Tìm hiểu ngày 2/9 và những điểm đến ý nghĩa cho ngày Quốc Khánh

42 Lượt xem

Ngày quốc Khánh 2/9 là một ngày lễ lớn hằng năm của nước ta. Đây là ngày mà mỗi người dân trên đất nước ta đều không thể nào quên. Ngày Quốc khánh 2/9 là khoảnh khắc quan trọng cho sự thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Với nhiều thế hệ đã dâng hiến và đấu tranh vì tự do, độc lập của đất nước. Hãy cùng Aivivu tìm hiểu về ngày Quốc Khánh và những điểm đến lý tưởng cho ngày này ngày sau đây.

Tìm hiểu về ngày Quốc Khánh 2/9

Ngày quốc khánh 2/9 là gì?

Ngày Quốc Khánh là ngày lễ chính thức của Việt Nam. Được diễn ra vào ngày 2 tháng 9 hằng năm. Đây là kỷ niệm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội. Chính thức khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Bác Hồ đọc bản tuyên ngộn độc lập ở Quảng trường Ba Đình
Bác Hồ đọc bản tuyên ngộn độc lập ở Quảng trường Ba Đình

Đây là bước ngoặt lịch sử đánh dấu sự khởi đầu của hành trình vươn lên. Trở thành một nền tảng cho sự phát triển của nước ta

Ý nghĩa ngày Quốc Khánh 2/9

Nhắc đến ngày lễ Quốc Khánh 2/9 trong trái tim mỗi người Việt Nam lại bùng lên cảm xúc thiêng liêng và lòng tự hào dân tộc. Đây cũng là dịp để bất cứ người dân Việt Nam, cùng hướng về Tổ quốc. Cùng nhau tưởng nhớ những người anh hùng đã hy sinh và biết ơn công lao của Bác Hồ vĩ đại.

ngày Quốc Khánh 2-9
Ngày Quốc Khánh 2-9

Đã là người Việt Nam thì ngày mùng 2/9 mang một ý nghĩa không thể nào quên. Đây là ngày đã đi vào lịch sử, là ngày độc lập dân tộc. Chấm dứt chế độ thực dân phong kiến ở nước ta. Đồng thời mở ra kỷ nguyên mới một kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Tại quảng trường Ba Đình chủ tịch Hồ Chí Minh đã thay mặt chính phủ lâm thời đọc Bản tuyên ngôn độc lập. Tuyên bố với nhân dân Việt Nam và thế giới: khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Với ý nghĩa lịch sử trọng đại này ngày mùng 2/9 đã được lấy làm ngày Quốc khánh của Việt Nam. Ngày 2/9 như một mốc son chói lọi. Dù thời gian đã trôi qua nhưng những chiến tích vẻ vang của dân tộc vẫn còn mãi với thời gian. Với bản tuyên ngôn bất hủ mà các thế hệ sẽ không thể nào quên.

Những điểm du lịch ý nghĩa cho ngày quốc Khánh 2/9

Quảng trường Ba Đình – Chứng nhân cho ngày Quốc Khánh 2/9

Nhắc đến điểm du lịch ý nghĩa ngày độc lập thì không thể nào bỏ qua Hà Nội. Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập tại Quảng trường Ba Đình. Chính điều này đã làm cho nơi đây trở nên đặc biệt hơn hết. Bởi quảng trường Ba Đình như một chứng nhân cho lịch sử.

Quảng trường Ba Đình - Chứng nhân cho ngày Quốc Khánh 2-9
Quảng trường Ba Đình – Chứng nhân cho ngày Quốc Khánh 2-9

Đến đây ngày quốc Khánh khiến bạn cảm thấy như mình đang được nghe tiếng đọc bản Tuyên ngôn của Chủ tịch Hòi Chí Minh bên tai. Như đang được sống vào cái ngày 2/9/1945. Ngày nay Quảng Trường Ba Đình vẫn là trung tâm chính trị – văn hóa. Là nơi diễn ra những sự kiện trọng đại của đất nước. Và đây cũng là nơi có quy hoạch, cảnh quan và quần thể kiến trúc đẹp nhất ở Hà Nội.

Cầu Tràng Tiền – Huế chứng nhân của lịch sử

Book vé máy bay đến Huế để ngắm nhìn cây Cầu Tràng Tiền. Bắc qua dòng sông Hương hiền hòa. Cầu Tràng Tiền Huế không chỉ đơn thuần là một công trình giao thông mà còn là chứng nhân lịch sử tồn tại hơn 1 thế kỷ.

Cầu Tràng Tiền Huế đã trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm của lịch sử trên mảnh đất cố đô. Cầu đã trải qua thời kỳ kháng chiến chống Pháp với sự tàn phá nặng nề và nhiều lần trùng tu, sửa chữa. Trải qua nhiều thăng trầm, cầu Tràng Tiền đã trở thành một phần lịch sử của mảnh đất cố đô.

 Phố cổ Hội An –  Thương cảng lớn khi xưa

Đến với phố cổ Hội An không chỉ có những điểm check in đẹp. Nơi đây luôn phảng phất nét quyến rũ vượt thời gian và kèm theo đó là những hoài niệm về lịch sử Việt Nam.

Phố cổ Hội An - nét đẹp quyến rũ vượt thời gian
Phố cổ Hội An – nét đẹp quyến rũ vượt thời gian

Phố cổ Hội An luôn đem đến cho du khách nhưng cảm giác bình yên, thanh tịnh đến khó tả. Những mái ngói cũ phủ đầy rêu phong, những con đường ngập trong sắc đỏ của đèn lồng, những bức hoành phi được chạm trổ tinh vi. Tất cả như đưa ta về với một thế giới của vài trăm năm trước.

Côn Đảo

Côn Đảo từng chứng kiến quá khứ huy hoàng của chế độ phong kiến. Cùng với nỗi thống khổ của những nhà hoạt động cách mạng yêu nước như Võ Thị Sáu. Người đã có đóng góp to lớn cho nền độc lập của Việt Nam.

Ghé thăm Bảo tàng Côn Đảo và các nhà tù lịch sử để bày tỏ lòng tôn kính đến các tù nhân thuở xưa. Tìm hiểu về một chương hình thành nên lịch sử Việt Nam là một trải nghiệm không thể bỏ qua trong kỳ nghỉ lễ này.

Điện Biên Phủ – Điện Biên

Điện Biên Phủ cũng là một di tích lịch sử Việt Nam bạn không thể bỏ lỡ cho chuyến đi lịch 2/9. Quần thể là chứng tích hào hùng của dân tộc ta. Trong việc gìn giữ và bảo vệ dân tộc khỏi thực dân Pháp. Đây cũng là nơi nằm xuống của rất nhiều anh hùng dân tộc trong 56 ngày đêm chấn động địa cầu.

Chiến thắng này đã ghi một mốc son chói lọi vào lịch sử dân tộc và thời đại. Trở thành biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng và sức mạnh thời đại.

Dinh Độc Lập – Hồ Chí Minh

Dinh Độc Lập có tên gọi khác là dinh Thống Nhất hay hội trường Thống Nhất. Đây là nơi Tổng thống Việt Nam cộng hòa từng sống và làm việc.

Đặt vé máy bay đến Hồ Chí Minh mà bạn không ghé thăm Dinh Độc Lập là một thiếu sót lớn. Bởi nơi đây là một dấu mốc quan trọng trong cuộc chiến chống giặc ngoại xâm của ông cha ta.

Dinh Độc Lập - Hồ Chí Minh
Dinh Độc Lập – Hồ Chí Minh

Nó mang ý nghĩa rất to lớn trong trong quá trình chống giặc ngoại xâm. Với sự kiện đặc biệt chính là ngày 30 tháng 4 năm 1975 là ngày Giải phóng miền Nam. Thống nhất đất nước Việt Nam. Khi đến đây giống như tên gọi bạn sẽ cảm nhận được sự yên bình của ngày giải phóng. Là một sự kiện lịch sử quan trọng của nước Việt Nam ta.

Chiến khu Tân Trào – Tuyên Quang

Chiến khu Tân Trào là khu di tích lịch sử của cách mạng Việt Nam thời kỳ Cách mạng tháng Tám. Nơi đây còn rất nhiều dấu ấn lịch sử mang đầy những dấu tích cách mạng.

Lãnh tụ vĩ đại của chúng ta đã lựa chọn chiến khu Tân Trào làm thủ đô. Ở đây đã tiến hành nhiều hội nghị quan trọng trước cuộc tổng khởi nghĩa. Đồng thời, đây cũng là nơi ra đời của Chính phủ lâm thời Việt Nam. Nơi đây cũng là nơi thực hiện lễ ra quân cho đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân.

Chiến khu Tân Trào là di tích lịch sử quan trọng trong cuộc kháng chiến oanh liệt của quân và dân ta những năm khói lửa. Đây là nơi mở đường đưa dân tộc Việt Nam vào kỷ nguyên mới mang tên độc lập tự do. Chính vì vây đây là điểm đến không thể bỏ qua trong kỳ nghỉ lễ 2/9.

Trên đây là những gì bạn cần biết về ý nghĩa và những địa điểm đến ý nghĩa ngày Quốc Khánh. Đừng ngần ngại liên hệ hotline 1900 6695 để Aivivu tư vấn giúp bạn có một chuyến đi tiết kiệm mà vẫn vui nào. Chúc các bạn có một trải nghiệm tuyệt vời.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo