Tổng hợp các lễ hội Nhật Bản đặc sắc nhất

319 Lượt xem

Nhật Bản quốc gia đa dạng trong nền văn hóa với nhiều nét đặc sắc. Đặt vé máy bay đến Nhật Bản bạn sẽ được trải nghiệm những lễ hội truyền thống ghi lại một kỳ nghỉ thú vị. Aivivu sẽ gợi ý cho bạn các lễ hộ Nhật Bản đặc sắc nhất hiện nay.

Lễ hội hoa anh đào Hanami lễ hội Nhật Bản đặc sắc nhất

Hanami là một lễ hội truyền thống ở Nhật Bản, xứ sở nổi tiếng với loài hoa anh đào tuyệt đẹp. thời điểm diễn ra lễ hội từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4. Đây là dịp để mọi người vui chơi, tổ chức những bữa tiệc, cùng uống rượu ca hát và chụp ảnh dưới hoa.

Lễ hội hoa anh đào Hanami lễ hội Nhật Bản đặc sắc nhất
Lễ hội hoa anh đào Hanami lễ hội Nhật Bản đặc sắc nhất

Vào dịp lễ hội người dân và du khách thường tập trung dưới những tán hoa anh đào. Họ tổ chức những bữa tiệc ngoài trời, ăn uống, trò chuyện và cùng nhau ca hát cả ngày lẫn đêm. Người dân Nhật Bản thường chuẩn bị những món ăn truyền thống của đất nước mình như sushi, cơm hộp bento. Và một loại rượu thường uống trong lúc ngắm hoa được gọi là Hanamizake.

Lễ hội mừng năm mới Shogatsu

Giống như các nước trên thế giới vào mỗi dịp năm mới. Nhật Bản sẽ diễn ra lễ mừng năm mới đón một năm mới với nhiều điều may mắn và tốt lành. Trước kia, Nhật Bản đón năm mới theo âm lịch giống Việt nam và Trung quốc, nhưng hiện nay Nhật bản đón năm mới theo tết Dương lịch.

Tổng hợp các lễ hội Nhật Bản đặc sắc nhất
Lễ hội mừng năm mới Shogatsu

Trong đêm giao thừa, người Nhật Bản ăn món mì trường thọ (toshicoshi soba). Vào ngày mùng 1 tháng Giêng, các gia đình sum họp, uống sake, thứ rượu được coi là trường thọ. Món ăn osechi cổ truyền và không thể thiếu món bánh dầy ăn cùng với món súp đặc biệt của ngày tết là ozoni (súp).

Lễ hội Obon Nhật Bản đặc sắc nhất

Lễ hội Ubon được tổ chức vào ngày 15 tháng 7 âm lịch. Nhưng hiện nay nó được tổ chức vào ngày 17/7 hoặc tháng 8 dương lịch, tuỳ theo từng địa phương. Ngày lễ này gần giống với ngày xá tội vong nhân ở Việt nam. Là ngày mà theo người Nhật là rước linh hồn tổ tiên về cúng giỗ.

Nhiều nơi tổ chức vũ hội, múa các điệu múa cổ truyền (Bonodori). Vào thời gian lễ hội người ta treo cao những chiếc đèn lồng. Với mục đích là để hướng dẫn linh hồn người đã khuất trở về. Tại nhiều vùng, các đèn lồng được thả trôi trên sông. Vào dịp này, nhiều người Nhật làm việc ở xa quê hương về thăm quê hương, đi thăm mộ người thân.

Lễ hội Tanabata Nhật Bản

Lễ hội Tanabata ở Nhật Bản không phải một lễ hội tình yêu mà là lễ hội kỷ niệm. Nó là một ngày cầu chúc phước lành cho người dân Nhật Bản. Mỗi khi vào ngày này, đi đến bất cứ đường phố nào đều có thể thấy những cây tre. Với những chiếc bùa cầu chúc treo trên cây tre.

Lễ hội Tanabata Nhật Bản
Lễ hội Tanabata Nhật Bản

 Săn vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ bạn sẽ thấy người người trong trang phục truyền thống. Còn có nhiều hoạt động âm nhạc truyền thống, biểu diễn pháo hoa… Những hoạt động lễ hội Tanabata trên khắp Nhật Bản đều không giống nhau, đều có những nét riêng.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo