Sự thật về đất nước Ấn Độ, bạn đã biết chưa?

Đất nước Ấn Độ là quốc gia đứng thứ 2 thế giới về dân số. Nơi đây cũng là nơi khai sinh ra các tôn giáo đa dạng, là nơi ra đời của những công trình kiến trúc độc đáo, sáng tạo và giàu giá trị văn hóa. Ngoài ra, đất nước này còn sở hữu những khung cảnh thiên nhiên lộng lẫy, huyền ảo. Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải là tất cả. Dưới đây là một vài điều thú vị khác về đất nước này mà Aivivu muốn chia sẻ tới bạn.

Một vài sự thật về đất nước Ấn Độ cùng Aivivu
Một vài sự thật về đất nước Ấn Độ cùng Aivivu

Sự thật về đất nước Ấn Độ

Có vị trí địa lý rất đặc biệt

Ấn Độ có vị thế vô cùng đặc biệt. May mắn có lưng dựa vào dãy Hy Mã Lạp Sơn hùng vĩ, mặt nhìn ra Ấn Độ Dương bao la. Không chỉ vậy, nơi đây còn được vỗ về bởi hai con sông lớn là sông Ấn và sống Hằng. Hai con sông này như hai dòng sữa mát dành cho đất nước này vậy.

Ấn Độ bên bờ sông Hằng
Ấn Độ bên bờ sông Hằng

Theo tín ngưỡng của người Hindu (Ấn Độ giáo), ai tắm trên dòng sông Hằng sẽ được dòng nước thiêng của sông Hằng gột rửa hết tội lỗi. Người đó sẽ thoát khỏi vòng luân khổ để vĩnh viễn được lên thiên đường. Chính vì vậy, nơi đây đã có những nghi lễ rất linh thiêng là tắm gội ở sông Hằng mỗi lúc mặt trời lên.

Là quốc gia đa ngôn ngữ

Mỗi tỉnh của Ấn Độ lại có một ngôn ngữ riêng. Nơi đây có 400 dân tộc đang cùng sinh sống. Tổng cộng có 29 ngôn ngữ đồng chính thức được sử dụng ở đất nước này.

Ngoài ra, Ấn Độ còn là quốc gia thứ 2 trên thế giới nói tiếng Anh, chỉ sau Mỹ. Trên thực tế, bạn chỉ có thể sử dụng tiếng Anh tại các thành phố lớn. Ở những địa phương nhỏ, họ chỉ dùng tiếng bản ngữ của họ mà thôi.

Sở hữu 38 di sản thế giới của UNESCO

Ấn Độ là đất nước sở hữu 38 di sản thế giới. Khi nhắc tới Ấn Độ, không thể không kể đến các công trình nguy nga, đồ sộ như là lăng Taj Mahal, đền Meenakshi, pháo đài Mehrangarh,… Cầm vé máy bay giá rẻ Aivivu tới Ấn Độ và bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp khi đứng trước các công trình sừng sững nơi đây. Kiến trúc đồ sộ nơi đây sẽ không làm bạn thất vọng.

Di sản văn hóa thế giới Lăng Taj Mahal - biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu
Di sản văn hóa thế giới Lăng Taj Mahal – biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu

Tôn giáo lâu đời nhất trên thế giới

Ấn Độ đóng vai trò quan trọng tột bậc đối với sự ra đời của nền văn minh nhân loại. Nơi đây chính là nơi sản sinh ra các tôn giáo lớn như Ấn Độ giáo, Phật giáo, Kỳ Na giáo, Vệ Đà, Áo Nghĩa Thư, Đạo Sikh,… Đặc biệt là người dân nơi đây rất tự hào và tin tưởng vào sức mạnh của các tôn giáo cũng những các vị thần linh thiêng.

Ẩm thực đa dạng

Ẩm thực của Ấn Độ vô cùng phong phú. Theo từng vùng, mỗi món ăn lại có thành phần, hương vị và cách chế biến khác hẳn nhau. Trong đó, hai thực phẩm chính của nước này và là nguyên liệu chính của hầu hết món ăn đó là gạo và bột mì. Ngoài ra, Ấn Độ được thế giới biết tới với số lượng các món chay và không chay. Cũng chính vì người dân thích ăn chay nên rau là thực phẩm phổ biến có thể mua được ở rất nhiều nơi.

Từng vùng ở Ấn Độ sẽ có đặc trưng ẩm thực khác nhau
Từng vùng ở Ấn Độ sẽ có đặc trưng ẩm thực khác nhau

Về đồ uống, rượu là một loại đồ uống có cồn đã chính thức bị cấm ở 5 bang. Ở những bang còn lại, độ tuổi được phép uống rượu là từ 18 đến 30 tuổi. Bạn sẽ bị quy vào tội mua bán hoặc sử dụng rượu bất hợp pháp nếu không tuân theo những quy định này.

Sở hữu các điệu nhảy độc đáo

Ấn Độ là vùng đất của lễ hội. Và không có lễ hội nào mà không tổ chức các hoạt động âm nhạc, khiêu vũ, nhảy múa cả. Ở đây tồn tại rất nhiều điệu nhảy khác nhau. Với mỗi điệu nhảy, mỗi cứ chỉ và trình tự sẽ có mang một ý nghĩa quan trọng riêng. Vũ điệu lâu đời nhất đã có hơn 5.000 năm tuổi, gọi là Bharatanatyam. Điệu nhảy này cũng là một loại nhạc kịch. Người thực hiện sẽ mặc trang phục và trang điểm theo phong cách đặc biệt. Có thể kể tên 1 vài điệu nhảy tiêu biểu khác như là: Yakshagana, Kathak, Mohiniattam,…

Thế giới điện ảnh vô cùng phát triển

Bollywood là ngành công nghiệp sản xuất phim lớn nhất thế giới. Kể từ khi thành lập đến khi phát triển, điện ảnh Ấn Độ đã nhiều lần đạt được giải Oscar. Hàng năm, có khoảng 1.600 bộ phim được sản xuất. Phim Ấn Độ thường được dịch sang 30 thứ tiếng và chiếu tại hơn 90 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Khán giả Việt Nam chắc hẳn ai cũng biết những bộ phim dài tập đình đám như “Cô dâu 8 tuổi”, “Con gái của cha”,…

Điện ảnh Bollywood phát triển với quy mô toàn cầu
Điện ảnh Bollywood phát triển với quy mô toàn cầu

Chi phí chi trả dịch vụ rất rẻ

Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng bạn sẽ chỉ phải trả 1 USD cho một bữa trưa no nê với gà hoặc cá; hay 0,2 USD cho một tách trà. Ngoài ra, dịch vụ di động và đăng ký mạng cũng rất rẻ. Ở những thành phố du lịch, du khách với “ví tiền sinh viên” cũng có thể thuê phòng khách sạn chỉ tầm 200.000 đồng/đêm. Di chuyển bằng tàu điện ngầm cũng rẻ không kém. Nhìn chung chi phí chi trả dịch vụ ở Ấn Độ rất rẻ.

Bạn chỉ cần chi 0,2 USD cho một tách trà nhỏ
Bạn chỉ cần chi 0,2 USD cho một tách trà nhỏ

Trên đây là một vài sự thật nho nhỏ về đất nước Ấn Độ. Chặng đường tới xứ Ấn vẫn còn nhiều điều đang chờ bạn khám phá. Để hiểu rõ hơn về văn hóa, bạn nên có một chuyến đi thực tế để mở mang kiến thức và trải nghiệm hơn. Đừng quên cập nhật những bài viết mới nhất, cũng như những combo và vé máy bay ưu đãi sớm nhất trên website để có những chuyến đi trọn vẹn.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo