Tôi có thể mang Guitar và các loại nhạc cụ khác lên máy bay hay không?

1461 Lượt xem

Hiện nay tất cả các hãng hàng không đều chấp nhân vận chuyển nhạc cụ trên máy bay. Nhưng việc có thể mang nhạc cụ lên máy bay hay hay không còn phụ thuộc vào kích cỡ và trọng lượng của nhạc cụ đó nếu vượt quá quy định bạn cần phải làm thủ tục ký gửi.

Quy định về vận chuyển nhạc cụ trên máy bay

Điều kiện để quyết định việc được phép mang nhạc cụ lên máy bay hay phải làm thủ tục ký gửi tùy thuộc vào khích thước và trọng lượng của loại nhạc cụ đó. Nếu nhạc cụ của bạn dài hơn 1 mét thì bạn sẽ cần trả phí cho đồ vật quá cỡ.

Nhạc cụ dưới dạng hành lý xách tay

Đối với những nhạc cụ nhỏ có trọng lượng nhẹ hơn 7kg, với kích thước tối đa là 85 x 36 x 23cm. Hành khách có thể mang theo chúng lên khoang hành khách và để ở khoang để đồ phía trên đầu. Trọng lượng nhạc cụ được tính vào hạn mức hành lý xách tay.

Mua thêm ghế cho nhạc cụ
Mua thêm ghế cho nhạc cụ

Lưu ý bạn cần xếp nhạc cụ một cách chắc chắn vào ngăn hành lý hoặc đặt dưới ghế trước mặt mình. Bạn sẽ phải mua thêm chỗ nếu nhạc cụ của bạn có tổng kích thước lớn hơn 85 x 36 x 23. Và bạn cần liên hệ đến Đại lý Aivivu để đặt chỗ trước tốt nhất bạn nên đặt chỗ cho nhạc cụ của mình khi Mua vé máy bay giá rẻ.

Nhạc cụ dưới hành dạng hành lý ký gửi

Nhạc cụ rất dễ vỡ hoặc hỏng hóc trong quá trình vận chuyển vì vậy bạn mang nhạc cụ lên máy bay hay gửi dưới dạng hành lý ký gửi thì bạn cũng nên tự bảo quản nhạc cụ của mình bằng cách đóng gói thật cẩn thận để tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Chỉ có một lượng nhạc cụ lớn hơn được mang lên khoang hành khách của mỗi chuyến bay. Đối với nhạc cụ lớn (kích thước tối đa 120 x 45 x 20cm), hạn mức là 2 chiếc mỗi máy bay. Đối với nhạc cụ siêu lớn (kích thước tối đa 140 x 45 x 50cm), hạn mức là 1 chiếc trên máy bay.

Đóng gói nhạc cụ thật cẩn thận
Đóng gói nhạc cụ thật cẩn thận

Nhạc cụ phải được đặt trong một hộp cứng có đệm an toàn được thiết kế để đi du lịch trong trường hợp bạn Săn vé máy bay đi Sài Gòn giá rẻ 2018. Và bạn phải điền thông tin vào mẫu giới hạn trách nhiệm đối với Nhạc cụ khi làm thủ tục lên máy bay.

Đồ vật quá cỡ

Trọng lượng của nhạc cụ quá cỡ sẽ được tính vào tổng trọng lượng hành lý ký gửi, do vậy hãy đảm bảo bạn đã mua đủ. Phí đồ vật quá cỡ là loại phí xử lý riêng, trả theo từng đồ vật và không bổ sung bất kỳ trọng lượng nào thêm vào hạn mức hành lý ký gửi của quý khách. Hãy thanh toán phí đồ vật quá cỡ khi đặt bạn sẽ tiết kiệm được thời gian trả phí tại sân bay. Mỗi túi đồ hoặc đồ vật không được nặng quá 32kg.

Nếu bạn chưa mua thêm hành lý ký gửi khi tới sân bay thì sẽ phải trả phí. Bạn sẽ bị tính phí trên 15kg hành lý đầu tiên và sau đó là cho mỗi kg bổ sung với giá cho từng kg. Nếu bạn đã bổ sung hành lý ký gửi nhưng tới sân bay với hành lý quá hạn mức thì quý khách sẽ phải trả phí cho hành lý quá cước. Hành lý quá cước được tính cho mỗi kg.

4/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo