Tìm hiểu về đoàn của ông Kim Jong – Un dùng để đến Việt Nam

55 Lượt xem

Chắc không ít người tự hỏi vì sao ông Kim Jong – Un đến Việt Nam bằng tàu Hỏa. Mà không lựa chọn phương tiện máy bay chỉ mất 4 – 5 tiếng là ông có thể đến Việt Nam. Hãy cùng Đại đại lý chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân nhé!.

Tại sao ông Kim Jong – Un đến Việt Nam bằng tàu bọc thép

Ông Kim Jong – Un đã có hành trình khoảng 60 giờ đồng hồ để đến Việt Nam. Có một vài ý kiến cho rằng vì chuyên cơ của Bình Nhưỡng đã khá cũ. Nếu Đặt vé  máy bay thì các phi công lại chưa có nhiều kinh nghiệm cho các chuyến bay công du nước ngoài.

Ông Kim Jong – Un đã có hành trình khoảng 60 giờ đồng hồ đi bằng tàu để đến Việt Nam
Ông Kim Jong – Un đã có hành trình khoảng 60 giờ đồng hồ đi bằng tàu để đến Việt Nam

Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng việc ông kim lựa chọn đi tàu. Là muốn lặp lại truyền thống gia đình. Đây là cách ông cố nội  của ông cố lãnh đạo triều tiên ông Kim Nhật Thành đã đến Việt Nam. Vào năm 1958 và 1964.

Ngoài ra đoàn tàu có đi qua Trung Quốc. Đây có thể xem như cách  mà Triều Tiên thể hiện mối quan hệ thân thiết với Trung Quốc. Cũng gửi thông điệp đến Hàn Quốc rằng từ Triều Tiên có thể đi đến Việt Nam bằng Tàu Hỏa.

Tìm hiểu về đoàn tàu bọc thép của ông Kim Jong – Un

Đoàn tàu bọc thép của ông Kim Jong – Un nổi bật với màu xanh olive. Với các cửa sổ được lắp kính đen. Nổi bật hơn cả là một dải màu vàng chạy dọc thân tàu, do lãnh đạo tối cao của Liên bang Xô viết – Stalin tặng ông Kim Jong Il.

"Bàn

Đoàn tàu được trang bị các thiết bị do thám, máy quét nhiệt và máy dò bom. Có thể đảm bảo an toàn và trống các cuộc khủng bố. Bên ngoài con tàu còn có cả xe bọc thép bà máy bay trực thăng để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Chiếc tàu bọc thép này cũng không hề thua kém Máy bay Air Force One của ông Trump tổng thống Mỹ. Đoàn tàu có đầy đủ phòng họp, phòng ngủ, phòng tiếp khách. Đoàn tàu được trang bị điện thoại vệ tinh và ti vi để phục vụ cho các hoạt động của các nhà lãnh đạo triều tiên.

Nội thất bên trong đoàn tàu bọc thép của ông Kim Jong – Un

Đoàn tàu chỉ có tốc độ kiêm tốn là 60 km/ giờ bởi mỗi toa có sức nặng lớn. Do đoàn tàu được bọc Thép và có khả năng chống đạn. Nội thất bên trong tàu được các thợ thủ công nước ngoài chế tác đặc biệt với các nguyên liệu hàng đầu.

Nội thất bên trong tàu được các thợ thủ công nước ngoài chế tác đặc biệt
Nội thất bên trong tàu được các thợ thủ công nước ngoài chế tác đặc biệt

Bên trong một trong những toa tàu được thiết kế sang trọng với nội thất tiện nghi. Những chiếc ghế bành bọc da màu hồng với những chiếc bàn gỗ nhỏ xen giữa. Toa có thể chứa đến hơn 20 người.

Đặc biệt các đầu bếp bên trong đoàn tàu. Có thể chế biến các món ăn của Nga, Trung Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản…. Bạn có thể Săn vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ trong những ngày này để tận hưởng không không khí và tham quan thủ đô

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo