Tổng thống Trump: “ Cấm bay ngay lập tức” với Boeing 737 Max

Ngày 13/03 Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh cấm bay “ngay lập tức đối với Boeing 737 Max 8 Và Boeing 737 Max 9. Sau khi hàng loạt quốc gia ngừng bay hoặc đóng cửa không phận với loại máy bay trong 2 tai nạn thảm khốc gần đây.

Lệnh cấm bay ngay lập tức với Boeing 737 Max

Tất cả các phi công, và các hãng hàng không đều nhất trí với quyết định này. Khi hành khách Mua vé máy bay các hãng hàng không luôn đề cao sự an toàn của hành khách lên hàng đầu. Ngoài ra cơ quan quản lý hàng không liên bang Mỹ (FAA). Đã xác định được những điểm tương đồng của 2 vụ tai nạn thảm khốc. Liên quan đến dòng máy bay này.

“ Cấm bay ngay lập tức” với Boeing 737 Max
“ Cấm bay ngay lập tức” với Boeing 737 Max

Trong 2 vụ rơi máy bay của Ethiopian Airlines và Lion Air. Dựa trên dữ liệu vệ tinh và bằng chứng mới từ hiện trường vụ tai nạn máy bay Ethiopian Airlines. Điều này dẫn đến quyết định ngừng bay với tất cả các máy bay Boeing 737 Max.

FAA cũng đã phát đi thông báo khẩn cấp chỉ ra một số điểm tương đồng giữa 2 thảm kịch. Dẫn đến phải điều tra liệu 2 vụ việc có do cùng một nguyên nhân hay không?. FAA nhấn mạnh quyết định ngừng bay Boeing 737 Max. Có hiệu lực ngay lập tức trong thời gian chờ điều tra phân tích dữ liệu hộp đen của máy bay Ethiopian Airlines gặp nạn.

Các hãng hàng không đã ngừng các chuyến bay với Boeing 737 Max

Từ 13/03 các hãng hàng không Mỹ như: American Airlines, Southwest Airlines và United Airlines. Đã bắt đầu ngừng các chuyến bay của Boeing 737 Max. Các nhà sản xuất Boeing cũng đưa ra quyết định ngừng bay với đội bay gồm 371 chiếc Boeing 737 Max. Để chờ kết quả đều tra.

Mỹ là quốc gia mới nhất quyết định ngừng bay đối với Boeing 737 Max. Sau khi gần như toàn bộ các quốc gia trên thế giới hoặc ngừng bay. Hoặc đóng cửa không phận đối với loại máy bay này sau tai nạn thảm khốc của Ethiopian Airlines cuối tuần trước.

Cục hàng không Việt Nam cũng đã ra quyết định đóng cửa không phận đối Boeing 737 Max hôm qua. Điều này nhằm đảm bảo an toàn nhất cho hành khách khi Đặt vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ. Hiện tại các hãng hàng không trong nước đều chưa khai thác dòng máy bay này. Chỉ có 3 hãng hàng không nước ngoài có sử dụng loại máy bay này đến Việt Nam.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo