Tết Trung thu của các quốc gia trên thế giới có gì thú vị

Tết Trung thu không chỉ có tại Việt Nam. Trên thế giới có khoảng 11 quốc gia tổ chức ngày lễ này vào rằm tháng 8. Tuy nhiên sự phát triển và phong tục của mỗi quốc gia cũng sẽ có cách tổ chức khác nhau. Hãy Đặt vé máy bay giá rẻ khám phá sự khác biệt này nhé.

Tết Trung thu của Trung Quốc

Trung Quốc được biết đến là cái nôi của Tết Trung thu, còn được biết với tên gọi là Tết đoàn viên. Đây là dịp lễ rất được coi trọng ở Trung Quốc, cũng là dịp để các thành viên đoàn tụ, Ở mỗi miền phong tục đón Tết tại Trung Quốc sẽ có nét khác biệt.

Tết Trung thu của Trung Quốc với bánh và trà
Tết Trung thu của Trung Quốc với bánh và trà

Tuy nhiên tất cả đều có một điểm chung là treo đèn lồng đỏ, ăn bánh nướng, múa lân. Thưởng và ngắm trăng. Truyền thống của đất nước đông dân nhất thế giới đã được phổ biến ở nhiều quốc gia khác nhờ những người Hoa kiều.

Lễ Chuseol Hàn Quốc

Tết Trung thu của Hàn Quốc còn được xem là dịp lễ lớn nhất trong năm. Và người dân Hàn Quốc thường được nghỉ 3 ngày liên tiếp. Đây cũng là dịp lễ tạ ơn của người Hàn Quốc vào dịp này mọi người thường tặng quà cho nhau.

Vào dịp này người Hàn không ăn bánh Trung thu. Mà ăn bánh Songpyeon – bánh được làm từ bột gạo, có hình bán nguyệt. Đây không chỉ là lễ hội thu hoạch, mà còn là ngày lễ tưởng nhớ những người đã khuất, là ngày sum họp đoàn tụ gia đình.

Kỳ Nguyện tiết Thái Lan

Là cách gọi khác của lễ Trung Thu, người dân Thái Lan cũng tổ chức vào dịp 15/8 âm lịch. Mua vé máy bay đi Thái Lan tháng 9 vào dịp này bạn sẽ được xem lễ cúng trăng mọi người sẽ quây quần để cầu nguyện những điều tốt đẹp.

Kỳ Nguyện tiết Thái Lan
Kỳ Nguyện tiết Thái Lan

Vào ngày này các thành viên trong gia đình sẽ ngồi quanh bàn thờ Quan Thế Âm Bồ Tát và Bát Tiên để cầu nguyện. Trên bàn thờ được bày quả đào và bánh Trung thu. Với hy vọng thần tiên sẽ ban những điều tốt lành.

Tết trung Thu lễ hội ngắm trăng của người Nhật Bản

Trung thu của Nhật Bản còn được tổ chứng vào tháng 8 âm lịch. Còn được biết đến với tên gọi “Thập ngũ dạ”. Vào dịp lễ này người Nhật Bản thường ngắm trăng giống với người Trung Quốc. Sau khi du nhập vào Nhật Bản xuất hiện tập tục vừa ngắm trăng vừa mở tiệc.

Tuy ngày nay người Nhật Bản đã không còn sử dụng lịch âm nhưng tiệc trung thu vẫn được tổ chức. Vào dịp này người Nhật Bản sẽ vừa ngắm trăng tròn vừa ăn những món ăn truyền thống. Thông thường người dân sẽ bành bánh thành một mâm lớn trước thềm nhà.

Tết Trung Thu tại Singapore có gì thú vị

Singapore là quốc gia với phần đông dân số là người Hoa. Vì thế truyền thống này xưa nay luôn được coi trọng. Đối với người Hoa tại Singapore đây là dịp giúp kết nối, hàn gắn tình cảm và bày tỏ lòng biết ơn. Cũng là dịp mọi người gửi lời chúc tốt đẹp cho nhau.

Những chiếc đèn lồng rực rỡ sắc màu Tết Trung Thu tại Singapore
Những chiếc đèn lồng rực rỡ sắc màu Tết Trung Thu tại Singapore

Vào dịp trung thu mọi ngõ ngách ở Singapore đều được trang hoàng bởi những chiếc đèn lồng rực rỡ sắc màu. Đặc biệt là những khu trung tâm và những nơi đông người trở nên rất lộng lẫy. Khám phá Tết Trung thu đừng quên tìm hiểu Giá vé máy bay Tết 2020 nhé!.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo