Thủ tục xin visa Pháp ( Schengen ) có khó không?

302 Lượt xem

Nước Pháp hoa lệ nổi tiếng với thủ đô Paris lãng mạng. Nơi đây thu hút du khách Săn vé máy bay khám phá nhiều công trình kiến trúc, địa danh du lịch nổi tiếng. Vậy thủ tục xin visa Pháp ( Schengen ) có khó không?.

Visa Schengen là gì?

Đây là loại visa cho phép nhập cảnh vào các nước thuộc khối Schengen. Khối Schengen gồm 26 nước như: Pháp, Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Italia…. Nếu bạn xin được visa Schengen bạn có thể đi đi lại và tham quan các quốc gia này không chỉ riêng Pháp.

Visa Schengen là gì?
Visa Schengen là gì?

Trước khi xin visa bạn cần xác định điểm đến chính, nơi bạn sẽ định lưu trú lâu nhất, hoặc nơi đặt chân đến đầu tiên. Nếu bạn xin visa Pháp thì Pháp phải là điểm đặt chân đến đầu tiên trong lịch trình đã định trước.

Thủ tục xin visa Pháp ( Schengen ) có khó không?

Thủ tục xin visa Pháp ( Schengen ) không khó nếu như bạn đáp ứng đủ những yêu cầu sau:

Hồ sơ xin visa Pháp

Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ thông tin. Hồ sơ và tờ khai phải khớp nhau về thông tin cá nhân, tránh mất thời gian do phải làm lại hồ sơ. Sau đó bạn đừng quên tham khảo cách sắp xếp hồ sơ tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để thuận tiện hơn trong việc đối chiếu thông tin với người phỏng vấn.

Chuẩn bị những gì khi có lịch phỏng vấn

Thủ tục xin visa Pháp ( Schengen ) có khó không?
Thủ tục xin visa Pháp ( Schengen ) có khó không?

Nên chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết. Chú ý hãy mang theo những bức ảnh chụp chung với gia đình của mình tại Việt Nam. Các giấy tờ nhà đất, cổ phiếu…. Để chứng minh mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam và không có ý định ở lại Pháp.

Chứng minh tài chính đủ mạnh

Ngoài các giấy tờ quan trọng mà bạn cần chuẩn bị khi xin visa. Bạn cần chững minh số tiền trong tài khoản của bạn có thể đảm bảo đủ có thể chi trả cho chuyến đi. Đặc biệt là khi chuyến đi của bạn kéo dài từ 10 – 20 ngày.

Điều kiện xin visa Pháp

Để xin visa đi Pháp bạn phải đáp ứng những điều kiện sau:

  • Hồ sơ cá nhân đầy đủ.
  • Chứng minh công việc rõ ràng.
  • Chứng minh khả năng tài chính.

Thời gian xin visa Pháp mất bao lâu?

Thời gian xin visa Pháp mất bao lâu?
Thời gian xin visa Pháp mất bao lâu?

Thời gian xét duyệt hồ sơ trung bình là 15 ngày. Tuy nhiên bạn có thể kéo dài hơn trong đợt cao điểm hoặc nếu bạn bị yêu cầu bổ xung thêm giấy tờ sẽ mất nhiều thời gian hơn. Trong một vài trường hợp hồ sơ của bạn có thể kéo dài đến 2 tháng.

Aivivu địa chỉ làm dịch vụ Visa Pháp trọn gói

Aivivu hỗ trợ bạn làm visa Pháp trọn gói với mức giá phù hợp. Giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Với đội ngũ chuyên nghiệp chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị giấy tờ, điền tờ khai… Ngoài ra bạn có thể Mua vé máy bay đi Pháp giá rẻ và lựa chọn Bảo hiểm du lịch của chúng tôi.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo