Tin vui: Đài loan miễn visa nhập cảnh có điều kiện cho công dân Việt nam

227 Lượt xem

 

Trước kia cũng giống như nhiều quốc gia và khu vực khác trên thế giới, Đài loan cũng áp dụng những chính sách thắt chặt Visa đối với công dân các nước có ý định nhập cảnh vào nước mình. Nhưng từ khi mở rộng quan hệ chính trị với nhiều quốc gia cũng như tham gia các diễn đàn hợp tác liên khu vực, chính sách quá cảnh của quốc đảo này cũng từ đó dễ thở hơn rất nhiều. Và tin vui: Đài loan miễn visa nhập cảnh có điều kiện cho công dân Việt nam đã đến với du khách Việt nam rồi đây.

Bằng chứng là ngày 1/9/2016, văn phòng kinh tế- văn hóa Đài Bắc tại các nước Đông Nam Á đã đăng thông cáo báo chí về việc miễn visa cho công dân một số nước thuộc khu vực Đông Nam Á trong đó có Việt nam khi nhập cảnh vào quốc gia này chính thức có hiệu lực.

Tin tức này đã giúp cho những vị khách thường xuyên đi du lịch và hay chọn Đài loan làm điểm đến có thể thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian chuẩn bị cho chuyến hành trình của mình.

Đài loan đã thực hiện miễn visa cho công dân Việt Nam
Đài loan đã thực hiện miễn visa cho công dân Việt Nam

Vậy những ai được miễn visa khi đến Đài Loan?

Theo như công văn ban hành, bất cứ công dân nào cũng phải đảm bảo đủ các điều kiện cơ bản sau.

Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng trở lên

  • Vé máy bay khứ hồi
  • Chưa từng đi lao động tại Đài loan

Ngoài ra còn cần phải đầy đủ các giấy tờ quan trọng như:

  • Thẻ cư trú
  • Visa còn hạn
  • Visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây.

Loại visa: Nhập cảnh nhiều lần và có thời gian lưu trú 30 ngày.

Nếu bạn phù hợp với những điều kiện trên, bạn chỉ cần lên Website của cục di dân Đài loan, chọn ngôn ngữ và tiến hành đăng ký xin nhập cảnh miễn thị thực. Sau đó website sẽ trả lời xác nhận bằng văn bản gửi đến cho bạn, như vậy là bạn đã có thể lên máy bay nhập cảnh Đài loan.

Du khách nào đã từng đi các nước như Nhật bản, Hàn quốc, Châu Âu, Anh, Mỹ, Úc, New Zeland thì từ nay đã có thể xuất nhập cảnh Đài loan một cách dễ dàng mà không phải lo lắng những thủ tục rườm rà hay những buổi phỏng vấn xin visa khó nhằn nữa.

Du lịch Đài loan giờ đây dễ dàng hơn bao giờ hết
Du lịch Đài loan giờ đây dễ dàng hơn bao giờ hết

Đối với những đối tượng có công việc ổn định và chứng minh khả năng tài chính vững chắc thì việc xin visa đi du lịch Đài loan là hoàn toàn có thể nắm được trong tầm tay vì chính phủ Đài loan đang triển khai chính sách mở rộng quan hệ, đón các khách du lịch, bạn bè Đông Nam Á và trên toàn thế giới đến với quốc gia của họ.

Chỉ cần đáp ứng đủ những điều kiện mà chính phủ Đài loan đã đưa ra trong thông cáo là bạn hoàn toàn có xách balo lên và đi du ngoạn Đài loan ngay hôm nay rồi. Chúc bạn có chuyến đi thượng lộ bình an đến hòn đảo xinh đẹp này.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo