Thủ tục các giấy tờ xin visa Nhật Bản có thời hạn bao lâu?

Chuyến đi thăm quan Nhật Bản sẽ không thể trọn vẹn nếu bạn không có visa. Ngoài việc tìm hiểu về các thủ tục hồ sơ. Thì các loại giấy tờ xin visa Nhật Bản có thời hạn bao lâu cũng là thắc mắc của nhiều người.

Vậy thời hạn của visa Nhật Bản là bao lâu? Bạn sẽ mất bao nhiêu thời gian để hoàn thành Thủ tục xin visa Nhật Bản? Aivivu sẽ giải đáp những thắc mắc này của bạn thông qua bài viết dưới đây.

Thời gian xét duyệt visa đi Nhật Bản

Thời gian xét duyệt visa đi Nhật Bản sẽ tùy thuộc vào từng khoảng thời gian trong năm. Trong thời điểm du lịch, thời gian xét duyệt có thể kéo dài từ 8 – 10 ngày do lượng nộp hồ sơ khá nhiều. Còn với những tháng không cao điểm, thời gian xét duyệt visa kéo dài dưới 7 ngày làm việc.

Thời gian xét duyệt visa vào mùa cao điểm khá lâu do lượng khách nộp nhiều
Thời gian xét duyệt visa vào mùa cao điểm khá lâu do lượng khách nộp nhiều

Lưu ý, chất lượng hồ sơ mà bạn nộp là một trong những yếu tố quan trọng để xét visa có đậu hay không. Tham khảo thêm Kinh nghiệm xin visa Nhật Bản tự túc. Để hoàn thành các giấy tờ xin visa Nhật Bản một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất.

Các loại giấy tờ xin visa Nhật Bản có thời hạn bao lâu?

Visa nhập cảnh một lần

Thời hạn cư trú tối đa tại Nhật cho visa nhập cảnh một lần là 15 ngày hoặc 30 ngày hoặc 90 ngày (tính từ thời gian người được bảo lãnh đặt chân tới nước Nhật). Người được bảo lãnh sang Nhật có thể về nước bất cứ lúc nào. Miễn là không được quá thời hạn in trên visa.

Visa nhập cảnh nhiều lần

Visa nhập cảnh nhiều lần được Nhật Bản thông qua nhằm mục đích thương mại hay hoạt động văn hóa, trí thức. Ngày 15/2/2016, Nhật Bản quyết định gia hạn hiệu lực tối đa từ 5 năm thành 10 năm với visa nhập cảnh nhiều lần.

Đồng thời, dành cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông. Nhật Bản mở rộng phạm vi áp dụng cho các đối tượng khi Đặt vé máy bay đi Nhật Bản lưu trú ngắn hạn nhập cảnh nhiều lần. Nhằm nâng cao mối quan hệ ngoại giao, kinh tế giữa hai quốc gia.

Thời hạn visa Nhật Bản cho nhập cảnh nhiều lần lên tới 10 năm
Thời hạn visa Nhật Bản cho nhập cảnh nhiều lần lên tới 10 năm

Một vài kinh nghiệm trong việc chuẩn bị giầy tờ xin visa Nhật Bản

– Thông thường, visa xin lần đầu sẽ có dạng Single với thời hạn 3 tháng và được ở trong vòng 15 ngày. Bạn nhớ chú ý ngày, tránh xin visa sớm. Để những lần tiếp theo sẽ dễ dàng hơn với việc xin visa 5 năm.

– Phí visa và dịch vụ làm visa du lịch có giá dao động từ 600.000 VND. Bạn chỉ mất phí khi visa được cấp. Nếu không sẽ được hoàn lại tiền.

– Chuẩn bị đầy đủ và kỹ lưỡng các giấy tờ được yêu cầu.

– Đại sứ quán chỉ cấp visa tự túc cho một số lượng người Việt Nam nhất định. Vì vậy bạn nên để ý ngày đi và nộp sớm. Khả năng được duyệt sẽ cao hơn.

Thời hạn cấp visa trong một ngày là có hạn. Bạn nên để ý ngày để khả năng visa được duyệt cao
Thời hạn cấp visa trong một ngày là có hạn. Bạn nên để ý ngày để khả năng visa được duyệt cao

Một vài trường hợp không được gia hạn visa đi Nhật Bản

– Hộ chiếu trắng: Hộ chiếu trắng đồng nghĩa với bạn chưa từng sang nước nào cả. Nhật sẽ đánh giá thấp điều này. Họ cho rằng, khả năng bạn trốn ở lại quốc gia họ để làm việc là rất cao.

– Công việc không ổn định. Thu nhập dưới 500USD/tháng.

– Có người nhà từng bị trục xuất ra khỏi đất nước Mỹ, Nhật, Úc hoặc Canada,…

– Có giấy tờ giả mạo, không đúng.

Aivivu – Địa chỉ tin cậy giúp gia hạn visa Nhật Bản của bạn nhanh nhất

Nếu bạn không có thời gian chuẩn bị. Hay gặp bất cứ khó khăn nào trong việc chuẩn bị hồ sơ hay quá trình xin visa. Vui lòng liên hệ Phòng vé Aivivu qua Hotline để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ.

Phòng vé Aivivu cam kết làm thủ tục visa nhanh gọn. Tư vấn chuyên nghiệp và miễn phí các thủ tục xuất nhập cảnh. Cung cấp các dịch vụ làm visa giá rẻ cho quý khách có nhu cầu tới Nhật Bản với thời gian chờ đợi ngắn và tỷ lệ thành công cao.

4.4/5 - (13 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo