Thời gian, địa điểm tổ chức lễ hội Songkran tại Thái Lan 2024

56 Lượt xem

Lễ hội Songkran hay còn gọi là Lễ hội té nước là một sự kiện sôi động và hấp dẫn được tổ chức trên khắp Thái Lan. Là một sự kiện độc đáo trên thế giới, lễ hội Songkran đánh dấu sự khởi đầu của một năm mới theo lịch truyền thống của Thái Lan. Lễ hội Songkran là sự kiện bạn không muốn bỏ lỡ. Vậy bạn có biết thời gian và địa điểm tổ chức lễ hội Songkran 2024 là bao giờ chưa. Cùng đại lý Aivivu tìm hiểu trong bài viết này bạn nhé!

Lễ hội Songkran, Tết Thái Lan là gì?

Lễ hội Songkran là lễ hội mừng năm mới truyền thống của Thái Lan. Lễ hội được tổ chức từ ngày 13 – ngày 15 tháng 4. Nó đánh dấu sự khởi đầu cuộc hành trình của Mặt trời từ Song Ngư đến Bạch Dương. Và đại diện cho thời gian đổi mới và đoàn kết với gia đình và bạn bè.

Lễ hội Songkran, Tết Thái Lan
Lễ hội Songkran, Tết Thái Lan

Đến lễ hội, bạn sẽ tham gia một số hoạt động như chơi các trò chơi dưới nước và thả chim và cá về tự nhiên. Các truyền thống phổ biến như dâng bữa ăn truyền thống cho nhà sư và Đức Phật. Trao đổi quà tặng, chơi nhạc, đi hành hương và tổ chức các cuộc diễu hành bằng xe hoa. Lễ hội nước Songkran được tổ chức hàng năm như một phần quan trọng của văn hóa và di sản Thái Lan. Những người tham gia thường sẽ mặc trang phục truyền thống đầy màu sắc. Nước là một phần của hầu hết các hoạt động Songkran. Nó tượng trưng cho sự thanh lọc, thanh lọc và đổi mới. Đây là một trong những lễ hội quan trọng nhất ở Thái Lan.

Thời gian tổ chức lễ hội Songkran tại Thái Lan 2024

Lễ hội Songkran được tổ chức hàng năm ở Thái Lan trong thời gian ba ngày vào ngày 13, 14 và 15 tháng 4. Nó đánh dấu sự khởi đầu của năm mới truyền thống của người Thái. Và là dịp để mọi người quây quần bên nhau và ăn mừng cùng gia đình và bạn bè. Lễ hội thường bắt đầu bằng các hoạt động tạo công đức như viếng chùa. Cúng dường thức ăn cho các nhà sư và các hoạt động tôn giáo khác.

Lễ hội Té nước Songkran 2024 diễn ra từ 12 đến 16/4 tại 20 điểm du lịch nổi tiếng trên khắp Thái Lan. Tuy nhiên tại các tỉnh thành thường tổ chức lễ hội sớm và kết thúc muộn hơn. Nên thời gian sẽ kéo dài từ 4 đến 20/4. Vì vậy, bạn có thể mua vé máy bay đi Thái Lan ngay hôm nay để trải nghiệm không khí sôi động của lễ hội độc đáo này.

Địa điểm tổ chức lễ hội Songkran 2024 tại Thái Lan

Lễ hội Té nước Songkran 2024 diễn ra từ 12 đến 16/4 tại 20 điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan. Nếu bạn muốn xem các địa điểm tổ chức Songkran được Aivivu tổng hợp ngay sau đây nhé!

Địa điểm tổ chức lễ hội Songkran 2024 tại Thái Lan
Địa điểm tổ chức lễ hội Songkran 2024 tại Thái Lan

Miền Bắc Thái Lan – Địa điểm tổ chức lễ hội Songkran 2024

Tại miền bắc của Thái Lan kễ hội được tổ chức tại 5 tỉnh thành lớn. Bạn có lựa chọn một trong những tỉnh sau để trải nghiệm lễ hội Songkran tại miền bắc Thái Lan.

Tỉnh Thời gian Lễ hội Địa điểm tổ chức
Chiang Mai 04 – 20/4 Pawe Ni Pi Mai Muaeng Chiang Mai Diễn ra khắp tỉnh.
Lampang 07 – 13/4 Salung Luang, Kong Yai, Pi Mai Mueang Nakhon Lampang 2024 Bảo tàng Lampang, Clock Tower Intersection
Chiang Rai 12 – 13/4 Pawe Ni Pi Mai Mueang Công viên 75th Aniversary Flag & Lamp
Phitanulok 09 – 15/4 Songkran Sogn Kwai 2024 Mueang Phitanulok,
Sukhothai 08 – 12/4 Song Nam – Oi Tan Ceremony, Songkran Si Satchanalai tượng đài Phraya Lithal Monument, công viên lịch sử Si Satchanalai

Địa điểm tổ chức tại miền Trung Thái Lan

Nếu bạn muốn đến miền trung Thái Lan. Nơi tập trung nhiều thành phố lớn cùng các địa điểm du lịch độc đáo để tham gia lễ hội. Tại các tỉnh của miền trung Thái Lan, thời gian và địa điểm tổ chức lễ hội như sau:

Tỉnh Thời gian Tên lễ hội Địa điểm
Bangkok 11 – 15/4 Maha Songkran World Water Festival 2024 đại lộ Ratchadamnoen Klang, Sanam Luang
Kanchanaburi 12 – 17/4 Songkran Mon Festival Chùa Wang Wiwekaram
Sing Buri 13 – 15/4 Songkran Ban Rachan Festival Chùa Phikhao Ton, chợ Ban RAchan Retro Thai
Phra Nakhon si Ayutthaya 13 – 15/4 Water Splashing with the Elephants đường Si Sangphet

Địa điểm tổ chức lễ hội Songkran 2024 – Miền Nam

Ngoài các địa điểm du lịch quen thuộc của Thái Lan, bạn cũng có thể đến miền Nam. Đây là nơi tập trung rất nhiều khách du lịch đến đây chơi lễ. Nếu bạn muốn đến miền Nam và miền Trung, chúng tôi khuyên bạn nên đặt chuyến bay đến Phuket. Bởi nơi đây luôn náo nhiệt và tràn ngập niềm vui với các màn té nước, ca hát,…

Tỉnh Thời gian Tên lễ hội Địa điểm
Nakhon si Thammarat 13 – 16/4 Maha Songkran festival 2024, Mueang Khon Ron Chan Acitivity Công viên Si Thammasokarat, trung tâm mua sắm central Nakhon si Thamarat
Songkhla 12 – 13/4 Lễ hội nửa đêm Songkran 2024 Đường Sanaeha Nusom road, đường Thammanun Withi, đường Nipat Uthit 2, đường Nipat Uthit, đường Chi Uthit, quận Hat Yai
Phuket 13/4 Songkran no Alcohol 2024, Songkran trên đường Dibuk Đại lộ trước trung tâm mua sắm Limelight, đường Dibuk
Chon Buri 16 – 20/4 Bang Saen, Wan Lai Pattaya Festival 2024 Bãi biển Bang Saen, Pattaya

Địa điểm tổ chức tại Đông Bắc Thái Lan

Vùng Đông bắc Thái Lan một trong những nơi được ít người ghé thăm nhất ở đất nước này. Nhưng lại được ví như một thiên đường bí ẩn. Đến đây dịp lễ hội SongKran không những bạn có thể tham gia lễ hội. Mà bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, trù phú. Tất thích hợp với khách du lịch muốn tìm những địa điểm mới lạ, thú vị.

Tỉnh Thời gian Tên lễ hội Địa điểm
Nakhon Ratchasima 12-15/4 Songkran Korat Mueang Nakhon Ratchasima,
Khon Kaen 13-15/4 Lễ hội truyền thống Isan Songkran Chùa Chaisi
Udon Thani 13-16/4 Songkran Muaeng Udon Thani Bảo tàng Udon Thani, công viên Prachak Silapakhom
Buri Ram 13-14/4 Lễ rước áo của Đức Phật lên núi lửa Rừng công viên Khao Kradong
Nong khai 13-14/4 Songkran Nong khai Xã Pho Chai, huyện Nong Khai mueang
Nakhon Phanom 15/4 Songran Nakhon Phanom Tượng đài Naga, khu vực chuyên tổ chức sự kiện Phaya Si Sattanakharat

Không nên làm gì trong lễ hội Songkran?

Trong dịp Tết Songkran, Tết Thái Lan, có một số hành vi bạn cần tránh

 • Không uống rượu ở nơi công cộng vì điều này có thể dẫn đến rắc rối với cảnh sát và chính quyền địa phương
 • Tránh xa mọi tranh cãi hoặc đánh nhau trong thời gian này
 • Không tắm người không tham gia lễ hội
 • Hãy chú ý đến lời nói và hành động của một người xung quanh người dân địa phương. Vì một số người có thể xúc phạm hoặc thấy điều đó là thiếu tôn trọng
 • Tránh bất kỳ hành vi quá ồn ào nào có thể dẫn đến tổn hại về thể chất hoặc thương tích.
 • Để ý đến giờ Thái Lan, địa điểm tổ chức để không bỏ lỡ lễ hội

Những lưu ý khi du lịch Thái Lan dịp Tết Songkran

Du lịch trong dịp Năm mới Thailnad, còn gọi là Lễ hội Songkran, vào tháng 4, đây là một số lời khuyên hữu ích:

 • Để lại những đồ vật có giá trị tại khách sạn và không mang quá nhiều tiền mặt.
 • Các chuyến bay, khách sạn và phương tiện di chuyển đầy ắp nhanh chóng. Đảm bảo đặt chỗ của bạn trước nhiều tháng, đặc biệt là đối với các điểm đến phổ biến như Chiang Mai.
 • Lễ hội Songkran không chỉ đơn thuần là một cuộc chiến té nước. Quan sát các nghi lễ ở chùa, chúc phúc cho người lớn tuổi và ăn mặc trang nhã khi đến thăm các địa điểm tôn giáo.
 • Giữ an toàn cho thiết bị điện tử và chú ý đến đường trơn trượt.
 • Khi tham gia lễ hội té nước, bạn không nên té nước vào người già, phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh. Và những người đặc biệt như cảnh sát và phóng viên đang làm nhiệm vụ.
 • Không ném đá, nước đá, nước bẩn hoặc sử dụng súng nước áp suất cao

Mua vé máy bay đi Thái Lan tham gia lễ hội Songkran

Với lịch trình chi tiết về thời gian và địa điểm tổ chức Songkran ở trên đây. Chắc hẳn bạn sẽ tìm được địa điểm ưng ý để tham gia lễ hội Songkran 2024 tại Thái Lan. Nếu bạn muốn mau vé máy bay giá rẻ thì đừng ngần ngại lên hệ Aivivu. Chúng tôi sẽ giúp bạn săn vé máy bay giá rẻ cũng như cung cấp các thông tin cần thiết liên quan đến chuyến bay. Giúp bạn có chuyến hành trình an toàn và thoải mái nhất. Vui lòng liên hệ số Tổng đài 1900 6695 để được tư vấn tận tình nhất. Chúc bạn có chuyến hành trình an toàn và nhiều niềm vui.

5/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo