Tìm hiểu những tục lệ Giáng Sinh kỳ lạ nhất thế giới

39 Lượt xem

Lễ Giáng Sinh là lễ hội hàng năm kỷ niệm sự ra đời của Giêsu. Lễ hội này được tổ chức chủ yếu vào ngày 25 tháng 12. Ngoài những lễ hội thú vị còn có những tục lệ Giáng Sinh kỳ lạ nhất thế giới đang chờ bạn Săn vé máy bay đến khám phá.

Bắt gỗ thải ra bánh kẹo tục lệ Giáng Sinh kỳ lạ nhất thế giới

Phong tục kỳ lạ này được bắt nguồn từ xứ Catalan, Tây Ban Nha và vẫn còn được lưu truyền đến ngày nay. Caga Tio là tên gọi một khúc cây, biểu tượng của mùa giáng sinh. Người ta vẽ mặt và gắn chân lên khúc gỗ còn nguyên vỏ để nhân cách hoá.

Bắt gỗ thải ra bánh kẹo tục lệ Giáng Sinh kỳ lạ nhất thế giới
Bắt gỗ thải ra bánh kẹo tục lệ Giáng Sinh kỳ lạ nhất thế giới

Trong hai tuần đầu tháng 12, chủ nhà sẽ anh chàng người gỗ này “ăn” bánh kẹo và các loại hạt mỗi ngày qua một lỗ rỗng ở giữa rồi phủ một tấm chăn màu đỏ. Đến đêm giáng sinh, họ đặt khúc cây trước lò sưởi. Sau đó đánh bằng gậy cho đến khi người gỗ thải ra các loại bánh kẹo, hạt đã được cho ăn trước đó.

Người Thụy Điển đón Giáng Sinh bằng cách coi phim hoạt hình

Dịp lễ Giáng Sinh của Thụy Điển cũng là dịp dành cho gia đình và bạn bè thân thiết. Hằng năm, vào 3h chiều ngày giáng sinh, các gia đình ngồi quây quần trước tivi để xem “Vịt Donald và những người bạn” và một số bộ phim hoạt hình ngộ nghĩnh khác.

Chương trình tivi này có tên “From All of Us to All of You”. Được chiếu trên một kênh vào đúng 3h chiều ngày 24/12 kể từ năm 1959. Đây là chương trình được chào đón vào dịp Giáng sinh hàng năm của người dân nước này.

Cải trang ác quỷ Krampus dọa trẻ con

Đây là phong tục của nước Áo và Đức. Họ sẽ dọa trẻ con bằng cách mặc trang phục ác quỷ Krampus. Sau đó lượn lờ ngoài đường để dọa những đứa trẻ có tên trong danh sách đen của ông già Noel.

Cải trang ác quỷ Krampus dọa trẻ con
Cải trang ác quỷ Krampus dọa trẻ con

Ác quỷ Krampus là người anh em song sinh đối lập với ông già Noel. Có nhiệm vụ “bắt cóc” những đứa trẻ hư và “ăn thịt” chúng trong đêm Giáng sinh. Những người hóa thân thành ác quỷ Krampus cầm roi chạy quanh thị trấn để đuổi đánh những đứa trẻ.

Quỷ lùn mặt đen Piet đi phát kẹo tục lệ Giáng Sinh kỳ lạ

Đặt vé máy bay đi Hà Lan tháng 12 bạn sẽ được trải nghiệm lễ hội này. Trong ba tuần trước ngày 5/12, cứ mỗi tối trẻ em lại đặt guốc gỗ trước lò sưởi. Phụ tá của Sinterklaus là quỷ lùn mặt đen Piet (Zwarte Piet). Sẽ leo xuống theo đường ống khói để đổ đầy kẹo và đồ chơi vào guốc gỗ cho những đứa trẻ ngoan.

Và những đứa trẻ hư sẽ bị bắt mang đến Tây Ban Nha để trừng phạt. Vào ngày này, trẻ em, người lớn hóa trang và vẽ mặt đen thành quỷ lùn Piet đi khắp các đường phố để phân phát kẹo.

Nhét tiền vào tượng người đang đại tiện vào dịp Giáng Sinh

Vào dịp Giáng sinh, người ta thường mua tượng Caganer và nhét tiền vào trong bức tượng. Sau đó giấu chúng trong những cái máng ăn của vật nuôi để trẻ em đi tìm kiếm. Caganer còn được cải biên thành những bức tượng biếm họa các nhân vật nổi tiếng.

Nhét tiền vào tượng người đang đại tiện vào dịp Giáng Sinh
Nhét tiền vào tượng người đang đại tiện vào dịp Giáng Sinh

Canager là bức tượng một người đàn ông với chiếc mũ đỏ giống ông già Noel. Tay kéo quần xuống quá gối, và ở dưới gót chân là đống “sản phẩm” thải ra. Đây là biểu tượng của cho sự màu mỡ và quyền bình đẳng của người dân tại Tây Ban Nha.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo