Tìm hiểu những lễ hội cuối năm tại nước Mỹ

19 Lượt xem

Mỹ là quốc gia đa sắc tộc vì thế nơi đây có rất nhiều lễ hội thú vị. Aivivu sẽ gợi ý bạn một số lễ hội cuối năm tại nước Mỹ. Bạn có thể Săn vé máy bay đến hòa mình vào các lễ hội thú vị này.

Ngày Columbus lễ hội cuối năm tại Mỹ

Ngày Columbus lễ hội cuối năm tại Mỹ
Ngày Columbus lễ hội cuối năm tại Mỹ

Đây là ngày lễ quốc gia ở Mỹ và nhiều quốc gia thuộc Châu Mỹ diễn ra vào ngày thứ 2 của tuần thứ 2 tháng 10. Cũng là ngày kỷ niệm nhân ngày nhà thám hiểm hàng hải nổi tiếng người Ý. Mặc dù có những ý kiến về người tìm ra châu Mỹ. Nhưng Columbus vẫn được lấy tên danh dự cho ngày kỉ niệm đặc biệt này.

Ngày lễ Halloween lễ hội lớn cuối năm của Mỹ

Lễ hội này được diễn ra vào ngày 31/10, còn được biết với tên gọi là lễ hội ma quỷ. Đây là một lễ hội dành cho trẻ em và thiếu niên. Lễ hội này bắt đầu vào buổi chiều tối ngày 31-10 cho đến 12 giờ đêm với trò chơi “Trick Or Treat”.

Vào ngày này các e nhỏ sẽ đến gĩ cửa từng nhà và nói “Trick Or Treat”. Thông thường những gia đình này sẽ đón những đứa trẻ bằng kẹo và trái cây.Tuy nhiên khi về tới Việt Nam ngày lễ này trở thành ngày hội hóa trang.

Ngày lễ tạ ơn lễ hội lớn tại Mỹ

Lễ tạ ơn diễn ra vào thứ 5 tuần lễ thứ 4 tháng 11. Vào ngày này, người Mỹ sẽ dậy thật sớm tới nhà thờ. Sau đó chuẩn bị một bữa tiệc gà tây nướng thật lớn để gia đình quây quần, đoàn tụ bên nhau.

Ngày lễ tạ ơn lễ hội lớn tại Mỹ
Ngày lễ tạ ơn lễ hội lớn tại Mỹ

Ngày lễ này được đánh giá là quan trọng vào dạng bậc nhất nước Mỹ. Ngày lễ Tạ Ơn là ngày để tỏ lòng thành kính với Thiên Chúa. Chính vì thế họ thường tới nhà thờ cầu nguyện cầu mong mọi điều tốt lành Chúa tiếp tục sẽ ban đến.

Lễ xá tội gà tây

Theo như tập tục của Mỹ gà tây là món ăn không thể thiếu vào ngày lễ tạ ơn. Vào năm 1863, ông Abraham Lincoln được cho là vị tổng thống đầu tiên “xá tội” gà tây. Khi thả con gà dành cho Lễ Tạ ơn và để con trai ông nuôi nó.

Năm 1963, Tổng thống Kennedy cũng đã thả chú gà tây “phục vụ” trong Lễ tạ ơn của Nhà Trắng trở về trang trại. Kể từ đó, những đời tổng thống Hoa Kỳ sau này đều thả gà tây ra các vườn thú thay vì ăn thịt chúng.

Black Friday lễ hội cuối năm tại nước Mỹ

Ngày lễ này diễn ra vào thứ 6 ngay sau ngày Lễ tạ ơn. Đây là một trong những ngày đại hạ giá lớn nhất trong năm. Giá hạ, hàng bán giới hạn, nên người đứng xếp hàng mua rất đông. Nếu bạn là tín đồ shopping đừng bỏ qua cơ hội Mua vé máy bay đi Mỹ khuyến mãi trong dịp này.

Lễ Giáng Sinh kỷ niệm chúa Jesus sinh ra đời

Ngày lễ được tổ chức chính thức vào ngày 25 tháng 12. Nhưng thường được tổ chức từ tối ngày 24 tháng 12. Trong ngày lễ này, mọi nhà đều sắm sửa trang trí những cây thông, hang đá, và những bài hát Giáng Sinh được mở khắp nơi.

Lễ Giáng Sinh kỷ niệm chúa Jesus sinh ra đời
Lễ Giáng Sinh kỷ niệm chúa Jesus sinh ra đời

Lễ Giáng sinh là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Jesus sinh ra đời. Theo phần lớn các tín hữu Kitô giáo. Có thể nói, Giáng sinh chính là ngày lễ lớn nhất, được trông ngóng nhiều nhất trong tất cả các ngày lễ ở Mỹ.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo