Tìm hiểu “địa ngục trần gian” một thời tại Côn Đảo

Côn đảo không chỉ có nhiều địa điểm du lịch thu vị những khu resort xa hoa mà mà nơi đây vẫn còn mang đậm những dấu ấn lịch sử vì vậy nơi đây thu hút rất nhiều khách du lịch hãy cùng Tìm hiểu “địa ngục trần gian” một thời tại Côn Đảo

Nhà tù Côn Đảo

Nơi được ví như một “ địa ngục trần gian” đây là một chứng tích rõ ràng nhất về những cuộc chiến tranh khốc liệt của dân tộc. Hệ thống nhà tù này đã tồn tại 113 năm từ những năm 1862 đến 1975. Bạn sẽ được tận mắt chứng kiến điều kiện sống và sự đàn áp dã man của chế độ thực dân lên các chiến sỹ cách mạng.

Được ví như một “ địa ngục trần gian
Được ví như một “ địa ngục trần gian

Các cụm nhà tù nổi tiếng gồm có Chuồng Cọp, Chuồng Bò, trại Phú Hải, sở Lò Vôi, sở Muối… được xây dựng nhằm giam giữ và tra tấn các chiến sĩ cách mạng. Nhiều du khách khi đến đây đều không khỏi “rùng mình” về những gì được tận mắt chứng kiến và nghe kể lại.

Viếng nghĩa trang liệt sĩ Hàng Dương

Là nghĩa trang lớn nhất tại Côn Đảo, nới chôn cất gần 2.000 chiến sĩ hy sinh tại hòn đảo này. Trong số đó có mộ của những nhà yêu nước như: Nguyễn An Ninh, Lê Hồng Phong, Võ Thị Sáu… ở nghĩa trang này dù là ban ngày hay ban đêm đều có rất đông người đến viếng mộ. Đặt chân đến đây bạn sẽ cảm nhận được sự trang nghiêm và thanh bình.

Thăm bảo tàng

Nơi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về lịch sử của Côn Đảo
Nơi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về lịch sử của Côn Đảo

Bạn cũng nên giành chút thời gian để ghé thăm bảo tàng Côn đảo. Nơi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về lịch sử, hệ sinh thái biển, nhà tù và côn đảo ngày nay. Tìm Vé máy bay đi Côn Đảo giá rẻ nhất để tìm hiểu những thông tin cơ bản nhưng rất thú vị về nơi đây

Hòn Bảy Cạnh

Ngoài những địa điểm mang đậm dấu ấn lịch sử trên thì bạn cũng có thể ghé đến hòn Bảy Cạnh xem rùa đẻ trứng. Mùa sinh sản của rùa biển ở đây vào khoảng tháng 4 đến tháng 10 nhưng cao điểm là từ tháng 7 đến tháng 9.

Đây là khu bảo tồn của Vườn quốc gia Côn Đảo nên nếu muốn đến đây bạn phải xin giấy phép và số lượng người cũng rất hạn chế bạn có thể ghé đảo khoảng 4-5 tiếng hoặc ở qua đêm xem rùa đẻ trứng lưu ý bạn chỉ có thể ở lại một đêm duy nhất.

Lặn biển ngắm san hô

Lặn biển ngắm san hô
Lặn biển ngắm san hô

Đây là hoạt động không thể thiếu khi đến Côn đảo. Nơi đây có rất nhiều tiển đảo như: hòn Bảy Cạnh, hòn Tài, hòn Tre, hòn Trứng là nơi hội tụ nhiều loại san hô bậc nhất nước ta. San hô ở đây đa số không có màu sắc rực rỡ do hiện tượng tẩy trắng san hô. Tuy nhiên bạn sẽ thực sự được hòa mình vào thế giới dưới nước với muôn vàn loài cá đủ sắc màu tung tăng bơi lội.

Vườn quốc gia Côn Đảo

Có diện tích gần 6.000 ha trên cạn và 14.000 ha vùng nước. Bạn có thể đi bộ xuyên rừng và hít thở không khí trong lành hãy đến văn phòng Aivivu Mua vé máy bay giá rẻ đến đây để được nghe tiếng chim hót, ngắm những đàn bướm đầy màu sắc và nhiều loài động vật khác.

4.7/5 - (3 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo