Tìm hiểu ý nghĩa lá cờ Mỹ lịch sử hình thành

Đối với người dân Mỹ quốc kỳ là biểu tượng gắn liền với quá trình hình thành dựng xây đất nước. Và là biểu tượng cho đời sống tinh thần, sự độc lập chủ quyền của nước Mỹ.

784

Quốc Kỳ là biểu tượng quan trọng của mỗi quốc gia. Nếu bạn là người yêu thích Săn vé máy bay đi du lịch Mỹ. Hãy cùng Aivivu tìm hiểu ý nghĩa lá cờ Mỹ sự kiêu hãnh và niềm tự hào quốc gia.

Lịch sử hình thành của quốc kỳ Mỹ

Quốc kỳ Mỹ chính thức ra đời vào ngày 14/06/1777. Cũng trong năm này nó trở thành lá cờ đại diện quốc gia. Biểu tượng cho đời sống tinh thần, sự độc lập chủ quyền của nước Mỹ. Đối với người dân Mỹ quốc kỳ là biểu tượng gắn liền với quá trình hình thành dựng xây đất nước.

Tìm hiểu ý nghĩa lá cờ Mỹ lịch sử hình thành
Lịch sử hình thành của quốc kỳ Mỹ

Cờ Mỹ có tiền thân từ cuộc chiến tranh với người Anh. Thời điểm đó George Washington đã yêu cầu cần phải có một lá cờ để khích lệ tinh thần chiến đấu cho binh lính. Đây là lí do cho sự ra đời của lá cờ Mỹ.

Quốc kỳ Mỹ có bao nhiêu màu?

Trên quốc kỳ Mỹ có 3 màu: xanh, trắng và đỏ. Đối với người Mỹ thì quốc kỳ là biểu tượng vô cùng ý nghĩa. Gắn liền với quá trình hình thành đấu tranh xây dựng đất nước.

Quốc kỳ Mỹ có 13 sọc cụ thể gồm 7 vạch đỏ và 6 vạch trắng. Bên góc lá cờ có tổng cộng 13 ngôi sao màu trắng in nổi bật trên nền xanh tương ứng với 13 bang tại nước Mỹ. Sau này cờ Mỹ thay đổi thành 13 sọc và 50 ngôi sao tượng trưng cho 50 bang.

Ý nghĩa về màu sắc trên lá cờ của nước Mỹ

Ý nghĩa về màu sắc trên lá cờ của nước Mỹ
Ý nghĩa về màu sắc trên lá cờ của nước Mỹ

Mỗi màu sắc trên quốc kỳ đều có ý nghĩa tượng trưng cho tinh thần dân tộc. Ý nghĩa của cờ Mỹ được thể hiện theo màu sắc như:

  • Màu xanh: Niềm tin vào thượng đế nơi thiên đàng với sự công lý, lòng trung thành.
  • Màu đỏ: Thể hiện sự nhiệt huyết, lòng dũng cảm.
  • Màu trắng: Biểu trưng cho niềm hy vọng vào cuộc sống thuần khiết và trong sáng.

Tìm hiểu ý nghĩa lá cờ Mỹ lịch sử hình thành

Đối với người Mỹ, quốc kỳ có một số ý nghĩ quan trọng trong đời sống tinh thần. Quốc kỳ trở thành biểu tượng của tự do. Lá cờ nói lên sự hy sinh của biết bao thế hệ để giành lấy nền độc lập.

Quốc kỳ Hoa Kỳ có hai phần. Một phần nhỏ ở góc trái trên cùng có hình ảnh của 50 ngôi sao trên nền màu xanh dương, tượng trưng cho 50 tiểu bang hiện tại. Phần chính gồm 7 sọc đỏ và 6 sọc trắng, tượng trưng cho 13 tiểu bang sơ khai.

Ðối với thế giới, quốc kỳ Hoa Kỳ mang ý nghĩa của sự độc lập, tự do, và lòng yêu nước. Đại diện cho hơn 300 triệu dân đang sống tự do tại Hoa Kỳ. Quốc kỳ cũng còn là biểu tượng nhắc nhở công dân Hoa Kỳ luôn sống với tinh thần trách nhiệm và danh dự.

Lưu ý liên quan đến quốc kỳ khi đến Mỹ du lịch

Lưu ý liên quan đến quốc kỳ khi đến Mỹ du lịch

Mua vé máy bay đi Mỹ khuyến mãi du khách tuyệt đối không được làm những việc này đối với quốc kỳ Mỹ cụ thể:

  • Không để cờ chạm đất: Điều này thể hiện thái độ tôn trọng quốc kỳ Mỹ. Nên nhớ toàn bộ các phần của lá cờ sẽ được đỡ bằng tay trong trường hợp làm động tác hạ cờ.
  • Không vẽ lên lá cờ: Cho dù bạn muốn truyền đạt thông điệp ý nghĩa nào thì cũng tuyệt đối là không thể hiện nó ở ngay trên lá cờ mà nước Mỹ trân trọng.
  • Không dẫm lên lá cờ: Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng không bao giờ được dẫm lên lá cờ của nước Mỹ. Đây là hậu quả vô cùng nghiêm trọng nếu bạn dẫm đạp lên niềm tự hào của cả một dân tộc đã trải qua lịch sử hình thành và phát triển lâu đời.
  • Không dùng trang trí lên trần nhà: Đây là điều cần thiết hết sức lưu ý mà ai khi sống hoặc chuẩn bị định cư tại Mỹ. Quốc kỳ của cả một dân tộc không thể nào được sử dụng vào mục đích trang trí cho trần nhà.
  • Không được thêu, in, vẽ cờ lên các vật dụng như chăn, gối: Không một ai có quyền làm xấu đi hình ảnh thiêng liêng và ý nghĩa của lá cờ nước Mỹ. Vì lá cờ Mỹ gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của nước Mỹ.