Tags Những câu hỏi thường gặp khi xin visa

Tag: những câu hỏi thường gặp khi xin visa

Nga miễn thị thực du lịch song phương với Việt nam

 Từ trước tới nay mới chỉ có Việt nam áp dụng việc miễn thị thực đối với công dân Liên bang Nga chứ Nga vẫn chưa áp dụng quy định nới lỏng này trong vấn đề visa du lịch cho công dân Việt nam. Nhưng  ngày 1/9, trước khi diễn ra Diễn đàn Kinh tế phương Đông tại Vladivostok của Nga, cơ quan chủ quản du lịch của Nga (Rousturism) đã đề nghị áp dụng cơ chế miễn thị thực du lịch theo nhóm trên cơ sở song phương với Việt nam.  Động thái mới này của Nga đã khiến quan hệ hai nước trở nên thân cận hơn rất nhiều.

Theo thông tin đưa về của phóng viên thường trú của TTXVN tại LB Nga. Người đứng đầu Rosturism Oleg Saphonov cho biết, cơ chế tương tự đã được thực hiện giữa Nga và Trung quốc sau khi hai nước ký thỏa thuận năm 2000, đến nay đã đạt được hiệu quả khá tích cực. Người đại diện cũng cho rằng Việt nam cũng sẽ là hướng phát triển hiệu quả nếu vấn đề thị thực giữa hai nước được cải thiện thêm một bước. Như vậy sẽ sớm thôi, việc Nga miễn thị thực du lịch song phương với Việt nam sẽ được áp dụng trong thời gian tới, giúp du khách 2 nước có thể qua lại lẫn nhau một cách dễ dàng.

Nga đã đề nghị áp dụng chính sách miễn thị thực song phương với Việt nam
Nga đã đề nghị áp dụng chính sách miễn thị thực song phương với Việt nam

 Ngoài Việt nam, một số nước khác cũng được xem xét áp dụng cơ chế miễn thị thực song phương với Nga trong đợt này. Hiện tại Nga đang đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng tổng thể về số lượt khách quốc tế đến với Việt nam.

Theo như số liệu của tờ Kommersant của Nga đã công bố, trong 6 tháng đầu năm 2016, lượng khách du lịch của Nga đi nghỉ tại các nước Đông Nam Á đã tăng 17 % so với cùng kì năm ngoái. Điều này cho thấy sự thu hút mạnh mẽ cũng như phát triển khá tốt của các điểm sáng du lịch phương Đông trong những năm gần đây.

Trong khi đó Tổng cục du lịch Việt nam cũng ghi nhận, lưu lượng khách du lịch từ Châu Âu, đặc biệt là Nga tới Việt nam cũng tăng mạnh trong vòng 5 tháng đầu năm 2016 và vẫn tăng ổn định trong cả những tháng gần cuối năm. Thống kê cho thấy chỉ riêng tháng 5/2016 đã có khoảng 36.000 lượt du khách Nga đã tới nghỉ dưỡng tại Việt nam, tăng 65% so với cùng kì năm trước. Từ đó cho thấy ngành du lịch không khói cũng như chất lượng dịch vụ của chúng ta đã tiến bộ và cải thiện hơn trước rất nhiều, khiến không chỉ du khách Nga mà còn một lượng lớn khách quốc tế từ nhiều nước khác cũng ưu ái chọn Việt nam làm điểm dừng chân vui chơi trong vài năm trở lại đây.

Lưu lượng khách du lịch của Nga đến nghỉ dưỡng tại Việt nam tăng mạnh trong năm 2016
Lưu lượng khách du lịch của Nga đến nghỉ dưỡng tại Việt nam tăng mạnh trong năm 2016

Hi vọng với những tín hiệu vui cả trong chính sách miễn thị thực song phương giữa Nga và Việt nam, cùng nhiều hướng đi mới của 2 bên để giúp đỡ nhau phát triển trong ngành du lịch nói riêng và nhiều vấn đề khác nói chung, mối quan hệ Nga- Việt sẽ luôn được cải thiện, phát triển và bền vững hơn trong tương lai.

Một số lưu ý về giấy tờ khi xin visa du lịch Hàn quốc

Gần đây Hàn quốc đang trở thành điểm du lịch được rất nhiều các vị khách quốc tế quan tâm, trong đó có cả khách du lịch Việt nam. Nhất là trong khoảng tháng 11, 12 vì thời điểm này là  mùa đông Hàn quốc nên khung cảnh cực kì đẹp và thơ mộng nên lại càng hấp dẫn những vị khách yêu thiên nhiên. Tuy nhiên du lịch xứ củ sâm bạn cũng cần phải hoàn thành thủ tục xin cấp visa cho chuyến đi của mình, cũng như bao các quốc gia khác, trừ những nước đã miễn visa Hàn quốc cũng có những luật lệ riêng trong vấn đề cấp thị thực.

Hàn quốc là quốc gia sở hữu nhiều phong cảnh đẹp, nhất là mùa đông
Hàn quốc là quốc gia sở hữu nhiều phong cảnh đẹp, nhất là mùa đông

Hôm nay chúng tôi muốn bạn ghi nhớ một số lưu ý về giấy tờ khi xin visa du lịch Hàn quốc để bạn có thể dễ dàng vượt qua được khâu xét duyệt hồ sơ và nhanh chóng nhập cảnh chu du ngắm xứ kim chi tươi đẹp.

Về giấy tờ và chi phí cần chuẩn bị:

  1. Tờ khai xin visa du lịch tự túc của Đại sứ quán Hàn quốc có dán ảnh thẻ khổ quốc tế.
  2. Giấy chứng minh tài chính của ngân hàng với số tiền trên 5.000USD đã gửi được trên 3 tháng tính đến thời điểm nộp visa, nhưng nói chung càng gửi lâu, số dư càng nhiều càng tốt. Nếu bạn sở hữu thẻ bạch kim hoặc thẻ vàng của ngân hàng thì lại càng dễ dàng vượt qua vòng xét duyệt hồ sơ.
  3. Hợp đồng lao động bằng tiếng Anh và đã được công chứng. Khi nộp bạn lên kèm theo bản hợp đồng rằng buộc với công ty bạn đang làm để chứng minh sự liên hệ có thực của bạn về công việc hiện tại.
  4. Giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh. Cái này bạn có thể tự viết, nhất định phải bằng tiếng Anh, có dấu xác nhận của cơ quan, com dấu của người có thẩm quyền thuộc công ty bạn đang làm việc. Việc này sẽ tăng thêm mức độ tin cậy cho hồ sơ của bạn.
  5. Giấy xác nhận làm việc bằng tiếng Anh. Đây là giấy xác nhận bạn đang công tác, làm việc tại công ty và có ghi mức lương hiện tại. Chú ý phải có dấy mộc của cơ quan và lãnh đạo có thẩm quyền.
  6. Xác nhận vé máy bay khứ hồi. Khi bạn book vé máy bay trên mạng, hãng hàng không đó sẽ gửi một email xác nhận, bạn in cái xác nhận đó ra và nộp kèm hồ sơ, để chứng tỏ sau chuyến du lịch bạn sẽ trở về như dự kiến.
  7. Xác nhận đặt phòng, khách sạn. Việc này rất dễ, bạn chỉ cầng lên các trang web đặt phòng ở Hàn quốc, chọn nơi muốn ở và book phòng theo khoảng thời gian bạn lưu trú tại Hàn. Khi nào nhận được email xác nhận đã đạt phòng thành công bạn in ra và nộp cho phía Lãnh sự quán.
  8. Bảo hiểm du lịch, khi đi du lịch bất cứ quốc gia nào trên thế giới bạn cũng cần mua bảo hiểm du lich, ở Hàn quốc cũng vậy. Bạn lên tham khảo các đơn vị bán bảo hiểm du lịch phù hợp với mình và đăng ký mua, rồi gửi bản sao bảo hiểm bạn đã có cho phía xét duyệt hồ sơ để chứng minh rằng bạn luôn coi trong bản thân.
  9. Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng. Hãy luôn nhớ kiểm tra thời hạn sử dụng hộ chiếu của mình, nếu gần hết hạn bạn nên xin cấp mới, tóm lại cứ trên 6 tháng là được.
  10. Lịch trình đi lại bằng tiếng Anh của bạn trong thời gian bạn ở Hàn quốc. Trước khi nộp hồ sơ bạn hãy dành một ít thời gian, soạn thảo và liệt kê hành trình của bạn trong chuyến đi để nhân viên lãnh sự quán nắm rõ được thông tin cụ thể của bạn. Tốt nhất bạn nên đầu tư cho cái này vì nếu đã du lịch tự túc thì tìm kiếm kĩ thông tin và có lịch trình rõ ràng, đầy đủ, hợp lý sẽ giúp bạn ghi điểm về sự cẩn thận, chu đáo của mình cho chuyến du lịch tới Hàn quốc trong mắt người xét hồ sơ. Họ sẽ đánh giá cao sự chuẩn bị cả về thời gian, công sức trong chuyến đi này mà bạn đã làm.
Xin visa du lịch thành công là bạn có thể khám phá đất nước xinh đẹp này rồi
Xin visa du lịch thành công là bạn có thể khám phá đất nước xinh đẹp này rồi

Hi vọng với những tip chia sẻ bổ ích này bạn sẽ nhanh chóng vượt qua khổ ải xin visa và tận hưởng chuyến du lịch tự túc thật đáng nhớ tới xứ sở kim chi.

Những sai lầm thường gặp khiến bạn bị từ chối visa du lịch Mỹ

Nhập cảnh vào nước Mỹ chưa bao giờ là một điều dễ dàng đối với bất cứ ai, kể cả những tín đồ du lịch đã có kinh nghiệm chu du nhiều nước trên thế giới. Không đơn thuần là do luật lệ hải quan của Mỹ rắc rối, chặt chẽ mà đôi khi những yếu tố khiến bạn khó lòng vượt qua được cánh cửa nước Mỹ lại xuất phát từ những nguyên nhân từ chính bạn. Để đến gần hơn được với bầu trời Mỹ, bạn hãy nhớ kỹ và tuyệt đối tránh phạm phải những sai lầm thường gặp khiến bạn bị từ chối visa du lịch Mỹ mà chúng tôi liệt kê ra dưới đây.

Chủ quan                                                                            

Bạn tư tin rằng bạn có một bộ hồ sơ đẹp, từng đi du lịch rất nhiều quốc gia, khả năng tài chính vững chắc nên luôn tự tin về khả năng vượt qua rào cản xin visa đến Mỹ của mình. Đây chính là nguyên nhân thường gặp nhất của nhiều người khi xin thị thực Mỹ.

Một số người nghĩ việc đánh trượt visa là do không đủ năng lực tài chính hay trước khi cuộc phỏng vấn diễn ra học nhận được các thông tin bên lề như: phỏng vấn rất dễ dàng, câu hỏi cơ bản, trùng lặp. Nhưng thật ra visa Mỹ không hề đơn giản như nhiều người từng nghĩ. Việc phỏng vấn và nội dung phỏng vấn tùy theo từng trường hợp, từng đối tượng và chỉ đúng trong một vài tình huống thôi.

Hồ sơ rõ ràng là yếu tố đầu tiên quyết định sự thành công của việc xin visa Mỹ
Hồ sơ rõ ràng là yếu tố đầu tiên quyết định sự thành công của việc xin visa Mỹ

Để nắm được những thông tin chính xác nhất bạn nên lắng nge và hỏi ý kiến từ những chuyên gia tư vấn visa, những người đã từng trải nghiệm nhiều trường hợp phỏng vấn khác nhau nên họ có cái nhìn khách quan và chính xác nhất.

Chứng minh mục đích đi chuyến đi chưa tốt

Có không ít người nghĩ rằng Mỹ chỉ đánh trượt visa khi đi du lịch, còn những người nhận được lời mời tham dự hội thảo, đề tài khoa học, buổi lễ nhận giải thưởng từ những tổ chức, công ty lớn thì không có chuyện bị đánh trượt. Đây hoàn toàn là một sai lầm mà không ít người mắc phải, nên nhớ mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Những viên chức lãnh sự quán quan tâm nhiều nhất là thông tin của bạn cung cấp để chứng minh rõ ràng mục đích chuyến đi của bạn, chứ không phải là những vấn đề bên lề. Đôi khi bạn bạn sẽ bị đánh trượt vì những ràng buộc ở Việt nam chưa nhiều như chưa có gia đình, con cái, độ tuổi lao động trẻ….

Vì vậy mỗi lần trước khi xin visa bạn cần có sự chuẩn bị rõ cụ thể mục tiêu chuyến đi của mình để họ xác thực tính chính xác nhé.

Về tài chính và thân nhân

Nhân viên lãnh sự quán luôn xem xét khả năng tài chính hiện tại của bạn cùng các vấn đề về thân nhân để kiểm tra thông tin do bạn cung cấp có đúng sự thực hay không. Bạn cần có một công việc ổn định và khả năng tài chính tốt để được cấp visa đến Mỹ.

Vấn đề tài chính vững chắc sẽ giúp bạn ghi điểm
Vấn đề tài chính vững chắc sẽ giúp bạn ghi điểm

Người nộp đơn phải chứng tỏ được rằng mình không hoàn toàn có chủ đích định cư tại Mỹ, mà muốn chứng minh điều này bạn cần có các yếu tố ràng buộc ở quê hương như khía cạnh gia đình, tài chính, công việc, học hành hay tương lại sự nghiệp ở đất nước. Mỗi cá nhân sẽ ứng với từng hoàn cảnh riêng và đi cùng đó là những câu trả lời trùng khớp với thông tin đã nêu trong hồ sơ.

Các vấn đề khi phỏng vấn.

Thời gian phỏng vấn visa là cực kì ngắn, thường kéo dài trong 2-5 phút, nên bạn hãy thể hiện sao cho hợp lý, cung cấp thông tin đầy đủ những vẫn phải để lại được ấn tượng với viên chức lãnh sự quán. Cách bạn trả lời sẽ quyết định rất nhiều vào kết quả của việc đậu hay trượt Visa.

Đừng quên hãy trả lời trung thực về tất cả mọi thứ cũng như khớp với thông tin đã khai trong hồ sơ. Chẳng hạn như nếu bạn sang Mỹ tham dự hội thảo, có thư mời rõ ràng, nhưng bạn cũng có người thân tại đây, viên chức lãnh sự quán hỏi bạn có ý định thăm người thân hay không, bạn trả lời là có thì điều này chứng tỏ bạn không trung thực khi làm khi khai thông tin, vì không nói rõ về việc thăm người thân trước đó. Người phỏng vấn sẽ không tin rằng bạn sang Mỹ vì mục đích ban đầu đã ghi. Như vậy nguy cơ bạn bị trượt visa là rất cao.Cũng đừng quên có tác phong chuẩn mực trong buổi phỏng vấn, nó sẽ ghi thêm điểm cho bạn trong mắt nhân viên đại sứ quán đấy.

Xin visa Mỹ chưa hẳn là khó nếu bạn chú trọng những yếu tố quyết định
Xin visa Mỹ chưa hẳn là khó nếu bạn chú trọng những yếu tố quyết định

Những nguyên nhân phổ biến kể trên là những vấn đề chung mà nhiều người mắc phải khi có ý định xin visa Mỹ. Hy vọng rằng với những lưu ý đã được đề cập đến, mọi công dân sẽ luôn ghi nhớ cẩn thận để quá trình xin thị thực của Mỹ diễn ra suôn sẻ.


error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!