Tags Visa hàn quốc

Tag: visa hàn quốc

Visa Schengen và những đặc quyền không phải ai cũng biết

Khi bạn sở hữu Visa Schengen hay còn gọi là visa Châu âu bạn sẽ có rất nhiều đặc quyền cũng như thuận lợi hơn trong việc du lịch, công tác hay thăm thân. Vậy nếu đang nắm giữ trong tay tấm visa quyền lực này, bạn đã biết mình được hưởng lợi những gì chưa? Cùng Phòng vé Aivivu tìm hiểu nhé.

6 đặc quyền lớn của Visa Schengen

Visa Schengen (Visa châu Âu) cho phép bạn đi lại tự do trong 26 nước trong khối Schengen gồm: Áo, Bỉ, Thụy Sỹ, Cộng hòa Séc, Đức, đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lithuania, Luxembourg, Latvia, Litva, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Slovenia và Slovakia. Để xin được visa Schengen bạn cần xin được visa vào một trong những nước thuộc Schengen nêu trên.

Visa Schengen mang đến nhiều đặc quyền du lịch
Visa Schengen mang đến nhiều đặc quyền du lịch

Miễn visa vào Mexico

Mexico không phải là nước Châu âu nhưng bạn sẽ có thể du lịch quốc gia này 1 cách thuận tiện hơn nếu có Visa Schengen. Bởi nó sẽ giúp bạn có thể đặt chân đến Mexico 1 cách dễ dàng theo dạng du lịch và công tác lên đến thời gian tối đa là 180 ngày. Chỉ cần mua vé máy bay lên và đi thôi, không cần phải khai online như một số visa khác (như visa Đài Loan).

Miễn visa vào Bulgari

Với Bulgari, khi có visa Châu âu bạn sẽ được miễn thị thực vào xứ sở hoa hồng nên tới 40 ngày. Bởi quốc gia này rất muốn gia nhập Châu âu nhưng chưa được chấp thuận, nên nếu có visa Schengen thì bạn vừa có thể di chuyển qua lại giữa các nước trong khối mà vẫn vào được Bulgari 1 cách dễ dàng.

Miễn visa vào Rumani

Cũng như Bulgari, Rumani rất muốn gia nhập khối Schengen nhưng chưa được thông qua, vì vậy bạn sẽ được miễn visa vào Rumani nếu sở hữu visa Schengen còn hạn và thời gian nhập cảnh 2 hoặc nhiều lần của một trong các nước khối Schengen.

Không cần thư mời gốc khi xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

Khi muốn xin visa vào Thổ nhĩ kỳ, bạn nên có thư mời gốc. Nhưng nếu có visa Châu âu bạn sẽ không cần đến thư mời. Điều này cực kì hữu ích vì xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ không dễ vì họ yêu cầu bạn phải có thư mời gốc từ phía đối tác bên Thổ Nhĩ Kỳ.

Miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc

>>Xem thêm: Vé máy bay đi Hàn Quốc bao nhiêu tiền

Hàn quốc là đất nước có yêu cầu chứng thực tài chính rất khắt khe, nếu bạn không có sổ tiết kiệm tối thiểu 5.000USD/người được gửi trước thời hạn đi nộp hồ sơ 1 tháng với kỳ hạn 3 tháng thì rất khó có thể xin visa Hàn quốc. Tuy nhiên khi có Visa Schengen còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 2 năm bạn sẽ được miễn chứng minh tài chính khi làm visa.

Bạn sẽ được miễn chứng thực tài chính khi xn visa Hàn quốc

Miễn visa vào Belarus trong 5 ngày

Tấm visa Schengen còn hạn và nhiều lần thì bạn cũng sẽ được phép miễn thị thực vào Belarus trong vòng 5 ngày có điều kiện. Cụ thể như sau: Có dấu nhập cảnh vào Châu âu, có vé máy bay chứng minh sẽ ra khỏi Belarus sau 5 ngày. Du khách phải có chuyến bay thẳng đến sân bay Minks bằng đường hàng không từ Châu âu, mang theo đủ số tiền để chứng minh trong thời gian ở đây.

Belarus không chấp nhận các chuyến quá cảnh từ Nga vì ở đây được coi là chuyến bay nội địa và việc kiểm tra biên phòng không được thực hiện.

Có thể nói visa Schengen là tấm visa quyền lực mang đến cho bạn nhiều đặc quyền cũng như tạo cơ hội cho du khách du lịch dễ dàng hơn tới nhiều quốc gia.

Visa Schengen và những đặc quyền không phải ai cũng biết
4.2 (83.33%) 6 votes

Hàn Quốc nới lỏng thủ tục visa cho khách Việt trong năm 2017

Mới đây Hàn quốc đã ra thông báo về việc miễn chứng minh tài chính trong vấn đề xin visa du lịch đối với khách Việt, nếu du khách sở hữu thẻ Platinum của ngân hàng Shinhan Bank – Hàn quốc

Đó là thông báo được phát đi bởi Tổng cục trưởng du lịch Hàn quốc Jung Chang Soo trong chuyến công tác tại Việt Nam vừa qua. Điều đó đã giúp cải thiện phần nào trong vấn đề xin visa du lịch Hàn quốc cho du khách Việt nam. Theo đó Tổng cục cũng nhận định thủ tục chứng minh tài chính áp dụng với khách du lịch Việt nam từ năm 2015 là một rào cản lớn cho khách Việt muốn xin visa tới xứ củ sâm.

Hàn quốc tạo điều kiện cho du khách Việt trong vấn đề xin visa

Động thái mới này vừa là một tin vui với những cư dân Việt có nhu cầu đến xứ kim chi và yêu thích đất nước, văn hóa Hàn quốc. Đồng thời ông Jung Chang Soo cũng khẳng định trong thời gian tới sẽ tăng cường nhân sự cho Lãnh sự quán Hàn quốc tại Việt nam để tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc cấp visa cho du khách Việt muốn đến Hàn du lịch, nghỉ dưỡng. Theo đó loại visa áp dụng chính sách mới này có thời hạn 3 tháng cùng thời gian lưu trú là 10 ngày.

Cũng nhân chuyến công tác này Tổng cục trưởng du lịch Hàn quốc và Việt nam đã kí kết thỏa thuận thúc đẩy và phát triển hơn nữa lĩnh vực du lịch giữa hai nước trong năm 2017 sắp tới.

Hai nước đã đặt ra mục tiêu trong năm 2017 sẽ đón khoảng 2 triệu lượt khách Hàn quốc đến Việt nam và đưa 400.000 khách Việt sang Hàn quốc du lịch.

Chính sách này sẽ giúp ngành du lịch 2 nước tăng trưởng mạnh trong năm 2017

Tuy khách du lịch Việt nam chỉ chiếm 1,4% tổng số lượng khách quốc tế đến Hàn nhưng lại là thị trường có tốc độ tăng trưởng đạt tới hơn 50%, nhanh thứ 2 sau Đài loan ở khu vực Đông Nam Á. Hi vọng với việc Hàn Quốc nới lỏng thủ tục visa cho khách Việt trong năm 2017 sẽ giúp lưu lượng khách của nước ta sẽ đến xứ Hàn nhiều hơn, giúp mối quan hệ giữa kinh tế và văn hóa của hai nước phát triển nhanh và bền vững hơn trong tương lai.

Hàn Quốc nới lỏng thủ tục visa cho khách Việt trong năm 2017
5 (100%) 1 vote

Một số lưu ý về giấy tờ khi xin visa du lịch Hàn quốc

Gần đây Hàn quốc đang trở thành điểm du lịch được rất nhiều các vị khách quốc tế quan tâm, trong đó có cả khách du lịch Việt nam. Nhất là trong khoảng tháng 11, 12 vì thời điểm này là  mùa đông Hàn quốc nên khung cảnh cực kì đẹp và thơ mộng nên lại càng hấp dẫn những vị khách yêu thiên nhiên. Tuy nhiên du lịch xứ củ sâm bạn cũng cần phải hoàn thành thủ tục xin cấp visa cho chuyến đi của mình, cũng như bao các quốc gia khác, trừ những nước đã miễn visa Hàn quốc cũng có những luật lệ riêng trong vấn đề cấp thị thực.

Hàn quốc là quốc gia sở hữu nhiều phong cảnh đẹp, nhất là mùa đông
Hàn quốc là quốc gia sở hữu nhiều phong cảnh đẹp, nhất là mùa đông

Hôm nay chúng tôi muốn bạn ghi nhớ một số lưu ý về giấy tờ khi xin visa du lịch Hàn quốc để bạn có thể dễ dàng vượt qua được khâu xét duyệt hồ sơ và nhanh chóng nhập cảnh chu du ngắm xứ kim chi tươi đẹp.

Về giấy tờ và chi phí cần chuẩn bị:

  1. Tờ khai xin visa du lịch tự túc của Đại sứ quán Hàn quốc có dán ảnh thẻ khổ quốc tế.
  2. Giấy chứng minh tài chính của ngân hàng với số tiền trên 5.000USD đã gửi được trên 3 tháng tính đến thời điểm nộp visa, nhưng nói chung càng gửi lâu, số dư càng nhiều càng tốt. Nếu bạn sở hữu thẻ bạch kim hoặc thẻ vàng của ngân hàng thì lại càng dễ dàng vượt qua vòng xét duyệt hồ sơ.
  3. Hợp đồng lao động bằng tiếng Anh và đã được công chứng. Khi nộp bạn lên kèm theo bản hợp đồng rằng buộc với công ty bạn đang làm để chứng minh sự liên hệ có thực của bạn về công việc hiện tại.
  4. Giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh. Cái này bạn có thể tự viết, nhất định phải bằng tiếng Anh, có dấu xác nhận của cơ quan, com dấu của người có thẩm quyền thuộc công ty bạn đang làm việc. Việc này sẽ tăng thêm mức độ tin cậy cho hồ sơ của bạn.
  5. Giấy xác nhận làm việc bằng tiếng Anh. Đây là giấy xác nhận bạn đang công tác, làm việc tại công ty và có ghi mức lương hiện tại. Chú ý phải có dấy mộc của cơ quan và lãnh đạo có thẩm quyền.
  6. Xác nhận vé máy bay khứ hồi. Khi bạn book vé máy bay trên mạng, hãng hàng không đó sẽ gửi một email xác nhận, bạn in cái xác nhận đó ra và nộp kèm hồ sơ, để chứng tỏ sau chuyến du lịch bạn sẽ trở về như dự kiến.
  7. Xác nhận đặt phòng, khách sạn. Việc này rất dễ, bạn chỉ cầng lên các trang web đặt phòng ở Hàn quốc, chọn nơi muốn ở và book phòng theo khoảng thời gian bạn lưu trú tại Hàn. Khi nào nhận được email xác nhận đã đạt phòng thành công bạn in ra và nộp cho phía Lãnh sự quán.
  8. Bảo hiểm du lịch, khi đi du lịch bất cứ quốc gia nào trên thế giới bạn cũng cần mua bảo hiểm du lich, ở Hàn quốc cũng vậy. Bạn lên tham khảo các đơn vị bán bảo hiểm du lịch phù hợp với mình và đăng ký mua, rồi gửi bản sao bảo hiểm bạn đã có cho phía xét duyệt hồ sơ để chứng minh rằng bạn luôn coi trong bản thân.
  9. Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng. Hãy luôn nhớ kiểm tra thời hạn sử dụng hộ chiếu của mình, nếu gần hết hạn bạn nên xin cấp mới, tóm lại cứ trên 6 tháng là được.
  10. Lịch trình đi lại bằng tiếng Anh của bạn trong thời gian bạn ở Hàn quốc. Trước khi nộp hồ sơ bạn hãy dành một ít thời gian, soạn thảo và liệt kê hành trình của bạn trong chuyến đi để nhân viên lãnh sự quán nắm rõ được thông tin cụ thể của bạn. Tốt nhất bạn nên đầu tư cho cái này vì nếu đã du lịch tự túc thì tìm kiếm kĩ thông tin và có lịch trình rõ ràng, đầy đủ, hợp lý sẽ giúp bạn ghi điểm về sự cẩn thận, chu đáo của mình cho chuyến du lịch tới Hàn quốc trong mắt người xét hồ sơ. Họ sẽ đánh giá cao sự chuẩn bị cả về thời gian, công sức trong chuyến đi này mà bạn đã làm.
Xin visa du lịch thành công là bạn có thể khám phá đất nước xinh đẹp này rồi
Xin visa du lịch thành công là bạn có thể khám phá đất nước xinh đẹp này rồi

Hi vọng với những tip chia sẻ bổ ích này bạn sẽ nhanh chóng vượt qua khổ ải xin visa và tận hưởng chuyến du lịch tự túc thật đáng nhớ tới xứ sở kim chi.

Một số lưu ý về giấy tờ khi xin visa du lịch Hàn quốc
Đánh giá

Tin nổi bật


error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!