Tìm hiểu phong tục cưới xin truyền thống của người Hàn Quốc

1528 Lượt xem

Mỗi quốc gia đều có phong tục tập quán riêng. Đặc biệt là phong tục cưới hỏi. Vì vậy nếu bạn có thể Mua vé máy bay tham dự vào lễ cưới tại đây sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ. Hãy đến và khám phá đám cưới truyền thống của người Hàn Quốc.

Tìm hiểu phong tục cưới xin truyền thống của người Hàn Quốc

Đám cưới truyền thống của người Hàn Quốc được tổ chức khá cầu kỳ và sang trọng. Ngày lễ này được gọi là Taerye. Trong đám cưới có nhiều nghi lễ kéo dài, tuy nhiên để có một lễ cưới được diễn ra. Người Hàn Quốc sẽ tiến hành các bước theo đúng truyền thống từ xa xưa như sau:

Tìm hiểu phong tục cưới xin truyền thống của người Hàn Quốc
Tìm hiểu phong tục cưới xin truyền thống của người Hàn Quốc

Đầu tiên gia đình chú rẻ sẽ sắm sửa và mang lễ vật đến nhà cô dâu và đặt vấn đề hôn nhân. Nếu được chấp thuận, họ sẽ chọn ngày lành tháng tốt để 2 bên gia đinh gặp nhau và bàn chuyện hôn nhân đại sự. Bước tiếp theo nhà trai sẽ thông qua bà mối hỏ nhà gái ấn định ngày cử hành hôn lễ. Sau đó nhà trai mang sinh lễ tới nhà gái. Cuối cùng là chú rể đến nhà gái đón cô dâu về.

Sự thú vị từ chiếu hộp Ham trước ngày cưới

Trước lễ cưới, nhà trai sẽ gửi một cái hộp gọi là Ham để đựng quà tặng cho cô dâu. Hộp này cũng được gọi là Yemul, bên trong chiếc hộp thường là vải đỏ và xanh để cô dâu may y phục truyền thống. Cùng các món đồ trang sức.

Theo truyền thống thì chiếc hộp này sẽ do người hâu của gia đình chú rể cầm đến. Ngày nay việc này sẽ được bạn bè của cô dâu, chú rẻ mang đến nhà gái. Điều đặv biệt là hộp đựng quà cho cô dâu phải được mang đến nhà gái vào buổi tối.

Khi đến gần nhà cô dâu thì người mang quà sẽ kêu to “ Mua hộp đi, Hộp để bánh đây?” với vẻ mặt tươi cười. Tuy nhiên chiếc hộp này sẽ chỉ được đưa cho bố mẹ cô dâu khi nào người mang đồ được tặng được nhà gái tặng đồ ăn rượu và một khoản tiền để trả công. Người mang hộp được mời ăn một bữa thịnh soạn. Trong lúc đó thì mẹ cô dâu mở hộp ra và kiểm tra những thứ bên trong.

Nghi lễ trong đám cưới cổ truyền của Hàn Quốc

Nghi lễ trong đám cưới cổ truyền của Hàn Quốc thường chỉ tổ chức tại nhà cô dâu. Ở phòng ngoài hoặc ở trong sân. Buổi lễ bắt đầu bằng việc cô dâu chú rẻ cúi chào nhau và làm lễ giao bôi. Họ sẽ đứng đối diện nhau trước bàn cưới.

Nghi lễ trong đám cưới cổ truyền của Hàn Quốc
Nghi lễ trong đám cưới cổ truyền của Hàn Quốc

Trong lễ giao bôi, cô dâu thường được một người hầu gái lớn tuổi. Hoặc 1 đến 2 người phụ nữ thông thao về thủ tục cưới xin giúp đỡ. Trong sân, nhà gái thường trải sẵn một chiếc chiếu trên đó có đặt bàn thờ.

Theo văn hóa ở Hàn Quốc, những lễ vật để thờ cúng như một đôi gà sống. Hai đài nến, hai vò rượu, xôi, bánh trứng, táo đã được bày biện tươm tất. Chú rể mang theo một con chim nhạn có màu sắc sặc sỡ tiến lên trước bàn thờ và đặt con nhạn lên đó, sau đó quỳ vái.

Nghi lễ này ý chỉ chúc phúc cho chú rể và cô dâu cùng yêu thương. Kính trọng nhau và không bao giờ chia lìa giống như những con chim nhạn. Sau đó, cô dâu chú rể vái nhau, trao chén và nhập tiệc mừng. Hãy Săn vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ khám phá phong tục cưới thú vị của quốc gia này.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo