Thủ tục cho trẻ em đi máy bay Air France cần lưu ý gì?

155 Lượt xem

Trên mỗi chuyến bay thì trẻ nhỏ luôn là một trong những đối tượng được quan tâm. Air France luôn dành cho đối tượng này những dịch vụ tốt nhất. Do tính chất đặc biệt của ngành hàng không bất kể hành khách nào kể cả trẻ em. Đặt vé máy bay hành khác bắt buộc phải có giấy tờ tùy thân để làm thủ tục lên máy bay. Tuy nhiên, với đối tượng là trẻ nhỏ thì bạn càn lưu ý những loại giấy tờ gì. Cùng tìm hiểu quy định và thủ tục cho trẻ em đi máy bay Air France ngay trong bài viết này nhé!

Độ tuổi của trẻ em khi đi máy bay Air France

Không áp dụng bất kỳ giới hạn độ tuổi nào đối với trẻ sơ sinh. Air France khuyến cáo bạn nên tránh đi du lịch trong tuần đầu tiên sau khi sinh hoặc nếu trẻ sơ sinh bị bệnh.

Trên tất cả các chuyến bay của Air France. Mỗi trẻ sơ sinh phải có một hành khách trên 18 tuổi đi kèm. Trừ khi người lớn đi kèm là cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của trẻ. Người lớn từ 18 tuổi trở lên có thể đi cùng tối đa 12 trẻ em.

Độ tuổi của trẻ em khi đi máy bay Air France
Độ tuổi của trẻ em khi đi máy bay Air France

Ngoài ra, đối với trẻ đi một mình bạn có thể đặt dịch vụ trẻ em đi máy bay một mình Air France. Bạn có thể đăng ký dịch vụ này nếu trẻ từ 4 đến 17 tuổi trên các chuyến bay nội địa. Hoặc từ 5 đến 17 tuổi trên các chuyến bay quốc tế. Đối với trẻ dưới 5 tuổi không được đi du lịch mà không có người lớn đi kèm.

Trẻ em đi máy bay Air France – Trẻ sơ sinh

Quy định cho trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi

Trẻ sơ sinh có thể được đi miễn phí trên các chuyến bay nội địa tại Pháp. Miễn là trẻ ngồi trên đùi một hành khách khác trong suốt chuyến bay. Mỗi hành khách người lớn (18 tuổi trở lên) chỉ được phép có một trẻ sơ sinh đi cùng. Tuy nhiên, hành khách dưới 18 tuổi vẫn có thể đi cùng trẻ sơ sinh. Nếu người đó là cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của trẻ.

Để đi cùng 2 trẻ sơ sinh, cần có hành khách thứ 2, trên 18 tuổi. Bạn có thể mua ghế ngồi (giá vé trẻ em) cho trẻ sơ sinh của mình miễn là bạn có thiết bị giữ trẻ thích hợp.

Đối với các chuyến bay quốc tế, trẻ em dưới 2 tuổi sẽ phải trả 10% giá vé người lớn cộng với thuế. Ngay cả khi trẻ sơ sinh ngồi trên đùi hành khách khác trong suốt chuyến bay.

Hạn mức hành lý cho trẻ sơ sinh

Nếu bạn đi cùng trẻ em trên đùi, bạn có thể ký gửi hành lý bổ sung có trọng lượng tối đa 10 kg. Bạn cũng có thể vận chuyển xe đẩy có thể gập lại. Kích thước tối đa: 15 cm x 30 cm x 100 cm mà không phải trả thêm phí.

Loại xe đẩy này cũng có thể được chấp nhận trong cabin trên các chuyến bay đường dài. Miễn là có đủ không gian ở các ngăn phía trên. Ngoại trừ các chuyến bay đường dài đến Pointe-à-Pitre, Fort-de-France, Saint Martin, Cayenne, Réunion, Seychelles, Mauritius, Punta Cana, Havana, Santo Domingo.

Trẻ em trên 2 tuổi đi máy bay Air France

Trong một số trường hợp, trẻ em đi cùng người lớn có thể được giảm giá vé lên tới 15% trên các chuyến bay nội địa. Và 33% trên các chuyến bay đường dài và trung bình

Bạn có thể vận chuyển xe đẩy có thể gập lại. Kích thước tối đa: 15 x 30 x 100 cm ngoài hành lý xách tay và hành lý ký gửi Air France miễn cước của bạn mà không phải trả thêm phí.

Trẻ em trên 2 tuổi đi máy bay cần lưu ý gì
Trẻ em trên 2 tuổi đi máy bay cần lưu ý gì

Trẻ em phải có người lớn trên 18 tuổi đi cùng. Tuy nhiên, người đi cùng có thể dưới 18 tuổi nếu họ là cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của trẻ.

Ngoài ra, trẻ em từ 2 tuổi phải mua ghế riêng. Vì vậy, hạn mức hành lý của trẻ sẽ giống với hạn mức miễn cước của người lớn.

Những lưu ý với xe đẩy dành cho trẻ em đi máy bay Air France

Bạn cũng có thể vận chuyển xe đẩy có thể gấp lại khi bay cùng trẻ sơ sinh hoặc trẻ em. Kích thước tối đa dành cho xe đẩy là 15 cm x 30 cm x 100 cm mà không phải trả thêm phí. Loại xe đẩy này cũng có thể được chấp nhận trong khoang hành khách trên các chuyến bay đường dài. Miễn là có đủ chỗ trong ngăn để hành lý phía trên.

Bạn có thể yêu cầu skycot trên các chuyến bay tầm trung trong khoang Affaires. Và các chuyến bay đường dài trong khoang Affaires, Alizé, Premium Voyageur và Voyageur. Skycot được thiết kế dành cho trẻ sơ sinh có cân nặng dưới 10 kg và chiều cao dưới 70 cm. Để yêu cầu Skycot, vui lòng liên hệ với Air France ít nhất 24 giờ trước khi khởi hành.

Nếu bạn đặt chỗ cho trẻ sơ sinh. Bạn có thể chọn sử dụng ghế ô tô tuân thủ các quy định chính thức về sự thoải mái và an toàn cho trẻ. Bạn được phép sử dụng ghế ô tô không đạt tiêu chuẩn trên chuyến bay. Chiều rộng của ghế không vượt quá 41 cm. Bạn phải đảm bảo lắp đặt ghế trên máy bay theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Giá vé máy bay cho trẻ em khi di chuyển cùng Air France

Đối với trẻ từ 2 tuổi trở lên

  • Khi đi cùng con bạn, bạn có thể được giảm giá, nếu giá vé cho phép. Trên vé của con bạn: lên tới 20% đối với các chuyến bay đường ngắn. Và lên tới 33% đối với các chuyến bay đường dài và trung bình.
  • Nếu bạn đi cùng trẻ em trên 2 tuổi, bạn có thể chọn chỗ ngồi khi đặt chuyến bay. Hoặc có thể được nhân viên sắp xếp chỗ ngồi cạnh nhau tại sân bay.
  • Air France đảm bảo rằng trẻ em từ 2 đến 11 tuổi sẽ được ngồi cạnh một trong những người lớn đi kèm.
  • Bạn sẽ nhận được chỗ ngồi cạnh nhau mà không cần chọn thêm muộn nhất vào ngày chuyến bay đi Mỹ và ngược lại.

Đối với trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi

  • Bé có thể ngồi trong lòng bạn trên bất kỳ chuyến bay nào với mức giảm giá* 90%.
  • Ngoài ra, trẻ sơ sinh của bạn có thể di chuyển trên ghế bên cạnh bạn. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần phải mua vé trẻ em (2-11 tuổi).
  • Nếu con bạn kỷ niệm sinh nhật lần thứ hai trong chuyến đi của bạn. Chúng sẽ tự động được đăng ký giá trẻ em cho tất cả các chuyến bay trong đặt chỗ của bạn. Việc giảm giá cho trẻ sơ sinh không còn được áp dụng.

Trẻ em đi máy bay Air France cần giấy tờ gì?

Giấy tờ tùy thân Air France là những loại giấy tờ cần thiết để bạn bắt đầu chuyến bay của mình. Theo đó, với đối tượng là trẻ nhỏ thì bạn cần lưu ý một số loại giấy tờ sau:

Hộ chiếu ( nếu không có hộ chiếu riêng có thể đứng tên chung vào hộ chiếu của người giám hộ).

Visa và các giấy tờ liên quan đến vấn đề nhập cảnh cho quốc gia đó.

Trẻ em từ 12 – 14 tuổi không có hộ chiếu. Hoặc hành khách dưới 12 tuổi phải đáp ứng 1 trong những yêu cầu sau:

Đi cùng với người đại diện theo pháp luật từ 18 tuổi trở lên. Đi cùng với hành khách là người làm thủ tục đi tàu bay trong suốt hành trình bay đã được đăng ký với hãng hàng không khi mua vé máy bay.

Nếu trẻ em không có người lớn đi cùng hành khách bắt buộc phải đăng ký dịch vụ trẻ em đi một mình của Air France.

Dịch vụ đặc biệt dành cho gia đình bay cùng Air France

Bàn thay đồ cũng có sẵn trên các chuyến bay đường dài.

Trên các chuyến bay kéo dài từ 2 tiếng rưỡi trở lên, sẽ có suất ăn đặc biệt. Bao gồm bánh quy và lọ đựng thức ăn trẻ em, dành cho trẻ sơ sinh của bạn. Hãy nhớ yêu cầu suất ăn đặc biệt khi đặt chuyến đi hoặc mua vé. Hoặc ít nhất 24 giờ trước giờ khởi hành.

Trên tất cả các chuyến bay có thời lượng hơn 2,5 giờ. Trẻ em từ 3-8 tuổi sẽ được phục vụ bữa ăn phù hợp với khẩu vị và nhu cầu của con bạn. Đối với trẻ em từ 9-11 tuổi, vui lòng nhớ yêu cầu tùy chọn này khi đặt hoặc mua vé, ít nhất 24 giờ trước khi khởi hành.

Bút chì, sách tô màu và trò chơi, cùng với tạp chí Planète Bleue và bằng tốt nghiệp High Flier được nhóm phân phát cho trẻ em từ 2 – 11 tuổi.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ tại văn phòng vé Aivivu

Trên đây là những gì bạn cần biết về quy định về giấy tờ tùy thân cho trẻ em đi máy bay Air France. Hãy lưu lại những thông tin trên để có một chuyến đi thoải mái nhất. Nếu bạn muốn bay ra thế giới hãy kết nối với Đại lý Aivivu để đặt vé máy bay. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp bạn săn được vé máy bay rẻ nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn tư vấn các thông tin liên quan như mua thêm hành lý, hoàn đổi vé máy bay. Liên hệ ngay Tổng đài 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn có những chuyến đi thật an toàn và ý nghĩa!

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo