Thời gian làm thủ tục cho các chuyến bay nội địa và quốc tế hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar

836 Lượt xem

Có 1 điều chắc chắn rằng nếu bạn không thể hoàn thành thủ tục check in tại sân bay, không có thẻ lên máy bay thì bạn sẽ phải hủy cả chuyến bay đó. Vậy khi đã book thành công vé máy bay khuyến mãi đi Đà Nẵng, đã có trong tay visa du lịch thì bạn cần nhớ tới thời gian đủ để bạn có thể hoàn thành thủ tục bay và nhận thẻ trước khi đến giờ bay cất cánh. Vậy thì thời gian cần có để bạn làm thủ tục này bay đối với các hãng hàng không tại Việt Nam là bao nhiêu thì hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong chia sẻ sau.

Thời gian check in muộn nhất của các hãng hàng không Vietjet Air, Jetstar, Vietnam Airlines

  • Ngày 01/12/2014, Bộ Giao thông vận tải quy định Thông tư số 36/2014/TT-BGTVT, các hãng hàng không điều chỉnh về thời gian đóng mở quầy làm thủ tục máy bay.
  • Với thời gian làm thủ tục là 2 tiếng rưỡi trước giờ bay áp dụng cho chuyến bay nội địa và 3 tiếng cho chuyến bay quốc tế.
  • Thời gian đóng quầy làm thủ tục là 40 phút trước giờ khởi hành bay chuyến bay nội địa là 30 phút và 50 phút trước giờ bay khởi hành cho chuyến bay quốc tế.
  • Thời gian đóng cửa máy bay là 15 phút trước giờ khởi hành bay.

Tuy nhiên với mỗi hãng hàng không sẽ đều có cho mình những quy định riêng trong quá trình làm thủ tục bay. Hãy tiếp tục theo dõi những thông tin dưới đây do Đại lý Aivivu cung cấp để bạn có thể hiểu rõ hơn.

Vietnam Airlines có 3 hình thức làm thủ tục
Vietnam Airlines có 3 hình thức làm thủ tục

Thời gian làm thủ tục của hãng hàng không Vietnam Airlines

Hãng hàng không Vietnam Airlines có 3 hình thức làm thủ tục, đó là trực tuyến, tại sân bay, bằng máy tự động Kiosk.

Làm thủ tục trực tuyến

Thời gian để bạn có thể làm thủ tục trực tuyến từ 24h đến 2 giờ trước thời gian dự kiến cất cánh của máy bay. Hành khách làm thủ tục trực tuyến này thì cần có mặt muộn nhất tại sân bay là 15 phút trước giờ đóng cửa quầy để xác thực thông tin. Nếu bạn không làm thủ tục xác nhận thẻ lên máy bay này tại quầy làm thủ tục thì hãng sẽ có quyền hủy bỏ việc bạn đã hoàn thành thủ tục trực tuyến trước đó.

Làm thủ tục tại sân bay

Với các chuyến bay nội địa Việt Nam: Sẽ mở quầy làm thủ tục 2 tiếng rưỡi trước chuyến bay, và thời gian đóng quầy sẽ là 40 phút trước chuyến bay.

Chuyến bay quốc tế: Thời gian hãng mở quầy làm thủ tục là 3 tiếng rưỡi trước chuyến bay, và sẽ đóng quầy trước chuyến bay 50 phút.

Làm thủ tục bằng máy tự động Kiosk

Dịch vụ làm thủ tục tại máy tự động có tại các sân bay quốc tế Nội Bài, sân bay quốc tế Đà Nẵng, sân bay Tân Sơn Nhất.

Hành khách tự làm thủ tục tại quầy máy tự động này từ 24 giờ đến 45 phút trước giờ bay. Nhưng với những hành khách ử dụng dịch vụ phòng chờ Thương gia, hành khách đi cùng trẻ em dưới 2 tuổi, hành khách trong danh sách Blacklist, hành khách phải kiểm tra thẻ thanh toán quốc tế, hành khách đoàn trên 04 người, hành khách sử dụng vé miễn cước, giảm cước, hành khách có yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ khách yêu cầu dịch vụ suất ăn đặc biệt), thì hãng sẽ không áp dụng hình thức làm thủ tục tại quầy Kiosk này.

Thời gian làm thủ tục của hãng hàng không Vietjet Air

Vietjet Air sẽ đóng quầy làm thủ tục 40 phút trước giờ bay
Vietjet Air sẽ đóng quầy làm thủ tục 40 phút trước giờ bay

Trong giai đoạn từ 01/12/2014 đến 31/12/2014, Vietjet Air vẫn thực hiện hỗ trợ hành khách làm thủ tục trước khi điều chỉnh. Với chuyến bay nội địa chậm nhất là 30 phút, chuyến bay quốc tế chậm nhất sẽ là 45 phút bạn cần có mặt tại sân bay.

Từ ngày 01/10/2015, hãng bắt đầu thực hiện thời gian làm thủ túc mới , sẽ đóng quầy làm thủ tục trước 40 phút đối với chuyến bay nội địa và 50 phút với chuyến bay quốc tế.

Thời gian quy định làm thủ tục check in của hãng hàng không Jetstar

Áp dụng với các chuyến bay nội địa Jetstar Pacific, sẽ mở quầy làm thủ tục 2 giờ trước giờ khởi hành và sẽ đóng quầy làm thủ tục 40 phút trước giờ khởi hành, cuối cùng sẽ cần 15 phút để đứng trước cửa lên máy bay.

Thời gian làm thủ tục của Jetstar sẽ áp dụng theo từng chuyến bay
Thời gian làm thủ tục của Jetstar sẽ áp dụng theo từng chuyến bay

Với chuyến bay nội địa của Jetstar và Jetstar Janpan khởi hành từ sân bay nội địa sẽ cần 2 tiếng trước giờ khởi hành để bạn có thể hoàn thành được thủ tục lên máy bay. Thời gian đóng cửa sẽ là 30 phút trước giờ khởi hành, có mặt tại cửa sân bay là 25 phút, đóng cửa là 15 phút trước giờ khởi hành.

Với các chuyến bay nội địa khởi hành từ quốc tế về thì bạn cần có mặt tại sân bay sớm hơn. Chuyến bay nội địa của Jetstar (JQ) khởi hành từ sân bay quốc tế bằng máy bay A330 và 787**, cần 3 giờ để làm thủ tục, đóng quầy làm thủ tục là 60 phút, có mặt tại cửa máy bay là 40 phút và 25 phút đóng cửa trước giờ khởi hành máy bay.

Tương tự với chuyến bay nội địa của Jetstar (JQ) khởi hành từ sân bay quốc tế bằng máy bay A320 và A321. Thì bạn cũng cần có mặt làm thủ tục 3 giờ trước giờ khởi hành, đóng quầy làm thủ tục là 45 phút trước giờ khởi hành và 40 phút có mặt tại cửa máy bay và 15 phút trước giờ khởi hành bay.

Với những thông tin về thời gian cần thiết để bạn tiến hành làm thủ tục tại các sân bay khi đặt vé bay tại các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar.

4/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo