Thủ tục nhập cảnh Mỹ du lịch bạn cần biết ngay

100 Lượt xem

Thủ tục nhập cảnh Mỹ du lịch có khó không? Đối với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, việc người nước ngoài nhập cảnh là vấn đề vô cùng quan trọng và được kiểm soát chặt chẽ. Đặc biệt là tại Mỹ với an ninh nghiêm ngặt. Nếu bạn đang có ý định du lịch Mỹ thì bài viết này chắc chắn dành cho bạn. Lưu ý ngay những thủ tục, giấy tờ cần thiết khi đi Mỹ mà Aivivu chia sẻ dưới đây!

Thủ tục nhập cảnh Mỹ gồm những gì
Thủ tục nhập cảnh Mỹ du lịch gồm những gì?

Chuẩn bị giấy tờ trước khi làm thủ tục nhập cảnh Mỹ du lịch

Chuẩn bị kỹ lưỡng các loại giấy tờ quan trọng trước khi làm thủ tục nhập cảnh Mỹ du lịch bao gồm những gì? Sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay tại Mỹ, bạn sẽ phải làm thủ tục tại cửa khẩu nhập cảnh Hoa Kỳ nổi tiếng với an ninh nghiêm ngặt. Check-list ngay những giấy tờ này tại nhà trước khi khởi hành chuyến đi:

Hộ chiếu và Thị thực nhập cảnh Mỹ du lịch

  • Hộ chiếu còn nguyên vẹn và còn hạn sử dụng ít nhất 06 tháng kể từ ngày dự định rời khỏi Mỹ.
  • Visa Mỹ còn hiệu lực. Nếu visa của bạn còn hiệu lực trong hộ chiếu cũ thì hãy mang theo cả hộ chiếu cũ đó và hộ chiếu mới nhất. Tìm hiểu thêm cách du lịch Mỹ tự túc xin visa bạn nhé!
Hộ chiếu và visa là giấy tờ cần thiết để nhập cảnh Mỹ
Hộ chiếu và visa là giấy tờ cần thiết để nhập cảnh Mỹ

Vé máy bay đi Mỹ

Vé máy bay khứ hồi Mỹ hoặc vé nối chuyến đến 1 quốc gia khác chắc chắn là thứ không thể thiếu để bắt đầu hành trình du lịch xứ cờ hoa. Bạn có thể liên hệ Aivivu để được tư vấn kỹ hơn khi tìm kiếm vé máy bay giá rẻ đi Mỹ dễ dàng.

Tại Aivivu, quý hành khách có thể tìm kiếm các chuyến bay từ nhiều hãng hàng không khai thác đường bay từ Việt Nam đi Mỹ như EVA Air, China Airlines, Japan Airlines, United Airlines, Vietnam Airlines,… Mức giá vé khác nhau, phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính khác nhau của mỗi hành khách. Giá vé rẻ nhất là hơn 11 triệu đồng/chiều. Mọi thông tin chi tiết về vé bay đi Mỹ, vui lòng liên hệ Aivivu để được tư vấn chính xác tại thời điểm hiện tại.

Tờ khai xuất nhập cảnh (I-94) khi làm thủ tục nhập cảnh Mỹ

Bạn sẽ được nhân viên hàng không phát trên chuyến bay hoặc lấy ở sân bay tờ khai này. Tờ khai gồm 2 phần: Xuất cảnh và Nhập cảnh. Việc bạn cần làm là phải điền đầy đủ, chính xác các thông tin tờ khai yêu cầu.

Mỗi cá nhân hoặc mỗi hộ gia đình chỉ được mang theo không quá 10.000 USD tiền mặt. Điều này sẽ giúp bạn nhập cảnh nhanh chóng hơn. Nếu bạn mang quá số tiền trên thì sẽ cần thêm một số thủ tục khai báo chi tiết hơn về số tiền.

Khi làm thủ tục nhập cảnh, nhân viên Cục nhập cảnh sẽ đóng dấu vào tờ khai xuất cảnh, trả cho bạn cùng hộ chiếu. Họ sẽ giữ lại tờ khai nhập cảnh. Bạn phải giữ gìn cẩn thận I-94 vì khi làm mất thì không thể thay thế.

Cần lưu ý mang theo tối thiểu 2.000 USD và thẻ tín dụng để chứng minh có đủ chi phí trong thời gian lưu trú tại Mỹ. Ngoài ra, bạn nên mang theo giấy xác nhận tiền gửi tiết kiệm bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp nữa. Bạn có thể chuẩn bị kỹ hơn về chi phí du lịch Mỹ để mang theo số tiền hợp lý nhất.

Hóa đơn xác nhận đã đóng phí SEVIS

Phí SEVIS là một loại phí bắt buộc với tất cả những người nước ngoài đến Hoa Kỳ với mục đích trao đổi văn hóa. Phí SEVIS là lệ phí bắt buộc để đảm bảo người nhập cảnh đang cư trú hợp pháp tại Mỹ.

Thủ tục nhập cảnh Mỹ du lịch như thế nào?

Bắt đầu làm thủ tục nhập cảnh Mỹ

Hạ cánh chuyến bay đi Mỹ, nơi bạn đặt chân đầu tiên là sân bay Hoa Kỳ. Tại cửa khẩu nhập cảnh, bạn sẽ xếp hàng đợi nhập cảnh ở khu vực tương ứng dành cho các đối tượng “Non-US Citizens” hoặc “Visitors”.

Khi đến lượt bạn, viên chức Cục Hải quan và Bảo vệ Biên giới (CBP) sẽ chụp ảnh, lăn tay và phỏng vấn nhanh. Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý thái độ và trung thực trong các câu trả lời. Vì nhân viên CBP có quyền cấp phép hoặc từ chối cho bạn nhập cảnh.

Các câu hỏi mà nhân viên CBP thường hỏi du khách là: Mục đích chuyến đi Mỹ là gì? Sẽ thăm những nơi nào? Ở Mỹ bao lâu? Đang làm nghề gì? Sẽ lưu trú ở đâu tại Mỹ? Có thân nhân ở Mỹ không?…

Thủ tục nhập cảnh Mỹ rất nghiêm ngặt
Thủ tục nhập cảnh Mỹ rất nghiêm ngặt

Lấy hành lý và kiểm tra hải quan – Hoàn tất thủ tục nhập cảnh Mỹ du lịch

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, bạn đến khu vực băng chuyền để nhận hành lý. Lấy hành lý xong, bạn hãy di chuyển ra khu vực kiểm tra hải quan. Lúc này du khách cần xuất trình tờ khai hải quan. Đồng thời, nhân viên hải quan sẽ kiểm tra hành lý của bạn.

Hãy khai báo trung thực các loại thực phẩm và tổng số tiền mặt bạn mang theo. Các loại hàng hóa mà CBP cấm mang vào Mỹ bao gồm:

  • Thịt động vật (bất kể còn tươi sống hay đã qua chế biến)
  • Trái cây, rau quả, cây trồng và đất.
  • Các loại dược phẩm dạng bột, không có tem nhãn nguồn gốc.
  • Hải sản Việt Nam, các loại mắm, đồ khô.
Hãy xem thông tin về chuyến bay của mình để tìm băng chuyền hành lí nhé
Hãy xem thông tin về chuyến bay của mình để tìm băng chuyền hành lí nhé

Những hành vi thiếu trung thực có thể khiến du khách bị xử phạt. Hình thức phạt là tịch thu hàng hóa và lưu lại trong hồ sơ. Điều này gây khó khăn cho lần nhập cảnh Hoa Kỳ tiếp theo. Mắc kẹt hay bị từ chối đều rất lãng phí tiền bạc và thời gian. Hãy cố gắng chuẩn bị thật tốt để các thủ tục diễn ra thuận lợi nhé!

LƯU Ý: Và cuối cùng, đối với Hải quan Mỹ, visa đi du lịch chỉ là để đi du lịch. Vậy nên trong thời gian ở Mỹ, bạn không được tham gia bất cứ một công việc nào khác, dù là tình nguyện viên.

Thông tin hữu ích về thủ tục nhập cảnh Mỹ du lịch trên đây chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ hơn. Đừng quên chuẩn bị giấy tờ cần thiết, hành lý xách tay, ký gửi kỹ lưỡng để có chuyến du lịch Mỹ thuận lợi nhất. Hãy truy cập aivivu.com mỗi ngày để cập nhật các bài viết thú vị khác nữa. Mọi thắc mắc khi săn vé rẻ Online tại Aivivu, vui lòng liên hệ 1900 6695 để được hỗ trợ tận tình.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo