Thủ tục nhập cảnh Mỹ khi đi du lịch như thế nào?

22

Đối với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, việc người nước ngoài nhập cảnh là vô cùng quan trọng và cần được kiểm soát chặt chẽ. Nhất là tại Mỹ với an ninh nghiêm ngặt. Nếu đang có ý định đi du lịch ở “đất nước cờ hoa”, bạn nhất định không được bỏ qua các lưu ý chuẩn bị cho việc nhập cảnh Mỹ diễn ra suôn sẻ.

Bạn có thể liên hệ Aivivu để được tư vấn kỹ hơn và đặt Vé máy bay đi Mỹ dễ dàng.

Giấy tờ cần thiết cho thủ tục nhập cảnh Mỹ

Sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay tại Mỹ, bạn sẽ phải làm thủ tục tại cửa khẩu nhập cảnh Hoa Kỳ nổi tiếng với an ninh nghiêm ngặt. Do đó để quá trình nhập cảnh diễn ra suôn sẻ, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Hộ chiếu + Thị thực (Visa Mỹ)

  • Hộ chiếu còn nguyên vẹn và còn hạn sử dụng ít nhất 06 tháng kể từ ngày dự định rời khỏi Mỹ.
  • Visa Mỹ còn hiệu lực. Nếu visa của bạn còn hiệu lực trong hộ chiếu cũ thì hãy mang theo cả hộ chiếu cũ đó và hộ chiếu mới nhất.
Hộ chiếu và visa là giấy tờ cần thiết để nhập cảnh Mỹ
Hộ chiếu và visa là giấy tờ cần thiết để nhập cảnh Mỹ

Vé máy bay đi Mỹ

Vé máy bay khứ hồi Mỹ hoặc vé nối chuyến đến 1 quốc gia khác.

Có nhiều hãng hàng không khai thác đường bay từ Việt Nam đi Mỹ như Eva Air, China Airlines, Japan Airlines, United Airlines… Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 làm ảnh hưởng đến hành trình các đường bay. Bạn nên chọn hãng Japan Airlines, All Ninpon Airways của Nhật Bản, Hàn Quốc để thuận lợi hơi cho chuyến đi của mình.  Mọi thông tin chi tiết về vé máy bay đi Mỹ vui lòng liên hệ Aivivu để được tư vấn chính xác tại thời điểm hiện tại.

Tờ khai xuất nhập cảnh (I-94) khi làm thủ tục nhập cảnh Mỹ

Bạn sẽ được nhân viên hàng không phát trên chuyến bay hoặc lấy ở sân bay tờ khai này. Tờ khai gồm 2 phần: Xuất cảnh và Nhập cảnh. Việc bạn cần làm là phải điền đầy đủ, chính xác các thông tin tờ khai yêu cầu.

Cần lưu ý mang theo tối thiểu 2.000USD để chứng minh đủ chi phí trong thời gian lưu trú tại Mỹ. Nếu mang theo quá 10.000USD, thì sẽ cần thêm một thủ tục khai báo chi tiết hơn về số tiền.

Khi làm thủ tục nhập cảnh, nhân viên Cục nhập cảnh sẽ đóng dấu vào tờ khai xuất cảnh, trả cho bạn cùng hộ chiếu. Họ sẽ giữ lại tờ khai nhập cảnh. Bạn phải giữ gìn cẩn thận I-94 vì khi làm mất thì không thể thay thế.

Hóa đơn xác nhận đã đóng phí SEVIS

Phí SEVIS là một loại phí bắt buộc với tất cả những người nước ngoài đến Hoa Kỳ với mục đích học tập, trao đổi văn hóa. Phí SEVIS là lệ phí bắt buộc để đảm bảo người nhập cảnh đang cư trú hợp pháp tại Mỹ.

Thủ tục nhập cảnh Mỹ

Tại cửa khẩu nhập cảnh, bạn sẽ xếp hàng đợi nhập cảnh ở khu vực tương ứng dành cho các đối tượng “Non-US Citizens” hoặc “Visitors”. Khi đến lượt bạn, viên chức Cục Hải quan và Bảo vệ Biên giới (CBP) sẽ chụp ảnh, lăn tay và phỏng vấn nhanh. Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý thái độ và trung thực trong các câu trả lời. Vì nhân viên CBP có quyền cấp phép hoặc từ chối cho bạn nhập cảnh.

Thủ tục nhập cảnh Mỹ rất nghiêm ngặt
Thủ tục nhập cảnh Mỹ rất nghiêm ngặt

Lấy hành lý và kiểm tra hải quan là hoàn tất thủ tục nhập cảnh Mỹ

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, bạn đến khu vực băng chuyền để nhận hành lý. Lấy hành lý xong, di chuyển ra khu vực kiểm tra hải quan. Lúc này du khách cần xuất trình tờ khai hải quan. Đồng thời, nhân viên hải quan sẽ kiểm tra hành lý của bạn.

Hãy khai báo trung thực các loại thực phẩm và tổng số tiền mặt mang bên mình. Các loại hàng hóa mà CBP cấm mang vào Mỹ bao gồm:

  • Thịt động vật (bất kể còn tươi sống hay đã qua chế biến)
  • Trái cây, rau quả, cây trồng và đất.
  • Các loại dược phẩm dạng bột, không có tem nhãn nguồn gốc.
  • Hải sản Việt Nam, các loại mắm, đồ khô.
Hãy xem thông tin về chuyến bay của mình để tìm băng chuyền hành lí nhé
Hãy xem thông tin về chuyến bay của mình để tìm băng chuyền hành lí nhé

Những hành vi thiếu trung thực có thể khiến du khách bị xử phạt, tịch thu hàng hóa và lưu lại trong hồ sơ. Điều này gây khó khăn cho lần nhập cảnh Hoa Kỳ tiếp theo. Mắc kẹt hay bị từ chối đều rất lãng phí tiền bạc và thời gian. Hãy cố gắng chuẩn bị thật tốt để các thủ tục diễn ra thuận lợi nhé!

Và cuối cùng, đối với Hải quan Mỹ, visa đi du lịch chỉ là để đi du lịch. Vậy nên trong thời gian ở Mỹ, bạn không được tham gia bất cứ một công việc nào khác, dù là tình nguyện viên.

Hãy truy cập aivivu.com mỗi ngày để cập nhật các thông tin về Vé máy bay đi Châu Âu. Hoặc trực tiếp liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn về các thông tin cần thiết.