Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN)

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, một cái tên không còn quá xa lạ với chúng ta, đặc biệt với những ai thường xuyên có những đặt vé máy bay đi Hồ Chí Minh hoặc từ Hồ Chí Minh đến các tỉnh thành phố lân cận khác. Bởi nó chính là một trong những đầu mối giao thông quan trọng tại miền Nam, Việt Nam. Và sân bay cũng chính là trụ sở hoạt động chính của nhiều hãng hàng không trong và ngoài nước có điểm cất/hạ cánh tại đây.

Quá trình hình thành và phát triển của sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

Sân bay Tân Sơn Nhất được xây dựng vào năm 1930
Sân bay Tân Sơn Nhất được xây dựng vào năm 1930

Năm 1930, sân bay chính thực khởi công xây dựng, với phần diện tích là 1500m, tuy nhiên đó chính là diện tích sân bay bằng đất đỏ do Pháp xây dựng. Nhưng đến năm 1956 thì diện tích sân bay đã được mở rộng dài hơn 3000m, và lần mở rộng này do Mỹ tiến hành xây dựng.

Đến năm 1933, sân bay đã tiếp đón chuyến bay đầu tiên kéo dài 18 ngày từ Paris đáp xuống. Trong thời kì khốc liệt, sân bay được sử dụng là một khu căn cứ quân sự quan trọng của Quân đội Hoa Kì và không lực Việt Nam Cộng Hòa. Sau chiến tranh, hòa bình lập lại thì sân bay phục vụ mục địch dân sự là chính, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại vận chuyển hàng hóa của nhiều hành khách cũng như các hãng hàng không trong nước và quốc tế.

Tính đến thời điểm hiện tại, thì sân bay đã có tới 3 hãng hàng không nội địa, với 45 hãng hàng không quốc tế. Sân bay đứng thứ 2 về mặt diện tích, đứng thứ nhất về công suất nhà ga và cũng là sân bay có lượng khách qua lại lớn nhất Việt Nam.

Cơ sở hạ tầng của sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

Đường băng

Sân bay có 2 đường băng song song nhau
Sân bay có 2 đường băng song song nhau

Sân bay có 2 đường băng song song nhau, trong đó có đường băng 07L/25R dài 3.048m và đường băng 07R/25L dài 3.800m rộng 45m. Và sân bay có thể phục vụ các chuyến bay ở cỡ lớn, thân rộng.

Nhà ga sân bay

Sân bay có 2 nhà ga, bao gồm nhà ga quốc nội và nhà ga quốc tế. Với nhà ga quốc nội vào năm 2010 đã phục vụ 8 triệu lượt khách. Năm 2011 đã mở rộng và nâng cấp nhà ga và phục vụ 15 triệu khách/năm.

Định hướng phát triển cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

Sân bay tiếp tục được mở rộng để phục vụ nhu cầu vận chuyển của hành khách
Sân bay tiếp tục được mở rộng để phục vụ nhu cầu vận chuyển của hành khách

Dự kiến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất trong tương lai sẽ phát triển trở thành 1 trong 2 sân bay chính tại Hồ Chí Minh và khu vực Nam Bộ. Và cũng sẽ là sân bay quốc tế phục vụ công suất tối đa lên tới 100 triệu lượt khách/năm. Cùng với đó sẽ là phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa lên tới 5 triệu tấn hàng hóa/năm. Ngoài ra thì sân bay sẽ tiến hàng nâng cấp và mở thêm 3 nhà ga cùng 1 sân golf rộng khoảng 15 đến 38ha.

Bên cạnh đó thì sân bay cũng sẽ liên kết thêm với 1 số dịch vụ khác như: Giao thông công cộng, tiền tệ, quầy hàng ăn uống, vận chuyển hành lý khi hành khách yêu cầu.

Như vậy là thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vẫn luôn cố gắng hoàn thiện mình nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, của hàng hóa. Vì thế Đại lý Aivivu chúng tôi hy vọng bạn sẽ luôn đồng hành cùng với cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

4.5/5 - (2 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo