Sân bay quốc tế Vân Đồn sẽ được đưa vào khai thác ngày 30/12

52 Lượt xem

Sân bay quốc tế Vân Đồn hay Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Sẽ được đưa vào khai thác thương mại từ ngày 31/12. Đây là sân bay tư nhân đầu tiên tại Việt Nam, với vị trí chiến lược tại khu vực phía bắc. Sân bay mở ra bạn có thể dễ dàng Mua vé máy bay kết nối Quảng Ninh với các tỉnh trong nước và quốc tế.

Sân bay Quốc tế Vân Đồn kết nối tới vùng đất di sản

Sân bay quốc tế Vân Đồn khởi công từ năm 2015 tại xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn. Được xây dựng trên diện tích 325 ha, Được đầu tư theo hình thức BOT với tổng mức đầu tư khoảng 7.700 tỷ đồng. Đến nay tất cả các hạng mục đã được hoàn thiện để chuẩn vị khai thác vào ngày 30/12 này.

"<yoastmark

Với cơ sở hạ tầng được đầu tư quy mô cùng các trang thiết bị tân tiến. Sân bay quốc tế Vân Đồn là sân bay hiện đại vào bậc nhất hiện nay với đường băng dài tới 3,6km. Sẵn sàng đón tiếp các loại máy bay cao cấp nhất trên thế giới, với mức phí dịch vụ ưu đãi cho các hãng hàng không.

Sân bay quốc tế Vân Đồn cảng hàng không đạt cấp 4E

Sân bay quốc tế Vân Đồn tự hào có vị trí chiến lược ở phía bắc. Có vị thế quan trọng trong việc kết nối Quảng Ninh với các tỉnh trong và ngoài nước khác. Đây là cảng hàng không 4E theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế – ICAO.

"<yoastmark

Là sân bay quân sự cấp II có thể đón các máy bay lớn. Sân bay có công suất 2,5 triệu khách hàng mỗi năm. Giờ cao điểm có thể đón 1.250 người. Dự kiến hệ thống sân đỗ đến năm 2020 đạt tối thiểu 4 vị trí đỗ máy bay. Dự kiến đến năm 2030 mở rộng lên tối thiể 7 vị trí đỗ máy bay.

Đường cất hạ cánh của Sân bay quốc tế Vân Đồn được trang bị hệ thống dẫn đường bay ILS Cat II. Bảo đảm chỉ dẫn cho tàu bay hạ cánh ngay cả khi thời tiết bất lợi nhất. Khu bay với 1 đường cất hạ cánh dài 3,6 km, rộng 45m. Đảm bảo khai thác máy bay B787, B777, B747-40 và tương đương.

Thiết kế nhà ga của sân bay quốc tế Vân Đồn

Nhà ga của sân bay quốc tế Vân Đồn được xây dựng trên tổng diện tích gần 27.000 m2. Có một cầu khách cho máy bay code E. Ba cầu hành khách cho máy bay code C và bốn vị trí bãi đỗ xe, 31 quầy thủ tục hàng không.

"Quầy

Sân bay có 4 băng truyền hành lý, có thể phục vụ giờ cao điểm khoảng 1.200 hành khách. Khu vực kiểm soát an ninh với hệ thống máy soi đa chiều. Đáp ứng tiêu chuẩn dò chất nổ lỏng Euro Standand 3 tiên tiến nhất khu vực Châu Á. Và lần đầu tiên được trang bị tại sân bay ở Việt Nam.

Hệ thống trả khay tự động hiện đại. Khu vực máy làm check in online. Phần mái che khu vực sảnh bên ngoài nhà ga sân bay được sử dụng kính Low-E có tác dụng giảm bức xạ nhiệt, chống nóng. Hồ cá koi trong khuôn viên sảnh ngoài mặt trước nhà ga.

Bên cạnh thị trường trong nước. Sân bay quốc tế Vân Đồn dự kiến khai thác các đường bay đến và đi từ khu vực Đông Bắc Á và Đông Nam Á. Bạn sẽ có thêm sự lựa chọn điểm khởi hành tại khu vực phí bắc đến những địa điểm du lịch hấp dẫn. Khi Đặt vé máy bay đi Hà Nội, Hồ Chí Minh, Nha Trang

4/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo