Tải mẫu đơn xin visa Italia ở đâu?

Visa là điều kiện đầu tiên và quan trọng nhất nếu bạn muốn đặt chân đến bất cứ quốc gia nào. Và việc chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa sẽ vô cùng khó khăn nếu bạn không có những hiểu biết cụ thể về các loại giấy tờ cần thiết.

78

Mẫu đơn xin visa Italia là một trong những thủ tục quan trọng hàng đầu khi bạn Đặt vé máy bay đi Italia. Tuy nhiên, việc cản trở về ngôn ngữ khiến nhiều người không biết cách điền đơn cũng như tải form visa mẫu ở đâu. Thấu hiểu nỗi băn khoăn của khách hàng, Aivivu sẽ gửi đến cho bạn thông tin địa chỉ tải mẫu đơn xin visa Italia thông qua bài viết sau.

Tải mẫu đơn xin visa Italia ở đâu? – Download mẫu đơn xin visa Italia

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm mẫu đơn xin visa Italia trên các trang web khác nhau. Tuy nhiên, để tải tờ khai xin visa Italia chính xác nhất. Bạn nên truy cập trang web của Đại sứ quán Italia hoặc gọi đến Hotline của Aivivu để được cung cấp địa chỉ đúng nhất.

Tải mẫu đơn xin visa Italia ở đâu? – Download mẫu đơn xin visa Italia
Tải mẫu đơn xin visa Italia ở đâu? – Download mẫu đơn xin visa Italia

Có nhiều loại visa Italia khác nhau. Vì vậy, bạn nên chọn loại visa phù hợp nhất với mục đích chuyến đi của mình. Bên cạnh đó, tham khảo thêm Hướng dẫn điền tờ khai visa Italia để điền thật chính xác thông tin trong tờ khai để tăng tỷ lệ đậu visa hơn.

Tại sao phải điền tờ khai xin visa Italia?

Việc điền tờ khai sẽ giúp Đại sứ quán nắm được những thông tin cơ bản về nhân thân, công việc, hoàn cảnh gia đình – xã hội của bạn. Cũng như những thông tin về thời gian bạn ở Italia đồng thời đối chiếu với những giấy tờ khác bạn đã khai và nộp trong hồ sơ.

Vì vậy, việc điền tờ khai xin visa Italia là một trong những bước vô cùng quan trọng. Nó đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối. Bởi dù chỉ sai lệch một thông tin cũng sẽ khiến hồ sơ của bạn không được Đại sứ quán duyệt và cấp visa để đi Italia.

Thời gian xét duyệt visa Italia là bao lâu?

Italia là một trong số 26 nước trong khối Schengen. Vì thế khi lên kế hoạch người ta thường xin visa Schengen thay vì chỉ visa Italia. Ngoài ra, Italia còn là một trong 4 quốc gia chấp nhận visa du lịch Schengen tự túc cho người Việt Nam.

Thời gian xét duyệt visa Italia là bao lâu?
Thời gian xét duyệt visa Italia là bao lâu?

Làm visa đi Italia cần một khoảng thời gian khá lớn trong kế hoạch chuẩn bị của bạn. Thông thường bạn sẽ phải gửi hồ sơ trước thời điểm khởi hành 3 tháng. Và hoàn thiện các thủ tục trước ngày bay 2 tháng để đảm bảo tiến trình.

Thời gian xét duyệt visa Schengen là từ 15 đến 20 ngày. Trong trường hợp cần bổ sung thêm giấy tờ hay phỏng vấn, thời gian xét duyệt có thể lên đến 30 ngày, thậm chí là 60 ngày. Do đó, bạn nên sắp xếp thời gian hợp lý để việc xin visa Italia thuận lợi nhất.

Quy trình xin visa Italia

Bước 1: Chuẩn bị Hồ sơ xin visa Italia.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa Italia.

Đặt lịch hẹn tại tại Đại sứ quán Italia. Đến ngày hẹn, đương đơn mang hồ sơ visa Italia nộp tại 1 trong 2 địa chỉ sau:

  • Tại Hà Nội: Tòa Ocean Park Building, tầng 2, 01 Đào Duy Anh, Phương Mai, Đống Đa.
  • Tại TP. Hồ Chí Minh: Tòa Resco – Lầu 3, 94-96, đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1.
  • Tại Đà Nẵng: Tầng 5, tòa ACB, 218 Bạch Đằng, quận Hải Châu.

Thời gian nhận hồ sơ visa Italia: 8:30 – 12:00 và 13:00 – 15:00 từ thứ 2 – thứ 6 (trừ ngày nghỉ lễ, Tết).

Bước 3: Nhận kết quả visa Italia.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Italia khoảng 15 ngày làm việc. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, thời gian này có thể kéo dài thêm.

Quy trình dịch vụ làm visa Italia trọn gói tại Aivivu

Dịch vụ làm visa trọn gói tại Aivivu bao gồm:

  1. Tư vấn chi tiết: sau khi thu thập thông tin của khách hàng, chúng tôi sẽ đánh giá sơ lược hồ sơ. Phân tích điểm mạnh, yếu, lên checklist hồ sơ theo từng trường hợp cụ thể.
  2. Tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra, phân tích và xử lý. Đảm bảo tính logic, hợp lý và chặt chẽ trong từng thành phần. Bao gồm: hồ sơ nhân thân, hồ sơ tài chính, hồ sơ mục đích, hồ sơ bảo lãnh (nếu có). Yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ nếu cần thiết.
  3. Hỗ trợ điền tờ khai visa Italia. Giúp khách hàng lên lịch trình, booking vé máy bay, đặt phòng khách sạn. Soạn thảo các giấy tờ cần thiết khác và dịch thuật công chứng.
  4. Sắp xếp hồ sơ, chuyển bộ phận kiểm soát phê duyệt hồ sơ lần cuối trước khi xin visa. Đăng ký đặt lịch hẹn nộp hồ sơ, lấy dấu vân tay (sinh trắc học), chụp hình ảnh thẻ.
  5. Hướng dẫn quý khách hàng các thủ tục liên quan cuối cùng trước khi đi làm thủ tục xin visa. Phối hợp chặt chẽ cùng khách hàng xử lý các phản hồi của Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán.

Tải ngay Mẫu đơn xin visa Italia tại đây