Tags Visa ngắn hạn

Tag: visa ngắn hạn

5 quốc gia xin visa khó nhằn nhất thế giới

Từ trước tới giờ vấn đề xin visa luôn làm các tín đồ du lịch cũng như những người thường xuyên phải ra nước ngoài đau đầu, mệt mỏi. Hiện nay ngoài các nước đã mở rộng cánh cửa thị thực cho công dân các nước khác, thì vẫn có những quốc gia cực kì khó tính trong vấn đề visa. Sau đây chúng tôi sẽ điểm danh lại 5 quốc gia xin visa khó nhằn nhất thế giới để bạn tham khảo.

Nga

Là một đất nước rộng lớn nhất thế giới, có nhiều cảnh quan đẹp, hàng năm thu hút được một lượng khách quốc tế vô cùng lớn, nhưng không phải vì thế mà vấn đề nhập cảnh của xứ sở bạch dương trở nên dễ dàng. Thông thường khi đến Nga bạn chỉ được tạm trú không quá 30 ngày và cần có giấy mời từ người bản địa địa để làm giấy bảo lãnh cũng như tối thiểu hóa rắc rối trong quá trình xin visa. Bạn cũng nên cẩn thận tránh làm mất thị thực hay lưu trú quá ngày cho phép, nếu không muốn gặp rắc rối lớn ở đất nước này.

rất khó để có thể nhập cảnh vào nước Nga dễ dàng
rất khó để có thể nhập cảnh vào nước Nga dễ dàng

Mỹ

Cũng như Nga, đặt chân tới Mỹ là giấc mơ của rất nhiều người , tuy nhiên việc xin visa Mỹ lại là con đường đầy gian nan, bạn phải vượt qua con đường chông gai ấy mới có thể hiện thực hóa giấc mơ chạm vào cánh cửa xứ cờ hoa. Kể cả khi bạn có lí do chính đáng như đi du học, khám chữa bệnh, thăm thân ..vv Giấy tờ nhập cảnh sẽ còn khó khăn hơn nếu bạn bị từ chối một lần hoặc có những vấn đề liên quan tới pháp luật.

Iran

Quốc gia tiếp theo trong danh sách này không thể không nhắc đến cái tên Iran, đất nước hồ giáo có nền chính trị bất ổn. Mọi thủ tục xin visa đều phải thông qua bộ ngoại giao Tehran và quá trình vô cùng gian truân. Thậm chí bạn sẽ phải mòn mỏi đợi chờ trong trạng thái bặt vô âm tín do rất ít khi nhận được hồi âm từ phía nhận hồ sơ.

Xin visa Iran không hề dễ dàng
Xin visa Iran không hề dễ dàng

Syria

Đất nước bất ổn về tình hình chính trị liên tục cũng khiến việc xin visa nhập cảnh vào quốc gia này vô cùng khó khăn. Bạn cần phải có thư giới thiệu từ đại sứ quán mới có thể hoàn tất thủ tục xin visa.

Triều Tiên

Đất nước bí ẩn  nhất thế giới và có nhiều luật định hà khắc, kì lạ này luôn khiến người xin visa đau đầu, bức bối. Điều tiên quyết đầu tiên là người Hàn quốc không được phép nhập cảnh vào Triều tiên.Những du khách có nghề nghiệp là phóng viên hay những du khách đến từ Israel, Mỹ hay Nhật Bản cũng không hề dễ dàng nhập cảnh vào đất nước này.

Visa triều tiên cực kì khó khăn
Visa triều tiên cực kì khó khăn

Hi vọng với những thông tin kể trên bạn sẽ có một sự chuẩn bị kĩ càng và thật tốt trước khi quyết định xin visa ở những nước có trong danh sách. Chúc bạn may mắn và thuận lợi.

5 quốc gia xin visa khó nhằn nhất thế giới
5 (100%) 2 votes

Visa ngắn hạn, dài hạn – bạn đã biết chưa?

Du lịch nước ngoài, bên cạnh những yếu tố tài chính, điểm đến, ăn chơi ở đâu thì vấn đề visa cũng rất cần được chú ý. Nắm trong tay tấm visa rồi nhưng đó là visa ngắn hạn, dài hạn – bạn đã biết chưa? Hay đã từng quan tâm đến visa của bạn thuộc loại gì, thời hạn sử dụng như thế nào không? đây cũng là một yếu tố cần được lưu tâm đối với những vị khách du lịch đấy. Tùy theo mục đích xuất nhập cảnh khác nhau mà chúng ta cần hiểu rõ để lựa chọn loại visa phù hợp cho chuyến đi của mình.

Nếu bạn thuộc nhóm đi du lịch, ra nước ngoài công tác ngắn ngày, thăm thân nhân, chữa bệnh, giao lưu văn hóa, tôn giáo..vvv thì bạn nên xin visa ngắn hạn. Còn thuộc nhóm ra nước ngoài học tập, nghiên cứu, làm việc trong một khoảng thời gian dài, ít nhất là 1 năm thì bạn nên lựa chọn visa dài hạn.

Hãy lựa chọn visa phù hợp cho mục đích chuyến đi của bạn
Hãy lựa chọn visa phù hợp cho mục đích chuyến đi của bạn

Visa ngắn hạn: là loại visa có thời hạn sử dụng ít nhất 1-3 tháng, tùy theo quy định của từng quốc gia. Những quốc gia có quy định xuất nhập cảnh nghiêm ngặt, thời gian lưu trú tối đa chính xác là 90 ngày. Nếu bạn đi du lịch, theo học một khóa học ngắn hạn, đi công tác, thăm người thân, bạn bè ..vv hay đi chữa bệnh, giao lưu văn hóa, tham dự hội thảo thì đây là lựa chọn tất yếu. Số ngày được phép lưu trú tại nước ngoài cũng như khoảng thời gian lưu trú có giá trị sẽ được ghi rõ trên visa. Trừ trường hợp một số đối tượng được miễn visa.

Tại Việt nam quy định về visa nhập cảnh dành cho người nước ngoài là điều kiện thời hạn sử dụng hộ chiếu tối thiểu là 6 tháng. Các loại visa ngắn hạn gồm 1 tháng 1 lần, 3 tháng 1 lần, 3 tháng nhiều lần.

Visa dài hạn: là loại visa có thời hạn sử dụng từ 1-3 năm. Nếu bạn ra nước ngoài với mục đích du học, học tập dài hạn trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 năm trở lên, làm việc, xuất khẩu lao động thì xin visa dài hạn là điều bắt buộc. Visa dài hạn còn có tên gọi khác phổ biến hơn là thẻ tạm trú. Những người lao động nước ngoài có giấy phép lao động tại Việt nam thì thời hạn tối đa xin cấp thẻ tạm trú là 2 năm theo thời gian ghi trên giấy phép lao động.

Du lịch khắp nơi với visa ngắn hạn
Đi du lịch bạn nên chọn visa ngắn hạn

Người nước ngoài có thể xin giấy phép khác ngoài thẻ tạm trú là thẻ thường trú. Thẻ tạm trú hay thẻ thường trú là 2 loại thẻ cư trú tại Việt nam dành cho người ngoại quốc. Thẻ thường trú cấp chi người nước ngoài có vợ, chồng, con, cha mẹ của công dân Việt nam. Chính vì vậy người nước ngoài khi xin cấp thẻ cư trú Việt nam cần lưu ý xem mình thuộc trường hợp xin cấp thẻ tạm trú hay cư trú cho phù hợp.

Hi vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được những loại visa hợp lý nhất cho chuyến đi của bạn. Chúc bạn lên đường thượng lộ bình an.

Visa ngắn hạn, dài hạn – bạn đã biết chưa?
5 (100%) 1 vote

Tin nổi bật


error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!