Thăm Lăng Bác và xem Lễ Thượng Cờ ngày Quốc Khánh

120 Lượt xem

Mỗi khi đến dịp nghỉ lễ là lúc người người nhà nhà lên kế hoạch đi chơi, du lịch khắp mọi nơi. Bạn có đi đến bất cứ đâu, thậm chí sang nước ngoài. Tuy nhiên, dù bạn có đi bất cứ đâu thì Hà Nội vẫn là nơi đáng để ghé thăm nhất. Đến đây viếng thăm lăng Bác để tưởng nhớ về vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Hãy cùng Aivivu trải nghiệm thăm Lăng Bác và xem Lễ Thượng Cờ ngày Quốc Khánh ngay sau đây nhé!

Giới thiệu về lăng Bác

Khám phá Việt Nam dịp 2/9 là kế hoạch của rất nhiều người. Tuy nhiên, dù đi đâu thì Hà Nội vẫn luôn giữ một vị trí quan trọng trong dịp lễ này. Là thủ đô của nước Việt Nam cũng là nơi đặt thi hài của Bác. Lăng Bác hay còn gọi là Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là nơi đặt thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cũng là nơi để nhân dân cả nước cùng du khách đến viếng thăm vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong bản di chúc, Bác muốn được hỏa táng và đặt tro tại 3 miền của tổ quốc. Nhưng Đảng và nhân dân có ý nguyện giữ gìn nguyên vẹn thi hài của Người và đặt trong Lăng. Để đồng bào cả nước có thể đến tưởng niệm. Vì vậy, xây dựng Lăng Bác là nhiệm vụ vô cùng trọng đại. Lăng Bác là công trình lịch sử có ý nghĩa to lớn, thể hiện tình cảm sâu sắc của dân tộc Việt Nam đối với vị lãnh tụ vĩ đại.

Giờ mở cửa đón tiếp khách tham quan lăng Bác

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: thứ Ba, tư, năm, bảy, chủ nhật. Riêng thứ hai và sáu không tổ chức lễ viếng.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên Đán nếu trùng vào thứ hai và sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Vào mùa hè.

  • Buổi sáng: từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút. Thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.
  • Buổi chiều: từ 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút.

Vào mùa đông

  • Buổi sáng: từ 8 giờ đến 11 giờ. Thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.
  • Buổi chiều: từ 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút.

Cách di chuyển tới Lăng Bác tham quan ngày Quốc Khánh

Nếu bạn không ở miền Bắc thì trước tiên bạn cần book vé máy bay đến Hà Nội. Từ đây bạn có nhiều lựa chọn để đến Lăng Bác. Nếu đến bằng xe máy hay ô tô, bạn có thể gửi xe ở bên ngoài tại đường Ông Ích Khiêm hoặc số 19 đường Ngọc Hà. Còn đi bằng xe bus các bạn có thể đi các tuyến 09, 18, 22, 33, 45, 50 đến điểm dừng ở 18A Lê Hồng Phong.

Những lưu ý và quy định trang phục khi vào viếng lăng Bác

Khi vào lăng viếng Bác quần áo gọn gàng lịch sự. Không được mặc váy quá ngắn hay hở hang, mang tính chất phản cảm. Phải nhẹ nhàng, đi nhẹ nói khẽ không gây ồn ào mất trật tự. Xếp hàng theo thứ tự khi vào lăng. Khi vào lăng cần bỏ mũ và không cho tay vào trong túi.

Các bạn có thể đem theo điện thoại, máy ảnh, tuy nhiên không được chụp hình, ghi hình ở các khu vực cấm, đặc biệt là ở bên trong lăng. Trẻ em từ 3 tuổi trở lên mới được phép vào lăng.

Giây phút thiêng liêng của Lễ Thượng Cờ ngày Quốc Khánh

Mỗi dịp Quốc Khánh, Thủ Đô chính là nơi nhiều người lựa chọn đặt chân đến để ghé thăm. Hòa chung với không khí thiêng liêng ắt hẳn phải nhắc đến Lễ Thượng Cờ tại Lăng Bác.

Lễ Thượng cờ ở quảng trường Ba Đình là một nghi lễ cấp quốc gia của Việt Nam. Ý tưởng thực hiện do Bộ Tư Lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đề xuất. Được Chính phủ phê duyệt vào năm 2001, đúng dịp kỷ niệm 111 năm ngày sinh Bác Hồ. Nghi lễ thiêng liêng này đã trở thành khoảnh khắc xúc động mà nhiều người chờ đợi. Đặc biệt là vào những ngày lễ lớn của đất nước như Quốc khánh 2-9

Lệ Thượng Cờ ngày Quốc Khánh
Lệ Thượng Cờ ngày Quốc Khánh

Ngay sau hiệu lệnh chào cờ, tiếng quốc ca vang lên và lá cờ được dần thả ra. Lá cờ được kéo lên từ từ cho tới khi bài quốc ca kết thúc. Bài hát kết thúc cũng là lúc lá cờ được kéo lên cao nhất trên cột cờ cao 29m. giây phút thiêng liêng ấy còn thể hiện niềm tự hào dân tộc, sự đoàn kết, gắn bó và niềm tin vững mạnh vào Đảng và Nhà nước.

Nếu có dịp ghé thăm Hà Nội vào dịp Quốc Khánh năm nay. Đừng bỏ qua Lăng Bác và Lễ Thượng Cờ. Hãy đến để hòa chung không khí cùng với nghi lễ hào hùng này. Hãy liên hệ Aivivu hoặc qua hotline 1900 6695 để được tư vấn tận tình. Hãy bắt đầu cuộc hành trình của mình thôi nào! Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và giàu ý nghĩa!

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo