Quy định về vận chuyển thực phẩm của các hãng hàng không dịp Tết 2019

145 Lượt xem

Vào dịp Tết ngoài cành đào, cành mai, thì rất nhiều khách hàng cũng có nhu cầu vận chuyển thực phẩm Tết trên các chuyến bay. Để có cho mình được chuyến bay suôn sẻ trong mùa Tết này. Quý khách đừng quên tham khảo những thủ tục cần thiếu khi có nhu cầu mang theo thực phẩm Tết trên các chuyến bay. Những thông tin hữu ích sau sẽ được Vé máy bay Tết 2019 chia sẻ dưới đây.

Quy định vận chuyển thực phẩm của Vietnam Airlines dịp Tết 2019    

Theo quy định của hãng hàng không Vietnam Airlines, những vật phẩm sau đây có thể được coi là đồ tươi sống dễ hư hỏng:

  • Thực phẩm tươi sống, đông lạnh như hoa quả, thịt cá, và các loại bánh mỳ.
  • Các loại thực vật và các loại đồ ăn trẻ em như hoa quả, và các loại rau lá.
  • Các loại hoa quả và lá được cắt rời khỏi thân.

Những vật phẩm tươi sống dễ hư hỏng không được chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Và hành khách phải chịu mọi rủi ro về các thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển.

Những vật phẩm tươi sống phải đảm bảo được đóng gói ngay. Và bao bì đóng gói phải được đảm bảo chắc chắn. Để tránh gây thiệt hại đến những hành lý khác.

Vietnam Airlines sẽ không hoàn lại tiền hành lý quá cước và tiền bồi thường cho những vật tươi sống này. Trong những trường hợp bị thu giữ theo quy định về kiểm dịch tại sân bay đi hoặc sân bay đến.

Đối với những loại đồ tươi sống khác (sầu riêng, các loại mắm, tôm…) có đặc tính gây mùi khó chịu. Sẽ không được được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi và hành lý xách tay. Trường hợp những vật phẩm này được bao gói kỹ càng không thể tỏa mùi sang những hành lý bên cạnh. Thì có thể chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

Quy định vận chuyển thực phẩm của Jetstar dịp Tết 2019

Đồ hải sản tươi sống hoặc đông lạnh hay các loại thịt được phép vận chuyển trên máy bay của Jetstar với điều kiện là chúng phải mang lên máy bay dưới dạng hành lý ký gửi và phải được đóng gói phù hợp với điều kiện sau.

  • Chỉ những thung xốp và thùng đông lạnh có đựng thực phẩm khô. Không dễ hư hỏng được phép làm thủ tục sau khi các cơ quan có thẩm quyền kiểm tra nội dung bên trong.
  • Nếu hành khách từ chối việc kiểm tra. Thì Jetstar có quyền từ chối việc vận chuyển hành lý của hành khách.

Quy định vận chuyển thực phẩm của Vietjet dịp Tết 2019                       

Hải sản tươi sống hoặc đông lanh thì các loại thịt, với điều kiện các vật phẩm này có thể vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Nếu Vietjet chấp nhận rằng chúng ta đã được đóng gói đúng quy cách. Chỉ những thùng xốp và thùng giữ lạnh chứa đựng thực phẩm khô. Không bị hư hỏng có thể được phép làm thủ tục. Sau khi các cơ quan chức năng dã kiểm tra nội dung bên trong.

Nếu hành khách từ chối việc kiểm tra, thì Vietjet có quyền từ chối vận chuyển hành lý.

Lưu ý về kích thước và trọng lượng hành lý khi đóng gói

  • Hành lý xách tay: không quá 07kg. Tổng 115cm (tương ứng 56x36x23cm)
  • Hành lý ký gửi: khối lượng không quá 32kg và theo gói đăng ký hành khách đã mua. Kích thước cho 01 kiện và 203 cm (tương đương 119x119x81cm).
Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo