Tháng 9 rủ nhau chinh phục những sự kiện thiên văn nổi bật

68 Lượt xem

Tháng 9 này có rất nhiều sự kiện thiên văn nổi bật sẽ diễn ra trong những ngày tới như mặt trăng cạnh sao mộc, mặt trăng gặp sao thổ, Chòm sao Pegasus… Bạn có muốn chiêm ngưỡng những sự kiện này một cách tuyệt nhất hãy tìm Vé máy bay khuyến mãi đến những địa điểm dưới đây.

Mặt Trăng nằm cạnh sao Mộc

Vào ngày 13/ 9 này sẽ diễn ra sự kiện Mặt Trăng nằm cạnh sao Mộc. Mặt trăng lưỡi liềm sẽ nằm ngay bên cạnh sao mộc ở phần thấp nhất của bầu trời phía tây nam. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh cả thiên nhiên lặn xuống dưới đường chân trời.

Quan Tượng Đài tại Huế đài thiên văn cổ nhất Việt Nam
Quan Tượng Đài tại Huế đài thiên văn cổ nhất Việt Nam

Để quan sát sự kiện này một cách tuyệt nhất bạn có thể đến Quan Tượng Đài tại Huế. Đây là đài thiên văn cổ nhất Việt Nam, được xây dựng vào năm 1872. Đài thiên văn cổ này nhìn ra sông Hương và hướng Nam kinh thành Huế.

Mặt Trăng gặp sao Thổ

Mặt Trăng khuyết sẽ xuất hiện phía trên sao Thổ màu vàng ở bầu trời phía nam. Ngay bên dưới chúng là nhóm sao Teapot thuộc chòm sao Nhân Mã có hình dạng giống một chiếc ấm pha trà. Hiện tượng này sẽ diễn ra ngày 17/09.

Bà Nà địa điểm lý tưởng ngắm sao
Bà Nà địa điểm lý tưởng ngắm sao

Bạn có thể Mua vé máy bay đi Đà Nẵng rẻ nhất đến Bà Nà cách Đà Nẵng 25 Km. Nơi đây với khung cảnh tuyệt đẹp, bạn có thể nhìn rõ nhất sự kiện này tại đây vì dù đứng ở bất cứ điểm nào tại Bà Nà Bạn đều có thể nhìn thấy cảnh trời đêm rõ nhất.

Điểm phân

Sẽ diễn ra vào ngày 23/9 bạn sẽ được chiêm ngưỡng hiện tượng kỳ lạ Mặt Trời mọc ở chính Đông và lặn ở chính Tây. Đây là thời gian chính thức bắt đầu mùa thu ở Bắc bán cầu và mùa xuân ở Nam bán cầu.

Từ “equinox” bắt nguồn từ tiếng Latin “equal night”, ám chỉ thời gian ngày và đêm bằng nhau. Thời điểm thu phân và xuân phân cũng là những ngày duy nhất bạn được chiêm ngưỡng hiện tượng thú vị này. Bạn có thể đến Khu vực cầu long biên ở Hà Nội hoặc những địa điểm khác như Hồ Tây hoặc Hồ hoàn kiếm.

Chòm sao Pegasus

Ngày 30/9 khi nhìn về bầu trời hướng đông bắc, bạn sẽ thấy sự xuất hiện của chòm sao khổng lồ Pegasus, hay còn gọi là ngựa bay. Đây là chòm sao lớn thứ 7 trên bầu trời, bạn sẽ rất dễ nhận biết bởi bốn ngôi sao sáng rực rỡ xếp thành hình ô vuông, tượng trưng cho cơ thể con ngựa.

Hồ hoàn kiếm
Hồ hoàn kiếm

Bạn có thể đến Vịnh Vĩnh Hy cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 350km. Bạn có thể quan sát hiện tượng này tại núi Chúa. Đây là địa điểm được rất nhiều người yêu thích thiên văn, và ngắm sao trời lựa chọn.

Bạn có thể đặt phòng tại phòng tại resort hoặc Cắm trại tại vườn quốc gia Núi Chúa. Tham khảo vé Máy bay tết 2019 tại đại lý Aivivu

4/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo