Thủ tục dành cho trẻ em đi máy bay Xiamen Airlines

67 Lượt xem

Bạn sắp có chuyến bay với gia đình nhỏ của mình. Bạn đang phân vân không viết đối tượng trẻ nhỏ có được ưu tiên gì. Nếu sắp tới bạn có chuyến bay với Xiamen Airlines. Bạn có biết hãng hàng không này có những ưu tiên gì chó trẻ nhỏ không. Bạn có biết giá vé dành cho trẻ em được tính như thế nào không? Cùng Aivivu tìm hiểu Thủ tục cho trẻ em đi máy bay Xiamen Airlines ngay trong bài viết dưới đây nhé! Như vậy, bạn sẽ có chuyến hành trình thuận lợi và an toàn hơn bao giờ hết.

Độ tuổi của trẻ em khi đi máy bay Xiamen Airlines

Khi bạn lên kế hoạch cho chuyến hành trình với Xiamen Airlines. Bạn nên lưu ý độ tuổi của trẻ truwoch khi mua vé máy bay. Theo đó, hãy đảm bảo rằng bé ít nhất 14 ngày tuổi để được hãng hàng không cho phép lên máy bay. Trẻ em và trẻ sơ sinh phải có hành khách là người lớn từ 18 tuổi trở lên đi cùng. Và có đầy đủ năng lực để đi cùng trẻ một cách có trách nhiệm trong khi bay.

Thủ tục cho trẻ em đi máy bay Xiamen Airlines
Thủ tục cho trẻ em đi máy bay Xiamen Airlines

Vì lý do an toàn, Xiamen Airlines không chấp nhận trẻ sơ sinh dưới 14 ngày tuổi. Đối với trẻ sinh non cần sử dụng lồng ấp, phải nộp đơn xin “hành khách bệnh nhân”. Trẻ em không có người đi kèm phải đăng ký dịch vụ trẻ em không có người đi kèm.

Trẻ em đi máy bay Xiamen Airlines – Trẻ sơ sinh

Quy định cho trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi

Trẻ sơ sinh sinh ra trong vòng 14 ngày hoặc dưới 2 tuổi phải có hành khách là người lớn từ 18 tuổi trở lên đi cùng. Và có đầy đủ năng lực để đi cùng trẻ một cách có trách nhiệm trong khi bay. Xiamen Airlines không chấp nhận trẻ sơ sinh dưới 14 ngày tuổi. Đối với trẻ sinh non cần sử dụng lồng ấp, phải nộp đơn xin “hành khách bệnh nhân”.

Để đảm bảo an toàn cho trẻ sơ sinh trong suốt chuyến bay. Trẻ sơ sinh cần được người lớn đi kèm bế trong mọi lúc. Mỗi hành khách người lớn trên 18 tuổi trên chuyến bay do Xiamen Airlines khai thác chỉ được phép mang theo một trẻ sơ sinh cùng hạng. Ngoài ra, không được phép mang theo quá 2 trẻ em cùng hạng.

Tuổi của trẻ sơ sinh là tuổi thực tế vào ngày bay. Khi mua vé nhiều chặng cho hành khách là trẻ sơ sinh. Nếu trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi vào ngày khởi hành chuyến bay nhưng trên 2 tuổi trong suốt hành trình. Thì phải mua giá vé trẻ em cho chặng bay mà trẻ sơ sinh quá tuổi.

Giá vé áp dụng cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh không được ngồi ghế riêng. Giá vé vận chuyển trong nội địa Trung Quốc được tính bằng 10% giá vé hành khách đã công bố cho cùng một khoang mà hành khách người lớn mua.

Giá vé vận chuyển quốc tế được tính theo giá vé hành khách áp dụng cho cùng một khoang do hành khách người lớn mua.

Tuy nhiên, mỗi người lớn chỉ được hưởng mức giá vé này cho một trẻ sơ sinh. Trẻ sơ sinh vượt quá mức miễn trừ sẽ được thanh toán như giá vé trẻ em tương ứng và ngồi một ghế riêng.

Hạn mức hành lý dành cho trẻ sơ sinh đi máy bay Xiamen Airlines

Đối với trẻ sơ sinh có vé không chiếm chỗ. Không có quy định miễn phí hành lý trên các chuyến bay nội địa của Xiamen Airlines. Tuy nhiên, khi đi trên các tuyến bay quốc tế và khu vực. Một kiện hành lý có thể được ký gửi miễn phí. Miễn là trọng lượng của kiện không vượt quá 10 kg và tổng kích thước của kiện không vượt quá 115 cm. Một xe đẩy có thể gấp lại cũng có thể được vận chuyển miễn phí trên các chuyến bay quốc tế.

Xe đẩy không thể gấp lại chỉ có thể được vận chuyển như hành lý ký gửi Xiamen Airlines miễn phí. Xe đẩy có thể gấp lại cũng có thể cần phải được ký gửi nếu không gian lưu trữ được chỉ định trong cabin không đủ lớn. Trẻ sơ sinh có vé ghế ngồi riêng đủ điều kiện được hưởng hạn mức hành lý miễn phí theo hạng vé của trẻ.

Dịch vụ nôi cho trẻ sơ sinh

Xiamen Airlines cung cấp dịch vụ nôi trẻ sơ sinh, không tính thêm phí. Trên các chuyến bay quốc tế và khu vực do hãng khai thác có thời gian bay dự kiến ​​là hai giờ trở lên. Cha mẹ của trẻ sơ sinh đáp ứng các điều kiện sau có thể đăng ký dịch vụ này:

  • Chuyến bay được khai thác bằng máy bay Boeing B737 hoặc B787;
  • Nếu bạn cần chọn dịch vụ BSCT Hạng thương gia, bạn cần phải mua vé Hạng thương gia.
  • Trẻ sơ sinh sinh trong vòng 14 ngày tuổi và dưới 2 tuổi, cao dưới 74cm và nặng dưới 11kg.

Vì số lượng nôi trẻ em cho mỗi chuyến bay có hạn. Nếu bạn cần đặt dịch vụ này, vui lòng trực tiếp nộp đơn tại văn phòng đại diện Xiamen Airlines tại Việt Nam trước 48 giờ. Hoặc đăng nhập vào trang web chính thức của Xiamen Airlines để đặt dịch vụ này 72 giờ trước giờ khởi hành dự kiến ​​của chuyến bay.

Trẻ em trên 2 tuổi đi máy bay Xiamen Airlines

Trẻ em là hành khách ít nhất hai tuổi nhưng dưới mười hai tuổi vào ngày khởi hành chuyến bay. Và đi cùng với một hành khách trưởng thành ít nhất mười tám tuổi. Và có đủ năng lực hành vi dân sự, trong cùng một khoang hạng. Trẻ em không có người đi kèm phải đăng ký dịch vụ trẻ em không có người đi kèm.

Xin lưu ý:

Trên các chuyến bay nội địa, mỗi hành khách người lớn từ 18 tuổi trở lên có đủ năng lực chịu trách nhiệm có thể mang theo hai trẻ em dưới 12 tuổi cùng hạng. Bất kỳ trẻ em nào vượt quá số lượng quy định phải được kiểm tra theo quy định về trẻ em đi một mình. Nhóm trẻ em phải có được sự chấp thuận của Xiamen Airlines để xử lý các thủ tục mua vé có liên quan.

Độ tuổi của trẻ em là độ tuổi thực tế vào ngày bay. Khi mua vé nhiều chặng cho hành khách là trẻ em, nếu trẻ em dưới 12 tuổi vào ngày khởi hành chuyến bay nhưng trên 12 tuổi trong suốt hành trình, thì phải mua giá vé người lớn cho chặng bay mà trẻ em quá tuổi.

Trẻ em có vé được thanh toán theo mức giá vé trẻ em tương ứng. Sẽ được hưởng hạn mức hành lý miễn cước theo mức giá vé.

Trẻ em đi máy bay Xiamen Airlines cần giấy tờ gì?

Giấy tờ tùy thân Xiamen Airlines là những loại giấy tờ cần thiết để bạn bắt đầu chuyến bay của mình. Theo đó, với đối tượng là trẻ nhỏ thì bạn cần lưu ý một số loại giấy tờ sau:

Khi mua vé trẻ em phải xuất trình giấy tờ tùy thân hợp lệ để mua vé. Như giấy khai sinh, CMND, hộ chiếu và các giấy tờ gốc phù hợp với việc mua vé để làm thủ tục lên máy bay.

Trẻ em từ 12 – 14 tuổi không có hộ chiếu. Hoặc hành khách dưới 12 tuổi phải đáp ứng 1 trong những yêu cầu sau:

Đi cùng với người đại diện theo pháp luật từ 18 tuổi trở lên. Đi cùng với hành khách là người làm thủ tục đi tàu bay trong suốt hành trình bay đã được đăng ký với hãng hàng không khi mua vé máy bay.

Nếu trẻ em không có người lớn đi cùng hành khách bắt buộc phải đăng ký dịch vụ trẻ em đi một mình của Xiamen Airlines.

Xin lưu ý: Trẻ sơ sinh bị bệnh phải có giấy chứng nhận y tế. Giấy chứng nhận y tế có giá trị và hợp lệ từ cơ sở y tế cấp quận trở lên.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ tại văn phòng vé Aivivu

Trên đây là những gì bạn cần biết về quy định về thủ tục cho trẻ em đi máy bay Xiamen Airlines. Hãy lưu lại những thông tin trên để có một chuyến đi thoải mái nhất. Nếu bạn muốn bay ra thế giới hãy kết nối với Đại lý Aivivu để đặt vé máy bay. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp bạn săn được vé máy bay rẻ nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn tư vấn các thông tin liên quan như mua thêm hành lý, hoàn đổi vé máy bay. Liên hệ ngay Tổng đài 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn có những chuyến đi thật an toàn và ý nghĩa!

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo