Thủ tục hồ sơ xin visa Mỹ mất bao lâu?

107 Lượt xem

Hồ sơ xin visa Mỹ không phức tạp. Nhưng nó đòi hỏi bạn phải có một bộ hồ sơ “đẹp” và chuẩn bị đầy đủ những giầy tờ theo yêu cầu của Đại sứ quán. Và chờ đợi trong một khoảng thời gian quy định để được nhận visa.

Visa Mỹ có khó không?

Mỹ luôn nằm trong danh sách top đầu những quốc gia mà công dân Việt Nam có nhu cầu xin cấp thị thực. Tuy nhiên, do vấn đề nhập cư bất hợp pháp và phúc lợi xã hội. Các quy định về xuất nhập cảnh của đất nước này ngày càng được thắt chặt hơn.

Để hoàn thành các Thủ tục hồ sơ xin visa Mỹ, bạn phải có một bộ hồ sơ  “đẹp”. Các giấy tờ phải chuẩn bị đầy đủ, đúng quy định với yêu cầu của Đại sứ quán. Bên cạnh đó, chứng minh tài chính đủ mạnh cũng là một trong những điều vô cùng quan trọng khi xin visa Mỹ.

Visa Mỹ có khó không?
Visa Mỹ có khó không?

Chính phủ Mỹ luôn e ngại những người cố tình tìm cách nhập cư bất hợp pháp vào nước họ. Để lao động chui hoặc sống phụ thuộc vào trợ cấp tổ chức xã hội ở Mỹ. Vì vậy, bạn phải chứng minh được khả năng tài chính của mình vững chắc và có ràng buộc tại Việt Nam.

Một cuộc phỏng vấn thuận lợi cũng góp phần không nhỏ trong quá trình xét duyệt visa Mỹ. Bạn nên ăn mặc lịch sự, thật bình tĩnh, trả lời câu hỏi trung thực,… Để hoàn thành tốt buổi phỏng vấn của mình.

Xin visa Mỹ được xem như cơn ác mộng của nhiều người Việt Nam. Tuy nhiên, nếu hiểu biết và nắm chắc những yếu tố cơ bản như trên. Việc xin visa để Đặt vé máy bay đi Mỹ của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Có bao nhiêu loại visa Mỹ?

Visa định cư

Đây là loại visa giúp bạn định cư tại Mỹ vô thời hạn. Bạn bắt buộc phải có người bảo lãnh nếu muốn xin loại visa này. Mỹ hạn chế hết mức những trường hợp định cư lâu dài nên visa định cư có thời gian xét duyệt khá lâu và kỹ càng.

Visa định cư gồm các loại sau:

• Visa EB5 cho phép đầu tư và định cư tại Mỹ.

• Visa bảo lãnh định cư cho các thành viên trong gia đình.

• Visa diện Bảo lãnh định cư cho các thành viên trực hệ.

• Visa định cư theo diện làm việc.

Có bao nhiêu loại visa Mỹ?
Có bao nhiêu loại visa Mỹ?

Visa không định cư

Đây là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào Mỹ và lưu trú trong một thời gian cho phép. Khi hết thời hạn, bạn phải rời khỏi quốc gia này. Bạn cũng có thể xin gia hạn visa nếu có lý do hợp lý. Một số loại visa không định cư phổ biến như:

• Visa công tác, du lịch.

• Visa làm việc.

• Visa học sinh.

• Visa trao đổi khách.

• Visa quá cảnh/ visa thủy thủ.

• Visa báo chí và truyền thông.

Thủ tục hồ sơ xin visa Mỹ mất bao lâu?

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, bạn sẽ tiến hành khai form DS 160 và đặt lịch hẹn. Quá trình đặt lịch hẹn sẽ được thực hiện online. Tùy theo lịch trình hiện có mà bạn sẽ được đặt lịch hẹn sớm hay muộn. Đây là điều bạn cần lưu tâm nếu như muốn đảm bảo lịch trình của mình.

Thủ tục hồ sơ xin visa Mỹ mất bao lâu?
Thủ tục hồ sơ xin visa Mỹ mất bao lâu?

Kết quả phỏng vấn sẽ được thông báo luôn tại chỗ. Nếu như đạt, bạn sẽ được giữ lại hộ chiếu và được nhận visa ngay sau 2 – 3 ngày kể từ hôm phỏng vấn. Quy trình này khá nhanh và chuyên nghiệp so với việc xin visa đi các quốc gia khác.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hoàn thành thủ tục hồ sơ xin visa Mỹ

Độ phức tạp của hồ sơ

Độ phức tạp của hồ sơ là trở ngại lớn nhất của nhiều người. Hồ sơ đôi khi được khai không rõ ràng, thiếu giấy tờ hoặc giấy tờ không đáp ứng đủ yêu cầu,… Vì vậy, một Dịch vụ visa Mỹ trọn gói sẽ giúp khả năng hồ sơ của bạn “đẹp” và đủ hơn.

Loại visa muốn xin

Thị thực Mỹ ngắn hạn đã khó nhưng xin visa định cư Mỹ dài hạn còn khó hơn. Cho dù hồ sơ của bạn có đáp ứng đủ yếu tố về nhân thân, bảo lãnh,… Nếu như muốn xin visa dài hạn, bạn cần hiểu sâu sắc về luật cũng như từ nhiều dịch vụ visa có kinh nghiệm.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hoàn thành thủ tục hồ sơ xin visa Mỹ
Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hoàn thành thủ tục hồ sơ xin visa Mỹ

Aivivu – Địa chỉ tin cậy giúp bạn hoàn thành thủ tục hồ sơ xin visa Mỹ nhanh chóng

Mỹ là một cường quốc hàng đầu trên thế giới. Vì vậy việc xin visa Mỹ đòi hỏi bạn phải có nhiều hiểu biết cũng như cần thận trong quá trình chuẩn bị các thủ tục hồ sơ. Một dịch vụ làm visa uy tín sẽ giúp tỷ lệ hồ sơ của bạn được duyệt cao hơn.

Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tình. Aivivu tự tin là đại lý giúp bạn hoàn thành thủ tục hồ sơ xin visa Mỹ uy tín. Giúp bạn có những tấm Vé máy bay giá rẻ kèm theo nhiều dịch vụ ưu đãi, hấp dẫn.

4.2/5 - (4 bình chọn)
Mục nhập này đã được đăng trong Mỹ, Visa. Đánh dấu trang permalink.
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo