Thêm sự lựa chọn cho hành khách với sự ra đời của Bamboo Airways

Ngày 12/11/2018. Bộ giao thông vận tải đã chính thực cấp phép kinh doanh vận chuyển cho hãng hàng không Bamboo Airways. Đây là hãng hàng không thuộc tập đoàn Tre Việt, thành viên tập đoàn FLC. Với sự ra đời của hãng hàng không mới này hành khách sẽ có thêm lựa chọn khi Mua vé máy bay.

Cấp phép bay cho hãng hàng không Bamboo Airways

Giấy phép được ban hành sau cuộc họp Thường trực của Chính phủ ngày 8/11. Về việc cấp phép bay cho Bamboo Airways do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì. Với sự tham gia ý kiến của các đơn vị liên quan như GTVT, Quốc phòng, KHĐT, Tài chính…

Hãng hàng không Bamboo Airways đã chính thức được cấp phép
Hãng hàng không Bamboo Airways đã chính thức được cấp phép

Trong cuộc họp Thủ tướng đã chấp thuận về mặt chủ trương. Sau khi xem xét kiến nghị của Bộ Giao thông Vận tải và được sự đồng thuận cao từ đại diện các bộ ngành tham dự. Trước đó bộ GTVT cũng đã có công văn đề nghị lên thủ tướng về việc cấp phép này.

Bộ GTVT nhận thấy hồ sơ của Bamboo Airways đầy đủ, hợp lệ. Đáp ứng các điều kiện về vốn, phương án đảm bảo có tàu bay khai thác. Tổ chức bộ máy, phương án kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm theo Nghị định 92. Phù hợp với quy định về thương hiệu của hãng hàng không theo Nghị định 30.

Định hướng phát triển của Bamboo Airways

Định hướng phát triển của Bamboo Airways được bộ đánh giá cao. Hãng chủ yếu khai thác các đường bay phục vụ phát triển du lịch trong nước. Bao gồm các đường bay liên vùng kết nối các địa điểm du lịch nổi tiếng trong nước với nhau. Và từ các thành phố lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh với các quốc gia trong khu vực.

Bên trong máy bay của Bamboo Airways
Bên trong máy bay của Bamboo Airways

Theo Bộ GTVT đánh giá định hướng của Bamboo Airways sẽ tạo thêm sản phẩm cho thị trường. Tăng thêm sự lựa chọn cho khách hành Tìm vé máy bay đi Hồ Chí Minh rẻ nhất. Nâng cao tính cạnh tranh thị trường. Phù hợp với quy hoạch doanh nghiệp hàng không đã được Thủ tướng phê duyệt.

Bamboo Airways sẵn sàng cho chuyến bay đầu tiên

Bên cạnh việc hoàn thành các thủ tục pháp lý. Bamboo Airways cũng đã có những động thái nhất định về nhân sự, Quản lý chủ chốt. Về mặt hạ tầng hãng đặt văn phòng rộng hơn 1.200m2 tại khu Ngoại giao đoàn trên đường Võ Chí Công (Hà Nội). Và văn phòng khu vực miền Nam tại CTCP Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco).

Bamboo Airways sẵn sàng cho chuyến bay đầu tiên
Bamboo Airways sẵn sàng cho chuyến bay đầu tiên

Về máy bay, Bamboo Airways cho biết: Những chiếc máy bay đầu tiên của Bamboo Airways thuộc dòng A319, A320 của Airbus. đã sẵn sàng có mặt tại Việt Nam sau khi hoàn thiện các khâu thiết kế, lắp đặt cuối cùng tại nước ngoài.

Dự kiến Bamboo Airways sẽ đưa về Việt Nam ngay trong năm nay khoảng 20 máy bay và bổ sung thêm 20-30 chiếc trong năm 2019, trước khi nhận bàn giao máy bay mới từ hai hợp đồng trị giá 8,8 tỉ USD ký kết với Airbus và Boeing.

Hãng cũng đã tiến hành nhiều chuyến bay thử. Kết quả cho thấy máy bay hoàn toàn đáp ứng được các thông số kỹ thuật. Sẵn sàng đi vào khai thác. Theo kế hoạch hãng cũng sẽ khai thác khoảng 100 đường bay kết nối các điểm du lịch tại Việt Nam. Và Việt Nam với quốc tế.

Các tuyến bay nội địa đầu tiên Bamboo Airways dự kiến khai thác. Gồm một số tuyến như: các tuyến Hà Nội – Quy Nhơn, Hà Nội – Đồng Hới, TPHCM – Quy Nhơn, Hà Nội – TPHCM, TPHCM – Vân Đồn…

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo