Quy tắc ứng xử trên tàu điện ngầm tại Đức

70 Lượt xem

Di chuyển tới sân vận động EURO 2024 bằng phương tiện nào? Dù bạn đi đến sân vận động ở thành phố Berlin, Munich hay Dusseldorf, bạn đều có thể sử dụng tàu điện ngầm. Tuy nhiên, để đảm bảo trải nghiệm khám phá văn minh và an toàn, bạn cần tuân thủ một số quy tắc ứng xử trên tàu điện ngầm tại Đức. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích giúp bạn có hành trình suôn sẻ.

Một số quy tắc ứng xử trên tàu điện ngầm tại Đức

Một số quy tắc ứng xử cơ bản trên tàu điện ngầm ở Đức
Một số quy tắc ứng xử cơ bản trên tàu điện ngầm ở Đức

Giữ trật tự và vệ sinh chung

Gây ồn ào nơi công cộng là một trong những điều cần tránh khi ở Đức. Để thể hiện sự tôn trọng, khi trên tàu, bạn hãy sử dụng tai nghe khi muốn nghe nhạc hoặc xem phim.

Hơn nữa, ăn uống trên tàu có thể gây bẩn và ảnh hưởng đến vệ sinh chung nên bạn cần lưu ý điều này. Hãy ăn trước khi lên tàu, không xả rác bừa bãi và vứt rác đúng nơi quy định.

Đi đúng chỗ, đứng đúng vạch

Việc đứng chắn cửa lên xuống tàu có thể gây khó khăn cho người khác ra vào. Hành động này cũng dẫn đến tình trạng tắc nghẽn và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn. Trên tàu có vạch kẻ này phân chia khu vực dành cho người đứng và người di chuyển. Vì vậy, bạn cần đứng đúng khu vực của mình nhằm đảm bảo sự thuận tiện cho mọi người.

Nếu bạn mang theo hành lý lớn thì hãy đặt nó dưới gầm ghế ngồi hoặc cất trong khoang hành lý. Đừng để hành lý cản trở lối đi hoặc gây vướng víu cho người khác.

Tôn trọng không gian cá nhân

Khi sử dụng tàu điện ngầm, du khách cần lưu ý tôn trọng không gian cá nhân của mọi người. Việc nhìn chòng chọc hoặc có những hành vi gây phiền nhiễu sẽ làm người khác không thoải mái. Bên cạnh đó, du khách cũng nên hạn chế nói chuyện điện thoại với âm lượng lớn, đặc biệt là trong những giờ cao điểm khi tàu đông đúc.

Tuân thủ quy định an toàn trên tàu điện ngầm Đức

Hút thuốc lá trên tàu điện ngầm sẽ gây ô nhiễm môi trường tàu điện ngầm. Đồng thời việc này ảnh hưởng đến sức khỏe của những người xung quanh. Bạn lưu ý không mang theo các vật dụng như dao kéo, chất dễ cháy nổ, v.v. gây nguy hiểm cho chuyến tàu. Một điều nữa, hãy luôn tuân thủ hướng dẫn của nhân viên tàu điện ngầm để đảm bảo an toàn cho tất cả hành khách.

Lịch sự và thân thiện

Văn hóa ứng xử lịch sự và thân thiện là một phần văn hóa trong đời sống người Đức. Họ luôn nở nụ cười thân thiện, chào hỏi khi lên xuống tàu. Cảm ơn khi được nhường chỗ hoặc giúp đỡ. Xin lỗi khi vô tình va chạm hoặc làm phiền người khác. Học tập cách ứng xử của người Đức để tạo nên một môi trường di chuyển văn minh trên tàu điện ngầm.

Lưu ý nhỏ khi sử dụng tàu điện ngầm tại Đức

Các lưu ý khác khi sử dụng tàu điện ngầm tại Đức
Lưu ý khác khi sử dụng tàu điện ngầm tại Đức

Việc mua vé trước sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh tình trạng xếp hàng chờ mua vé. Du khách có thể mua vé tại máy bán vé tự động hoặc quầy bán vé. Bạn nên chuẩn bị chút tiền lẻ để thanh toán thuận lợi khi sử dụng máy bán vé tự động.

Vé tàu điện ngầm là bằng chứng xác nhận bạn đã thanh toán vé và có quyền sử dụng dịch vụ. Vì vậy bạn hãy nhớ giữ vé cẩn thận trong suốt hành trình và trình bày vé khi được yêu cầu bởi nhân viên kiểm tra.

Chú ý theo dõi bản đồ tuyến đường và thông báo trên tàu để xuống tàu đúng ga bạn muốn đến. Việc đi quá ga có thể khiến bạn mất thời gian và phải quay lại ga trước đó.

Trên đây là các quy tắc ứng xử khi sử dụng tàu điện ngầm tại Đức. Hành trình đi Đức của bạn sẽ trở nên ý nghĩa khi bạn có những hành động văn minh, lịch sự và thân thiện. Đặt vé máy bay đi Đức để ủng hộ đội bóng yêu thích của bạn tại EURO. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ có hành trình khám phá thật tuyệt vời và đáng nhớ!

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo