Thái Lan gia hạn visa lên 10 năm cho du khách cao tuổi

Chính sách mới ban hành của Thái Lan đã nhận được sự phản ứng rất tốt từ các vị khách du lịch, nhất là đối với hành khách lớn tuổi. Với bước đi mới này cho ngành du lịch cũng, những bất ổn chính trị ở Thái cũng sẽ không còn là mối lo ngại quá nhiều với du khách mong muốn đến xứ sở chùa vàng nữa.

Vừa qua Thái lan đã ra quyết định áp dụng thị thực dài hạn của nước này cấp cho các du khách có số tuổi trên 50 tuổi  và gia hạn tối đa là 10 năm, dài hơn rất nhiều so với mức quy định hiện hành trước đây là 1 năm.

Thái lan vừa quyết định gia hạn visa cho khách du lịch lớn tuổi
Thái lan vừa quyết định gia hạn visa cho khách du lịch lớn tuổi

Ngày 22/11, Nội các Thái lan đã họp và nhất trí rằng thị thực dài hạn của nước này cấp cho các du khách trên 50 tuổi chính thức có hiệu lực.

Động thái này của chính phủ Thái lan, nhằm thúc đẩy lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng hay thăm khám chữa bệnh của nhiều đối tượng, nhất là du khách lớn tuổi từ các nước như Trung quốc, Nhật bản, Ấn độ, Mỹ, Anh và Úc…được thuận tiện hơn.

Du lịch Thái giờ đây không còn nhiều trở ngại như trước nữa
Du lịch Thái giờ đây không còn nhiều trở ngại như trước nữa

Theo phó chánh văn phòng Thủ tướng Apisit Chaiyanuwat, thị thực này bắt đầu có hiệu lực trong vòng 5 năm và có thể gia hạn tối đa 5 năm tiếp theo với mức chi phí cấp thị thực rơi vào khoảng 10.000 baht.

Việc Thái Lan gia hạn visa lên 10 năm cho du khách cao tuổi cũng đi kèm một số điều kiện cụ thể khác như. Người nước ngoài muốn có thị thực này phải có thu nhập hàng tháng tối thiểu là 100.000 baht tương đương 2.777 USD hoặc có ít nhất 3 triệu baht – khoảng 83.333 USD gửi trong tài khoản ngân hàng ít nhất 1 năm. Đồng thời phải óc bảo hiểm y tế có thời hạn tối thiểu 1 năm và trị giá 1.000 USD.

Mặc dù thời hạn cấp thị thực là 10 năm có thời hạn khá dài, nhưng người có thị thực theo diện này vẫn phải trình diện cảnh sát nhập cư cứ 90 ngày/ lần như trước đây. Quy định này cũng áp dụng cho những người làm việc tại các tổ chức phi lợi nhuận hay từ thiện.

Chính sách này nhận được sự ủng hộ của rất nhiều du khách
Chính sách này nhận được sự ủng hộ của rất nhiều du khách

Với quy định nới lỏng về việc cấp visa cho những du khách cao tuổi, đối tượng du lịch cần được ưu tiên đã khiến Thái lan trở thành điểm đến hấp dẫn hơn trong mắt người nước ngoài. Qua đó thể hiện chính sách mở rộng giao lưu và đón nhận nhiều hơn nữa các nền văn hóa đa dạng của nhiều quốc gia trên thế giới.

5/5 - (4 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo