Tạm đóng cửa 5 sân bay miền Trung do bão Noru

5 sân bay tại khu vực miền Trung là Đà Nẵng, Chu Lai, Phú Bài, Pleiku, Phù Cát sẽ tạm dừng khai thác kể từ 12h ngày 27-9 đến 11h59 ngày 28-9.

26

Do ảnh hưởng của bão Noru, các sân bay như Đà Nẵng, Chu Lai, Phú Bài, Pleiku, Phù Cát tạm “đóng cửa” ngưng tiếp nhận các chuyến bay đi, đến kể từ 12h ngày 27-9 cho đến 11h59 ngày hôm sau. Riêng sân bay Chu Lai được mở cửa đón chuyến bay khai thác kể từ 6h59 ngày 28-9.

5 sân bay miền Trung tạm đóng cửa do bão Noru
5 sân bay miền Trung tạm đóng cửa do bão Noru

Tạm đóng cửa 5 sân bay miền Trung do bão Noru

Tối 26-9, các doanh nghiệp hãng bay, dịch vụ mặt đất cho biết đang khẩn trương lên kế hoạch triển khai việc chằng néo, đảm bảo trang thiết bị tại các cảng hàng không trong phạm vi ảnh hưởng cơn bão.

Cục Hàng không đã yêu cầu các doanh nghiệp hàng không ứng trực 24/24 giờ. Tất cả cần thực hiện nghiêm quy trình ứng phó bão, áp thấp nhiệt đới trong hoạt động hàng không dân dụng.

Bên cạnh đó, đại diện Vietnam Airlines thông báo, do ảnh hưởng của cơn bão số 4 (có tên quốc tế là Noru), dự kiến điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay đến, đi từ một số sân bay chịu ảnh hưởng của bão từ ngày 27/9/2022.

Ngoài ra, các chuyến bay đến và đi các sân bay Vinh (Nghệ An), Đồng Hới (Quảng Bình), Tuy Hòa (Phú Yên), Liên Khương (Đà Lạt, Lâm Đồng), Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cũng dự kiến phải điều chỉnh thời gian khai thác do ảnh hưởng của bão.

Nhiều chuyến bay phải rời lịch do bão Noru
Nhiều chuyến bay phải rời lịch do bão Noru

Những du khách đang có kế hoạch đặt vé máy bay đi Đà Lạt hay Buôn Ma Thuột hay Tuy Hòa… thì cần cập nhật liên tục các thông tin mới nhất để điều chỉnh lịch trình sao cho phù hợp. Theo dõi tin tức Aivivu thường xuyên để không bỏ lỡ những thông tin “nóng” nhất.

Rate this post
Avatar photo
Tốt nghiệp Đại Học Hà Nội, chuyên ngành Du lịch. Là một người đam mê du lịch, thích khám phá những vùng đất mới. Mình rất hào hứng khi được chia sẻ với bạn đọc những kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế hữu ích và đầy cảm hứng. Mong rằng từ đó, bạn sẽ có được sự lựa chọn tốt nhất cho hành trình du lịch của mình.