Singapore Airlines đào tạo tiếp viên hàng không như thế nào?

411 Lượt xem

Tiếp viên hàng không là người đại diện cho các hãng. Tiếp viên của Singapore Airlines thường được gọi với tên “ Singapore Girl”. Hãy cùng Aivivu tìm hiểu Singapore Airlines đào tạo tiếp viên hàng không như thế nào? trước khi Mua vé máy bay bắt đầu hành trình cùng Singapore Airlines.

Tiếp viên hàng không Singapore Airlines người đại diện cho hãng

Các tiếp viên Singapore Airlines được hành khách yêu mến và gọi bằng cái tên “Singapore Girl”. Những nữ tiếp viên là nhân tố không thể thiếu góp phần làm nên danh tiếng của hãng trên thế giới.

Tiếp viên hàng không Singapore Airlines người đại diện cho hãng
Tiếp viên hàng không Singapore Airlines người đại diện cho hãng

Chính vì vậy trước khi trở thành nữ tiếp viên của bất kỳ chuyến bay nào họ cũng được đào tạo rất bài bản và nghiêm túc. Họ đều sẽ phải trải qua 3 tháng đào tạo, tuy nhiên ban đầu họ chỉ được phục vụ hành khách ở các khoang hạng phổ thông trên boeing 777 của hãng.

Singapore Airlines đào tạo tiếp viên hàng không như thế nào?

Sau 1 năm phục vụ ở khoang hạng phổ thông trên boeing 777. Những tiếp viên này sẽ được gửi đi học thêm về cung cách phục vụ những hành khách có đóng góp lớn nhất cho hãng về mặt doanh thu và lợi nhuận.

Các tiếp viên đều phải chú trọng đến tác phong, điệu bộ, nụ cười, mái tóc… Ngay cả trọng lượng của các tiếp viên cũng được theo dõi kỹ. Dựa theo chỉ số khối cơ thể BMI mà các cô sẽ nhận lệnh phải kiêng ăn, giảm cân.

Nếu có thai, các tiếp viên phải xin nghỉ việc. Sau khi sinh con, muốn tái nhập đội ngũ Singapore Girl, các cô lại phải qua một cuộc khảo sát khác. Những tiếp viên nghỉ bay ở nhà nuôi con quá lâu thì rất khó có cơ may được khoác lại bộ kebaya.

Bài học cơ bản của các tiếp viên Singapore Airlines

Bài học cơ bản đầu tiên là nhận biết các dòng vang, trắng, vang đỏ. Ở bức tường bên cạnh màn hình là một tủ lạnh lớn cả về chiều dọc lẫn chiều ngang với rất nhiều chai vang. Sau giờ học lý thuyết, đến 3 giờ chiều, sẽ là lớp học thử vang, phân biệt màu sắc, hương thơm và vị của từng loại vang.

Singapore Airlines đào tạo tiếp viên hàng không như thế nào?
Tiếp viên hàng không Singapore Airlines được chú trọng đào tạo bài bản

Tại đây, tiếp viên hàng không của Singapore Airlines không chỉ học cách pha chế Singapore Sling. Món cocktail nổi tiếng của đảo quốc Sư tử mà còn là cách giới thiệu đủ loại champagne, vang ngon. Anh Desmond Ho, người chủ trì phòng học này cho biết: “Ngoài các giờ học chính thức, chúng tôi còn thường xuyên mở các chương trình đặc biệt nhằm cung cấp thêm kiến thức về vang cho các tiếp viên.

Tuy nhiên đây chỉ là khóa học tự nguyện. Nhưng tiếp viên nào chịu khó sẽ thấy vốn hiểu biết của mình về vang rất phong phú. Họ có thể được vinh dự đính trở thành Chuyên gia giới thiệu vang trên không (Air Sommelier)”.

Khóa học phục vụ hành khách hạng thương gia Singapore Airlines

Khóa học phục vụ hành khách hạng thương gia tuy chỉ diễn ra trong 4 ngày. Họ sẽ được các chuyên viên đào tạo chăm chút, chỉ dẫn, góp ý từng chi tiết. Để được chọn bay phục vụ hành khách ở cabin hạng nhất, các cô gái còn phải đạt một số điểm nhất định.

Kết quả sẽ được xem xét, kiểm tra nhiều yếu tố góp phần tạo nên một tiếp viên hàng không Singapore hoàn hảo hàng đầu (Leading cabin crew). Chương trình huấn luyện bổ sung, nâng cấp này kéo dài một tháng.

Lời chào và nụ cười hành lý của các tiếp viên

Lời chào và nụ cười là hai loại “hành lý” luôn phải mang theo của các tiếp viên. Nếu có dịp tham quan Trung tâm Đào tạo huấn luyện tiếp viên hàng không (STC) của Singapore Airlines. Trung tâm này, ở gần sân bay quốc tế Changi, còn có một phòng học rất đặc biệt. Đó là Phòng vang (Wine Room).

Singapore Airlines đào tạo tiếp viên hàng không như thế nào?
Lời chào và nụ cười hành lý của các tiếp viên

Cung cách phục vụ ân cần, chân tình, kỹ lưỡng của các Singapore Girl, vang ngon, món ăn ngon…. Góp phần giúp Singapore Airlines nhiều năm liền được Skytrax công nhận là một Hãng hàng không 5 sao (hiện chỉ có 7 hãng được vinh dự này).

4/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo