Singapore nới lỏng chính sách nhập cảnh cho du khách Việt Nam

76 Lượt xem

Singapore xếp Việt Nam vào khu vực có nguy cơ lây nhiễm thấp. Chính vì vậy du khách là người Việt Nam Đặt vé máy bay đến Singapore chỉ cần cách ly 7 ngày. Ngoài ra Singapore cũng mở biên giới cho mục đích đi lại thông thường đến New Zealand và Brunei.

Singapore nới lỏng chính sách nhập cảnh cho du khách Việt Nam

Từ 1/9, chính sách nhập cảnh Singapore tiếp tục được nới lỏng. Khách đến từ một số địa điểm có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh thấp như Việt Nam, Australia (trừ bang Victoria). Trung Quốc, Macau, Đài Loan và Malaysia sẽ chỉ phải cách ly tại nhà trong 7 ngày thay vì 14 ngày.

Singapore nới lỏng chính sách nhập cảnh cho du khách Việt Nam
Singapore nới lỏng chính sách nhập cảnh cho du khách Việt Nam

Với New Zealand và Brunei. Người dân Singapore được phép đến hai nước này cho mục đích đi lại thông thường, bao gồm du lịch và du học. Khách đã ở hai quốc gia này trong hai tuần trước khi nhập cảnh Singapore. Không phải cách ly nếu kết quả xét nghiệm nCoV tại sân bay là âm tính.

Họ cũng cần đăng ký giấy phép thông hành 7-30 ngày trước khi khởi hành. Chính phủ sẽ kiểm soát số khách nhập cảnh từ hai quốc gia này. Mỗi tuần Singapore cho phép hai chuyến bay với tối đa 500 khách từ Brunei. Và bốn chuyến bay cho 1.200 khách từ New Zealand nhập cảnh.

Du khách Việt Nam nhập cảnh Singapore chỉ cần cách ly 7 ngày

Quyết định trên được Singapore đơn phương đưa ra dựa trên tình hình kiểm soát dịch hiệu quả của Việt Nam. Việt Nam hiện đang được xếp vào nhóm các quốc gia có nguy cơ lây nhiễm thấp. Theo Bộ trưởng Giao thông Singapore Ong Ye Kung. Tỷ lệ lây nhiễm thấp giữa các quốc gia cùng biện pháp xét nghiệm tại sân bay. Cho thấy nguy cơ lây lan dịch bệnh là rất thấp và hoàn toàn có thể kiểm soát được.

Việc giảm thời gian cách ly xuống còn 7 ngày với các quốc gia có nguy cơ lây nhiễm thấp. Là xuất phát điểm hợp lý để phục hồi sau dịch, theo ông Ong. Chìa khóa để khuyến khích du lịch trở lại là loại bỏ các yêu cầu kiểm dịch một cách lần lượt và an toàn.

Ngoài ra, Singapore cũng đã đồng ý nối lại biên giới với Nhật Bản cho các chuyến đi thương mại. Trước đó, Singapore chỉ cho phép di chuyển xuyên biên giới cho các mục đích thiết yếu và công vụ giữa Malaysia và một số tỉnh ở Trung Quốc.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo