Thủ tục xin visa đi Trung Quốc thăm người thân cần giấy tờ gì?

Có khá nhiều người Việt Nam Săn vé máy bay giá rẻ sang Trung Quốc học tập, sinh sống, kết hôn. Chính vì vậy nhu cầu xin visa thăm thân của Trung Quốc khá lớn. Vậy thủ tục xin visa đi Trung Quốc thăm người thân cần giấy tờ gì?.

Visa đi Trung Quốc thăm thân có bao nhiêu loại?

Visa thăm thân của Trung Quốc có kí hiệu S. Chính phủ Trung Quốc chia loại visa này thành 2 loại chính như sau:

Visa S1: Cấp cho người thân là vợ chồng, bố mẹ ruột, con dưới 18 tuổi, bố mẹ vợ, bố mẹ chồng. Với đối tượng là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Trung Quốc đến Trung Quốc thăm người thân. Cũng như người thân có nhu cầu cá nhân khác mong muốn lưu trú tại đây khoảng thời gian dưới 180 ngày.

Visa S2: Cấp cho người thân là vợ/ chồng, bố mẹ ruột, bố mẹ vợ, bố mẹ chồng, con dưới 18 tuổi. Với đối tượng là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Trung Quốc. Đến Trung Quốc thăm thân cũng như người có nhu cầu cá nhân khác mong muốn lưu trú tại đây trong khoảng thời gian dưới 180 ngày.

Thủ tục xin visa đi Trung Quốc thăm người thân cần giấy tờ gì?

Người xin visa Trung Quốc thăm thân cần chuẩn bị

Thủ tục xin visa đi Trung Quốc thăm người thân cần giấy tờ gì?
Thủ tục xin visa đi Trung Quốc thăm người thân cần giấy tờ gì?

Tờ khai xin visa đi Trung Quốc thăm thân nhân được cấp bởi Đại sứ quán Trung Quốc.

Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng và phải còn ít nhất 2 trang trắng.

Hộ khẩu photo công chứng ( kể cả trang trắng).

Ảnh thẻ 4 x 6 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất. Yêu cầu rõ mặt, mắt nhìn thẳng.

Bản chính sổ bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế.

Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân có xác nhận của chính quyền địa phương. ( Bổ xung giấy kết hôn trong trường hợp có vợ hoặc chồng).

Giấy xác nhận lưu trú tại Trung Quốc của người thân.

Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình với người mời.

Người mời phía Trung Quốc cần chuẩn bị

Thư mời từ người thân Trung Quốc ( trong thư viết rõ lý do, thời gian, mối quan hệ giữa các bên và có chữ ký xác nhận của người được mời).

Visa photo nhập cảnh Trung Quốc với mục đích kết hôn của vợ/ chồng.

Chứng minh thư/ hộ chiếu của người mời.

Các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, tài chính của người mời ( sao kê tài khoản ngân hàng, giấy xác nhận chỗ ở. Giấy xác nhận chỗ ở, giấy đăng ký kinh doanh nếu là người làm chủ, bảng lương 3 tháng nếu là người làm công ăn lương).

Xem thêm: Kinh nghiệm xin visa thương mại Trung Quốc.

Xin visa đi Trung Quốc thăm người thân cần lưu ý gì?

Lệ phí nộp visa: Lãnh sự Trung Quốc không trực tiếp thu. Mà bạn sẽ phải nộp lệ phí tại ngân hàng công thương Trung Quốc và chỉ chấp nhận thanh toàn bằng tiền USD. Bạn nên đổi trước để tránh phí quy đổi trực tiếp tại ngân hàng.

Xin visa đi Trung Quốc thăm thân cần lưu ý gì?
Xin visa đi Trung Quốc thăm thân cần lưu ý gì?

Lưu ý điền đúng, đủ mọi thông tin trên tờ khai xin visa. Trước khi nộp nên kiểm tra lại lần nữa để đảm bảo tính chính xác. Điều quan trọng hơn là tất cả các loại giấy tờ, thủ tục xin visa thăm thân Trung Quốc. Cần phải được dịch sang Tiếng Anh, hoặc tiếng Trung được công chứng mới được xem là hợp lệ.

Bạn nên đến nộp hồ sơ thật sớm, điều này sẽ giúp bạn nộp hồ sơ nhanh hơn và tránh tình trạng chen lấn. Lưu ý đại sứ quán chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa vào 2 tiếng buổi sáng.

Nên làm hồ sơ xin visa thăm thân ít nhất 10 ngày trước khi Mua vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ.

Aivivu địa chỉ hỗ trợ xin visa Trung Quốc

Aivivu không chỉ hỗ trợ xin visa đi Trung Quốc thăm thân. Visa Trung Quốc trọn gói, dịch vụ làm visa thương mại Trung Quốc, thủ tục xin visa xuất khẩu lao động Trung Quốc. Xin visa Trung Quốc. Ngoài ra chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn phỏng vấn xin visa kết hôn Trung Quốc.

4/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo