Tại sao giá vé máy bay lại thay đổi liên tục?

1288 Lượt xem

Đối với những hành khách thường xuyên di chuyển bằng phương tiện máy bay. Hoặc những bạn trẻ thích Săn vé máy bay giá rẻ đi du lịch. Đều sẽ nhận thấy rằng bảng giá vé máy bay luôn có sự thay đổi giữa các ngày, thậm chí giờ bay.

Tại sao giá vé máy bay lại thay đổi liên tục

Trong ngành hàng không những loại giá khác nhau được gọi chung là Bucket. Được ví là phân khúc giá rẻ từ cao đến thấp. Nếu cho hết tất cả các loại ghế cùng giá vé cao nhất thì không ại mua. Vì vậy một số ghế ngồi sẽ được phân bổ vào giá thấp như các ghế cuối dãy, hoặc ghế ngay cửa.

Bảng giá vé máy bay hành trình Hà Nội đi Hồ Chí Minh tháng 5
Bảng giá vé máy bay hành trình Hà Nội đi Hồ Chí Minh tháng 5

Khi hành khách bắt đầu đặt chỗ các ghế ngồi trong phân khúc giá rẻ sẽ đóng dần. Các hạng ghế ngồi sẽ được chọn sang những hạng ghế cao hơn. Ngược lại khi nhu cầu của hành khách giảm xuống các hãng bay sẽ chuyển sang các hạng ghế thấp hơn. Những thay đổi này thậm chí được diễn ra trong từng giây.

Đó là cách để các hãng hàng không dùng để tính giá vé máy bay. Bạn đã hiểu vì sao lại có sự thay đổi giá vé máy bay liên tục từ các hãng hàng không khi đặt vé như vậy.

Tại sao giá vé máy bay lại khác nhau trên một chuyến bay

Trên một chuyến bay cho cùng một hành trình, cùng một hãng hàng không. Tại sao lại có sự khác nhau về giá vé dù cùng là một hạng ghế?

Ví dụ hành khách Mua vé máy bay Hà Nội đi Hồ Chí Minh tháng 5 như trên. Bạn cũng nhìn thấy mức giá vé máy bay các ngày là hoàn toàn khác nhau. Bởi nếu trên 1 chuyến bay có 100 chỗ ngồi, giá vé của toàn chuyến là 250 triệu đồng gồm nhiên liệu và lương phi công, tiếp viên…..

Giá vé máy bay hành trình Hà Nội đi Hồ Chí Minh tháng 5 của Vietjet
Giá vé máy bay hành trình Hà Nội đi Hồ Chí Minh tháng 5 của Vietjet

Các hãng hàng không bắt buộc phải thu được ít nhất 250 triệu cho việc thực hiện chuyến bay. Nếu như tất cả cùng quy định một mức giá vé máy bay chung là 2.700.000 triệu. Để thu lại được lợi nhuận. Tuy nhiên tất cả hành khách trên chuyến bay không phải ai cũng sẵn sàng bỏ ra con số này.

Tại sao các hãng hàng không lại có chính sách thay đổi giá vé?

Phần lớn trên các chuyến bay da phần là sinh viên hoặc những bạn trẻ yêu thích du lịch bụi. Họ sẽ không sẵn sàng bỏ ra số tiền vé trên. Ngược lại các doanh nhân, người nổi tiếng…. Họ sẵn sàng bỏ ra số tiền 4 triệu để mua vé với mức giá trên.

Việc giá vé máy bay khác nhau trên chuyến bay. Sẽ giúp các hãng hàng không lấp đầy được chỗ trống trên chuyến bay. Những hành khách sẵn sàng chi ra khoản tiền mua vé cao hơn sẽ có nhiều sự lựa chọn và chỗ ngồi tiện nghi hơn.

Đây cũng là điều giúp các hãng hàng không có thể thu được lợi nhuận để duy trì hoạt động. Ngoài ra với chính sách này các hãng hàng không cũng đem đến cơ hội bay cho nhiều hành khách hơn.

1/5 - (100 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo