Top 7 điều kỳ lạ ở Bangkok không phải ai cũng biết

Thái Lan – đất nước của những nụ cười. Nhắc tới Thái Lan, người ta nghĩ ngay đến Bangkok sầm uất, nghĩ đến thành phố biển thơ mộng Pattaya, đến hòn ngọc Phuket,… Nhưng chắc chắn những điều kỳ lạ ở Bangkok sẽ khiến bạn ngạc nhiên hơn về lịch sử, văn hóa khi Đặt vé máy bay đi Thái Lan.

Điều kỳ lạ ở Bangkok – Thành phố có tên dài nhất thế giới

Mặc dù thủ đô của Thái Lan được mọi người trên thế giới biết với tên gọi Bangkok. Nhưng người dân địa phương gọi nó là Krung Thep. Nhưng đây chỉ là phiên bản rút gọn của cái tên thực tế. Tên thật sự của Bangkok bao gồm 169 ký tự và làm nó trở thành thành phố có tên dài nhất thế giới.

Điều kỳ lạ ở Bangkok – Thành phố có tên dài nhất thế giới
Điều kỳ lạ ở Bangkok – Thành phố có tên dài nhất thế giới

Tên đầy đủ của thủ đô Bangkok là:

Krungthepmahanakhon Amonrattanakosin Mahinthara Yutthaya Mahadilok Phop Noppharat Ratchathani Burirom Udom Ratchaniwet Mahasathan Amonphiman Awatansathit Sakkathattiya Witsanukamprasit.

Tạm dịch là:

“Thành phố của các thiên thần, thành phố vĩ đại của sự bất tử, thành phố tráng lệ của chín viên đá quý, nơi cư ngụ của nhà vua, thành phố của cung điện hoàng gia, nhà ở của các vị thần được xây bởi Visvakarman theo chỉ thị của Indra”.

Tất cả những ngôi đền được khắc tên đồng tiền bath Thái đều ở Bangkok

Một trong những trò chơi vui nhộn khi Đặt vé máy bay đi Bangkok để thăm những ngôi đền. Là bạn hãy cố gắng tìm vị trí của tất cả những hình ảnh được khắc lên trên những đồng tiền bath Thái.

Tất cả các ngôi đền in trên mặt sau của tiền Thái đều ở Bangkok. Và bạn có thể dễ dàng tìm thấy các ngôi đền này trong một ngày. Như đồng 1 xu là đền Wat Phra Kaew. 2 xu là chùa Wat Saket. 5 xu là chùa Wat Benjamabophit và 10 xu là chùa Wat Arun,…

Điều kỳ lạ ở Bangkok – Thành phố nóng nhất thế giới

Theo Tổ chức Khí tượng Thế giới, Bangkok là thành phố nóng nhất thế giới. Nhiệt độ không khí trung bình trong năm là 28 độ C. Nhưng lại có thể tang lên tới 34 độ trong khoảng từ tháng 3 đến tháng 5.

Điều kỳ lạ ở Bangkok – Thành phố nóng nhất thế giới
Điều kỳ lạ ở Bangkok – Thành phố nóng nhất thế giới

Vì vậy, thời gian lý tưởng nhất để ghé thăm Bangkok là giữa tháng 11 năm trước tới tháng 2 năm sau. Bởi vào thời điểm này thời tiết mát mẻ, trong xanh và dễ chịu hơn nhiều. Thích hợp hơn cho bạn khi tham gia các hoạt động vui chơi giải trí.

Điều kỳ lạ ở Bangkok – Quốc ca Thái thường được phát trước mỗi bộ phim hay sự kiện văn hóa

Có 2 buổi biểu diễn Quốc ca Thái Lan vào lúc 8:00 và 18:00 hằng ngày ở các địa điểm công cộng. Không chỉ vậy, Quốc ca Thái Lan còn được phát trước buổi chiếu phim, kịch hay biểu diễn văn hóa.

Lúc này, bạn phải đứng nghiêm trang để thể hiện sự tôn trọng. Nếu không thực hiện, bạn sẽ bị coi là người rất “bất lịch sự”. Và có thể coi là hành động phạm pháp và bị trục xuất khỏi Thái Lan ngay lập tức.

Ở Bangkok có nhà vệ sinh dành cho giới tính thứ ba

Đừng thấy quá ngạc nhiên khi du khách đi vệ sinh ở Bangkok sẽ thấy 3 ký hiệu khác nhau. Chứ không phải chỉ thấy 2 ký hiệu nam nữ như nhiều nơi khác. Vì Thái Lan là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận giới tính thứ 3.

Ở Bangkok có nhà vệ sinh dành cho giới tính thứ ba
Ở Bangkok có nhà vệ sinh dành cho giới tính thứ ba

Thái Lan nói chung và đặc biệt là Bangkok rói riêng là một nơi rất tự do về tình dục và giới tính con người. Đây cũng là điều thể hiện sự tôn trọng với những người giới tính khác ở xứ sở chùa Vàng.

Những luật lệ kỳ lạ ở Thái Lan

Mỗi quốc gia đều có những luật lệ và quy tắc riêng biệt. Thái Lan cũng không nằm ngoài quy luật đó. Ở Thái Lan, bạn sẽ không được bước ra khỏi nhà nếu không mặc áo lót hay để ngực trần lái xe, không được dẫm lên tiền Thái,…

Đặc biệt, bạn cũng không được dùng sầu riêng làm vũ khí tấn công người khác. Nếu không, tiền phạt sẽ dựa trên việc xác định nạn nhân bị dính bao nhiêu gai sầu riêng. Tuy hơi “buồn cười” nhưng bạn nên chú ý để tránh gặp phải những rắc rối khi tới nơi đây.

Thái Lan là đất nước Đông Nam Á duy nhất không là thuộc địa của Phương Tây

Người Thái rất tự hào về văn hóa và di sản của họ. Vì thế, hãy đề cập một chút về chủ đề lịch sử khi trò chuyện với họ. Bạn sẽ nhận được ngay cái gật đầu và những nụ cười hết sức thân thiện.

Thái Lan là đất nước Đông Nam Á duy nhất không là thuộc địa của Phương Tây
Thái Lan là đất nước Đông Nam Á duy nhất không là thuộc địa của Phương Tây

Trong suốt “Kỷ nguyên của đế quốc” trong thế kỷ 19. Khi các quốc gia châu Âu đang muốn thống trị toàn cầu. Thì vị trí chiến lược của Thái Lan như một vùng đệm giữa Đông Dương của Pháp với Miến Điện và các thuộc địa Ấn Độ của Anh. Để đảm bảo Thái Lan không bao giờ phải chịu một cuộc xâm lược nào.

Nền độc lập của Thái Lan được giữ vững nhờ sự cai trị xuất sắc của vua Rama V. Người đã nhượng lại một phần nhỏ lành thổ để đảm bảo hòa bình với các cường quốc châu Âu. Ông cũng là người bãi bỏ chế độ nô lệ ở Thái Lan. Vì vậy, đây là vị vua rất được tôn kính và bạn có thể nhìn thấy chân dung ông ở trong nhiều địa điểm ở Thái.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo