Show thực cảnh ‘Huyền tích UVA’ – show diễn sắp ra mắt tại Điện Biên Phủ

Show thực cảnh ‘Huyền tích UVA’ là một show mới được tổ chức ở tỉnh Điện Biên Phủ. Đây là điểm nhấn trong khuôn khổ khai mạc Năm Du lịch quốc gia – Điện Biên gắn với Lễ hội Hoa Ban năm 2024. Với sự đầu tư kỹ lưỡng và chỉn chu từ ban tổ chức. Show diễn hứa hẹn sẽ là một trong những show diễn đáng xem nhất Việt Nam. Hãy cùng Đại lý Aivivu tìm hiểu về Show thực cảnh mới ra mắt này của Điện Biên bạn nhé!

Giới thiệu Show thực cảnh ‘Huyền tích UVA’

Show diễn thực cảnh này là một chương trình nằm trong khuôn khổ khai mạc Năm Du lịch quốc gia – Điện Biên và Lễ hội hoa ban năm 2024. Được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên chủ trì. Phối hợp với UBND huyện Điện Biên để giới thiệu sản phẩm du lịch mới này.

Giới thiệu Show thực cảnh 'Huyền tích UVA'
Giới thiệu Show thực cảnh ‘Huyền tích UVA’

Show diễn mang đến cho khán giả một hành trình khám phá độc đáo. Về thiên nhiên và đời sống tinh thần phong phú của người Thái trong mối liên kết giữa hiện tại và quá khứ. Từ nguồn gốc, các truyền tích, cuộc sống sinh động, cho đến các hoạt động lễ hội. Tất cả đều được tái hiện sinh động trong chương trình.

Show diễn thực cảnh này gắn với cảnh quan thiên nhiên của bản Uva, xã Noong Luống, huyện Điện Biên. Như khu nghỉ dưỡng nước khoáng nóng Uva, hồ sen Uva. Sân khấu được trang trí với cảnh núi rừng đặc trưng vùng Điện Biên với hồ Uva, cọn nước, hoa ban, đồng ruộng,… Tất cả đã tạo ra những tiểu cảnh vừa hùng vĩ, vừa nên thơ. Mang đến cho bạn những trải nghiệm đặc biệt.

Show diễn được tổ chức ở đâu? Thời gian nào?

Show thực cảnh ‘Huyền tích UVA’ sẽ được tổ chức lần đầu tiên vào 18 giờ các ngày 13/3, 14/3, 15/3 và 17/3 năm 2024. Tại khu vực thực cảnh nhà văn hóa bản Uva, xã Noong Luống, huyện Điện Biên. Show diễn sẽ được tổ chức trong vòng 40 phút và sẽ đưa bạn đến từ bất ngờ này sang bất ngờ khác.

Với không gian đậm chất nghệ thuật cùng các giá trị văn hóa từ xưa cho đến nay. Đây chắc chắn là một show thực cảnh đáng mong chờ trong dịp đầu năm nay. Vì vậy bạn còn chần chờ già mà không săn vé máy bay đi Điện Biên để thưởng thức show diễn ngay nào!

Các phân cảnh trong show thực cảnh ‘Huyền tích UVA’

Chương trình biểu diễn nghệ thuật này được lấy cảm hứng từ những nét đẹp nhân văn. Được gìn giữ từ lâu đời và là niềm tự hào của dân tộc người Thái. Vở diễn gần 40 phút này được liên kết bởi 3 chương. Mỗi phần thể hiện văn hóa, tín ngưỡng và tinh thần của người dân tộc Thái. Giữa con người ngày nay và gốc tích, nguồn cội từ bao đời trước.

Phần I tái hiện Truyền tích người Thái gắn liền Sự tích quả bầu. Lấy cảm hứng từ câu chuyện cổ tích quả bầu tiên. Một trong những câu chuyện rất hay về tấm lòng nhân hậu, bài học về lòng tốt luôn biết giúp đỡ mọi người. Một đức tính được người dân tộc Thái gìn giữ và phát huy bao đời nay.

Hoa ban loài hoa gắn liền với đời sống văn hóa và tín ngưỡng của đồng bào Thái
Hoa ban loài hoa gắn liền với đời sống văn hóa và tín ngưỡng của đồng bào Thái

Chương II thể hiện Truyền tích chiếc khăn piêu-cây hoa ban. Chiếc khăn Piêu là một trong những loại thổ cẩm nổi tiếng của người Thái. Một đặc trưng văn hóa biểu hiện những giá trị tinh thần, vật chất được đúc kết, trao truyền qua nhiều thế hệ người Thái. Còn hoa ban loài hoa gắn liền với đời sống văn hóa và tín ngưỡng của đồng bào Thái. Là lễ vật không thể thiếu trong các lễ hội truyền thống mùa xuân.

Chương III là Lễ hội Xên Pang, bày tỏ lòng cảm ơn trời đất, tổ tiên. dây là lễ hội văn hóa truyền thống quan trọng của người Thái đen.

Những ấn tượng đặc biệt của show diễn thực cảnh ‘Huyền tích UVA’

Sự tham gia của những người nông dân chân chất

Đến với Show thực cảnh ‘Huyền tích UVA’ bạn sẽ được chiêm ngưỡng những màn trình diễn chân thực nhất. Bởi buổi diễn có sự tham gia của diễn viên quần chúng tại xã Noong Luống. Cùng với đó là những diễn viên múa chuyên nghiệp. Trong chương trình còn có một số diễn viên sân khấu kịch đảm nhận các nhân vật chính và nhân vật dẫn chuyện. Đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những thước phim chân thực nhất.

Show diễn độc đáo tại Điện Biên

Với sự chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng về âm thanh ánh sáng và bối cảnh của show diễn. Kết hợp với công nghệ tiên tiến, show diễn Huyền tích UVA . Mang đến cho khán giả một trải nghiệm độc đáo, giúp họ khám phá lịch sử và văn hóa đặc sắc của dân tộc Thái.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng hy vọng show diễn này sớm trở thành sản phẩm du lịch độc đáo của tỉnh Điện Biên. Giúp kết nối cộng đồng và doanh nghiệp để xây dựng một sản phẩm có sức hấp dẫn, lan tỏa, gắn kết. để từ đó giúp người dân tộc Thái ở nơi đây có thêm nhiều cơ hội việc làm. Giúp cải thiện đời sống nhân dân ở nơi đây.

Mua vé máy bay đi Điện Biên thưởng thức show thực cảnh tại Aivivu

Trên đây là những điều bạn nên biết trước khi trải nghiệm show diễn thực cảnh ‘Huyền tích UVA’. Một buổi biểu diễn nghệ thuật kết hợp với các truyền thuyết lịch sử về người đồng bào dân tộc Thái. Bạn có cảm thấy ấn tượng với buổi trình diễn này không? Bạn đã sẵn sàng đến khám phá ở nơi này chưa? Nếu bạn ở xa thì cũng đừng lo. Hãy liên hệ Aivivu hoặc qua Tổng đài 1900 6695 để được tư vấn tận tình. Hãy bắt đầu cuộc hành trình của mình thôi nào! Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và giàu ý nghĩa!

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo