Thủ tục xin visa Trung Quốc mất bao lâu?

Xin visa Trung Quốc và Mua vé máy bay giá rẻ là bước đầu tiên để bạn có thể đặt chân đến Trung Quốc du lịch, du học, lao động…. Mỗi loại visa sẽ có thời gian làm khác nhau. Vậy thời gian xin visa đi Trung Quốc mất bao lâu? Cần chú ý những gì khi xin visa.

👉Có bao nhiêu loại visa Trung Quốc, xin visa đi Trung Quốc được bao nhiêu ngày?

Có bao nhiêu loại visa Trung Quốc, xin visa đi Trung Quốc được bao nhiêu ngày?
Có bao nhiêu loại visa Trung Quốc, xin visa đi Trung Quốc được bao nhiêu ngày?

Visa Trung Quốc có rất nhiều loại khác nhau được xét theo thời gian và số lần nhập cảnh. Theo đó mỗi loại visa sẽ có thời gian xét duyệt và mức lệ phí khác nhau.

Visa Trung Quốc 3 tháng một lần

Hay còn gọi là visa ngắn hạn có hiệu lực 30 ngày. Loại visa này áp dụng cho đối tượng đi Trung Quốc với mục đích du lịch, thăm người thân và công tác trong thời gian ngắn. Visa 3 tháng 1 lần cho phép bạn vào Trung Quốc duy nhất 1 lần với thời gian lưu trú không quá 15 ngày.

✍Visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần

Hay chính xác là visa 3 tháng 2 lần. Đây là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào Trung Quốc tối đa 2 lần trong 3 tháng. Mỗi lần được phép lưu trú tối đa 30 ngày. Ngoài ra lần nhập cảnh sau phải cách lần nhập cảnh trước ít nhất 1 tháng.

Visa trung Quốc 6 tháng nhiều lần

Đây là loại visa thường áp dụng cho mục đích thương mại. Visa này cho phép bạn vào Trung Quốc tối đa 5 lần trong thời hạn 6 tháng. Mỗi lần nhập cảnh được phép lưu trú tối đa 30 ngày và ngày nhập cảnh sau phải cách ngày nhập cảnh trước ít nhất 30 ngày.

Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần

Là visa dành cho hành khách nhập cảnh vào Trung Quốc với mục đích thương mại. Tuy nhiên đây là loại visa có hiệu lực dài nhất và khó xin nhất. Nếu sở hữu visa 1 năm nhiều lần, bạn có thể vào Trung Quốc tối đa 11 lần trong suốt 12 tháng. Mỗi lần được lưu trú tối đa 30 ngày và lần nhập cảnh sau phải cách lần nhập cảnh trước tối thiểu 30 ngày.

Thủ tục xin visa Trung Quốc mất bao lâu?

Thủ tục xin visa Trung Quốc mất bao lâu?
Thủ tục xin visa Trung Quốc mất bao lâu?

Mỗi loại visa du lịch Trung Quốc sẽ có thời gian xét duyệt khác nhau. Thông thường nếu bạn chuẩn bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cũng như chọn đúng loại visa phù hợp thì thời gian khoảng 4 – 10 ngày ( chỉ tính ngày làm việc).

Visa công tác Trung Quốc: Loại visa này thường có thời gian xét duyệt visa khoảng 4 ngày.

Visa du lịch Trung Quốc: Thời gian xét duyệt visa khoảng 5 ngày.

Visa Trung Quốc nhiều lần, visa theo đoàn/ tour: visa này có thời gian xét duyệt từ 7 – 10 ngày.

Lưu ý: Hiện nay nhu cầu xin visa đi Trung Quốc khá lớn. Nên thời gian xét duyệt visa có phần khắt khe và thời gian chờ kết quả cũng lâu hơn.

📝Lưu ý khi xin visa Trung Quốc

Đại sứ quán chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa từ 9 giờ – 11 giờ ( thứ 2 – thứ 6). Vì vậy bạn nên đến sớm để xếp hàng và lấy số thứ tự.

Đại sứ quán không tiếp nhận hồ sơ xin visa vào thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ của Việt Nam hoặc Trung Quốc.

Aivivu hỗ trợ xin visa Trung Quốc dễ dàng nhanh chóng

Nếu bạn chưa rõ về các loại giấy tờ để xin visa, hay cách điền hồ sơ, sắp xếp hồ sơ…. Bạn chỉ cần liên hệ Phòng vé Aivivu chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ. Bạn sẽ không phải tốn thời gian di chuyển ngoài ra Bạn cũng có thể Đặt vé máy bay đi Trung Quốc rẻ nhất tại Aivivu.

4.5/5 - (2 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo