Thưởng thức rượu vang sầu riêng của Singapore ý tưởng độc đáo

90 Lượt xem

Sầu riêng là loại trái cây phổ biến ở các nước Đông Nam Á. Mua vé máy bay đến Singapore bạn sẽ có cơ hội thưởng rượu vang sầu riêng. Ý tưởng độc đáo và mới lạ mà không phải ai cũng có thể nghĩ đến Hãy cùng Aivivu tìm hiểu về loại rượu vang này.

Thưởng thức rượu vang sầu riêng của Singapore ý tưởng độc đáo

Việc sản xuất rượu vang là một ý tưởng mới mẻ và khá thú vị. Ý tưởng này được 2 nhà khoa học Christine Lee và Fransisca Taniasuri thuộc đại học Quốc Gia Singapore (NUS). Theo các nhà nghiên cứu một trong những khó khăn trong quá trình sản xuất rượu sầu riêng. Là do đặc điểm kết cấu phần cơm của múi sầu riêng.

Thưởng thức rượu vang sầu riêng của Singapore ý tưởng độc đáo
Thưởng thức rượu vang sầu riêng của Singapore ý tưởng độc đáo

Dựa vào quá trình lên men truyền thống trong sản xuất rượu vang đỏ. Các nhà khoa học đã phá triển cách thức sử dụng sầu riêng để thay thế cho nho trong việc chế biến rượu vang. Đây là một phần của dự án nghiên cứu kéo dài 3 năm theo chương trình khoa học và công nghệ thực phẩm của đại học NUS.

Quá trình sản xuất rượu vang sầu riêng

Chuyên viên giám sát dự án Liu Shao Quan cho biết: “Phần cơm của quả sầu riêng không chứa nhiều nước. Vì vậy sẽ rất khó để len men rượu. Ban đầu họ phải thực hiện một số thay đổi để biến phần cơm này thành dạng lỏng. Có nghĩa là cần phải thêm một ít nước vào, sau đó mới cho lên men”.

Rượu vang sầu riêng có nồng độ cồn là 6%. Là một thức uống trong suốt và khi nếm có vị kem nhẹ cùng với dư vị của sầu riêng. Họ hi vọng rằng loại rượu vang sầu riêng sẽ sớm có mặt trên thị trường trong thời gian tới.

Những món đặc sản sầu riêng khác ở Singapore

Bánh sầu riêng

Bánh sầu riêng một trong những món bánh nổi tiếng của người Singapore
Bánh sầu riêng một trong những món bánh nổi tiếng của người Singapore

Đây là một trong những món bánh nổi tiếng của người Singapore. Ngay khi đặt chân đến quầy bánh sầu riêng bạn sẽ bị ấn tượng ngay bởi màu sắc bắt mắt từ sắc vàng của sầu riêng. Bánh được gói cẩn thận trong một lớp giấy.

Săn vé máy đi Singapore rẻ nhất ngay khi thưởng thức món bánh này. Bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của bánh kèm theo lớp nhân đầy đặn món bánh này nên thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận được vị ngon nhất.

Kem đá bào sầu riêng

Mùa hè được thưởng thức kem sầu riêng với lớp đá bào mát lạnh thì vô cùng tuyệt vời. Điều đặc biệt nhất là trên lớp đá bào mềm mịn ấy là lớp cơm sầu riêng béo ngậy. Dây cũng là món ăn đường phố đặc sắc nhất của Singapore.

Sầu riêng nướng than

Sầu riêng nướng than đặc sản Singapore
Sầu riêng nướng than đặc sản Singapore

Có thể nói đây là món đặc sản độc đáo nhất để thưởng thức hương vị sầu riêng. Vị thơm ngon của sầu riêng Mao Shan Wang. Được nướng lên bên trong giấy bạc càng thêm thơm béo và thịt sầu riêng thơm ngon tan chảy trong miệng.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo