Thủ tục hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc cần giấy tờ gì?

Visa Hàn Quốc được chia thành 2 loại: Visa một lần và visa nhiều lần. Visa một lần được chia thành visa ngắn ngày và visa dài ngày. Visa 1 lần sẽ được cấp cho những người sang Hàn Quốc với thời gian lưu trú dưới 90 ngày hoặc trên 90 ngày có giá trị 1 lần nhập cảnh.

70

Săn Vé máy bay khuyến mãi đi Hàn Quốc bắt buộc phải có visa. Vậy hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc cần giấy tờ gì?. Bạn vui lòng tham khảo bài biết sau để có kế hoạch chuẩn bị hồ sơ thích hợp nhất.

Có bao nhiêu loại visa Hàn Quốc, Lệ phí xin visa Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc được chia thành 2 loại: Visa một lần và visa nhiều lần. Visa một lần được chia thành visa ngắn ngày và visa dài ngày. Visa 1 lần sẽ được cấp cho những người sang Hàn Quốc với thời gian lưu trú dưới 90 ngày hoặc trên 90 ngày có giá trị 1 lần nhập cảnh.

Có bao nhiêu loại visa Hàn Quốc, Lệ phí xin visa Hàn Quốc
Có bao nhiêu loại visa Hàn Quốc, Lệ phí xin visa Hàn Quốc

Visa nhiều lần không phân biệt ngắn ngày hay dài ngày. Đối với loại visa này hành khách sẽ được phép nhập cảnh nhiều lần trong thời gian visa còn hiệu lực là 1 năm. Lệ phí xin Visa Hàn Quốc dao động từ 20 USD – 80 USD tùy theo từng loại visa mà bạn xin cấp.

Thủ tục hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc cần giấy tờ gì?

Aivivu cung cấp đến bạn những giấy tờ cần thiết để chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc gồm:

Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng.

Đơn xin cấp visa.

Bản sao CMND copy + Photocopy hộ chiếu.

Ảnh thẻ 3.5 x 4.5

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp.

Lịch trình cụ thể.

Giấy xách nhận đặt phòng khách sạn.

Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi

Hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc Tp. HCM

Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính

Thủ tục hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc cần giấy tờ gì?
Hồ sơ xin visa cần hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng

Bản gốc và bản dịch tiếng anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước.

Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100 triệu. Thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ, số tiền này có kỳ hạn gửi ít nhất 1 tháng.

Các loại giấy tờ bổ sung ( Photo) sổ đỏ, nhà đất, chứng khoán, ô tô,…. Giấy xác nhận 3 tháng gần nhất.

Giấy chứng nhận tham khảo bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất.

Đối với những người đã từng đi Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Úc, New Zealand và các nước EU trong vòng 5 năm gần đây sẽ được miễn giấy tờ chưng minh năng lực tài chính. Tuy nhiên bạn phải nộp photo visa và con dấu xuất nhập cảnh đi kèm.

Hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc cần giấy chứng minh nghề nghiệp

Bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước.

Nhân viên

Hợp đồng lao động ( Photo đóng dấu đỏ của công ty).

Đơn xin nghỉ phép ( bản gốc).

Bảng lương ( bản gốc).

Chủ doanh nghiệp

Giấy đăng ký kinh doanh ( xách nhận công chứng tại địa phương và bản dịch tiếng anh có công chứng nhà nước).

Sao kê tài khoản công ty.

Xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất.

Đối với cán bộ đã nghỉ hưu

Số hưu/ thẻ hưu trí ( xác nhận công chứng tại địa phương kèm bản dịch công chứng nhà nước.

Nội trợ hoặc thất nghiệp

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương ( bản dịch công chứng nhà nước).

Học sinh, sinh viên

Xác nhận sinh viên/ học sinh của nhà trường.

Bản photocopy thẻ sinh viên/ học sinh

Giấy tờ chứng minh tàu chính của bố mẹ kèm theo: thư bảo lãnh của bố mẹ ( có bản dịch tiếng Anh). Kèm theo Photo chứng minh thư của người bảo lãnh. Giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh/ tiếng Hàn

Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh/ tiếng Hàn
Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh/ tiếng Hàn

Du khách không cần công chứng lịch trình này. Nếu bạn chưa chọn được địa điểm nào tại Hàn Quốc. Có thể tham khảo những bài du lịch Hàn Quốc tại mục du lịch của websit Aivivu.

Xác nhận đặt phòng khách sạn ở Hàn Quốc

Bạn chỉ cần in và nộp bản email xác nhận đặt phòng.

Xác nhận vé máy khứ hồi

Vé máy bay đi Hàn Quốc khứ hồi hoặc vé máy bay đi đến nước khác trong thời gian được phép lưu trú tại Hàn Quốc.

Aivivu địa chỉ giúp bạn hoàn thành hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc nhanh chóng

Phòng vé Aivivu sẽ giúp bạn hoàn thành hồ sơ xin visa nhanh chóng. Giúp bạn lên lịch trình tham quan, Xác nhận đặt phòng khách sạn. Đặc biệt chúng tôi cung cấp vé máy bay giá rẻ từ các hãng hàng không trong và ngoài nước giúp bạn có được trải nghiệm tốt nhất với vé máy bay giá rẻ.