Quy định về hành lý hãng Cebu Pacific

118 Lượt xem

Bạn lo lắng khi làm thủ tục lên máy bay phải bỏ lại hàng hóa. Hay các vật dụng không được phép hoặc không đúng quy định lên máy bay hãng Cebu Pacific. Hãy cùng theo dõi kỹ bài viết dưới đây của Aivivu. Chúng tôi sẽ cung cấp giúp bạn về quy định hành lý hãng Cebu Pacific mới nhất giúp chuyến bay suôn sẻ.

Quy định về hành lý hãng Cebu Pacific
Quy định về hành lý hãng Cebu Pacific

Quy định về hành lý ký gửi hãng Cebu Pacific

Các hãng hàng không là người vận chuyển chịu trách nhiệm bảo quản và xuất thẻ hành lý cho hành lý ký gửi. Tiêu chuẩn miễn cước đối với hành lý ký gửi được xác định bằng phương pháp sau:

a) Tính theo hệ cân:

Áp dụng cho toàn mạng đường bay của các hãng hàng không, trừ đối với các trường hợp cụ thể được quy định trong phần (b):

 • Khách hạng Thương gia: Được phép mang theo tối đa 32 kg hành lý ký gửi.
 • Khách hạng phổ thông: Được phép mang theo tối đa 20 kg hành lý ký gửi.

b) Tính theo hệ kiện:

 • Hạng Thương gia: Hành khách được mang theo 02 kiện hành lý ký gửi với điều kiện tổng của cả 3 kích thước của mỗi kiện không vượt quá 158 cm (62 inches) và trọng lượng của mỗi kiện không vượt quá 23 kg (50 lb).
 • Hạng phổ thông: Hành khách được mang theo 02 kiện hành lý ký gửi với điều kiện tổng của cả 3 kích thước của cả hai kiện không vượt quá 273 cm (107 inches), tổng của cả 3 kích thước của mỗi kiện không vượt quá 158 cm (62 inches) và trọng lượng của mỗi kiện không vượt quá 23 kg (50 lb).
Quy định hành lý ký gửi
Quy định hành lý ký gửi

Quy định về hành lý xách tay hãng Cebu Pacific 

Hành lý xách tay được phép mang theo lên khoang hành khách máy bay cùng với hành khách và do hành khách tự bảo quản trong suốt chuyến đi. Hành lý xách tay không phải làm thủ tục check-in trừ trường hợp Các hãng hàng không cho là cần thiết. Quy định hành lý xách tay của hãng Cebu Pacific chi tiết dưới đây:

 • Hành khách hạng Thương gia được phép mang 02 kiện hành lý xách tay
 • Hành khách hạng phổ thông được phép mang 01 kiện hành lý xách tay
 • Mỗi kiện hành lý xách tay có trọng lượng không vượt quá 7 kg
 • Mỗi kiện hành lý xách tay kích thước ba chiều không vượt quá 56 x 36 x 23 cm (22×14×9 inches).

Những vật dụng được mang trong hành lý xách tay

 • Một túi xách tay, một ví của phụ nữ hay cặp sách, những vật dụng này không được ở dạng đóng gói thành kiện (như container) nếu không sẽ được tính như một kiện hành lý.
 • Một áo khoác, chăn hoặc khăn quàng.
 • Một ô che hoặc một ba toong.
 • Một máy tính xách tay, một camera loại nhỏ hoặc một ống nhòm.
 • Một số lượng sách vừa phải và dụng cụ đọc.
 • Đồ ăn của trẻ em để dùng trên máy bay.
 • Nôi trẻ em.
 • Xe đẩy tay gấp lại được có thể được mang lên khoang ca bin với điều kiện máy bay có chỗ để thích hợp.
 • Một đôi nạng gỗ, các đồ chân, tay giả.

Các hãng hàng không có thể từ chối vận chuyển hành lý xách tay và yêu cầu hành khách làm thủ tục ký gửi nếu hành khách mang hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng, kích thước theo quy định nêu trên.

Quy định hành lý cấm mang lên máy bay
Quy định hành lý cấm mang lên máy bay

Quy định hành lý quá cước hãng Cebu Pacific 

Tất cả những hành lý vượt quá hoặc khác với tiêu chuẩn miễn cước đều được coi là hành lý tính cước và phải trả cước. Hành lý tính cước chỉ được chấp nhận vận chuyển trên cơ sở còn tải và khoang trống chất xếp. Các hãng hàng không hoặc một hoặc các bên vận chuyển có quyền vận chuyển một phần hay toàn bộ số hành lý tính cước trên các chuyến bay tiếp qtheo căn cứ vào thực tế khai thác đòi hỏi.

Quy định hành lý cho các đối tượng đặc biệt 

Hành lý cho trẻ em

Trẻ em từ 2-12 tuổi Trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi 
Tính theo hệ cân Áp dụng mức hành lý miễn cước như quy định đối với người lớn Hưởng tiêu chuẩn hành lý miễn cước là 10 kg hành lý ký gửi
Tính theo hệ kiện  Áp dụng mức hành lý miễn cước như quy định đối với người lớn Được phép mang một kiện hành lý ký gửi với tổng 3 kích thước của kiện hành lý đó <115 cm (45 inches), trọng lượng <23 kg cộng thêm một xe đẩy của trẻ em có thể gấp lại được.

Hành lý cho khách hàng đi theo nhóm (từ hai hành khách trở lên)

Trong trường hợp hành khách đi theo nhóm trên cùng chuyến bay, có cùng điểm đến hoặc điểm trung chuyển sẽ được áp dụng tiêu chuẩn hành lý miễn cước tổng cộng trên cơ sở kết hợp tiêu chuẩn hành lý miễn cước của các thành viên trong nhóm khi số hành khách này gửi hành lý cùng một nơi gửi (quầy thủ tục) và tại cùng một thời điểm. Những hành lý vượt quá tiêu chuẩn hành lý miễn cước sẽ được tính là hành lý tính cước.

Hành lý có giá trị cao

Các hãng hàng không có thể từ chối không vận chuyển những hành lý ký gửi có chứa những vật dụng bao gồm: tiền bạc, đồ trang sức, kim loại quý, phiếu chứng khoán hoặc những giấy tờ tài liệu có giá trị, văn bản thương mại, đàm phán hay các mẫu vật khác. Hành lý ký gửi loại này cần phải có giấy chứng nhận cho phép của các cơ quan chức năng có liên quan theo đúng quy định.

Trường hợp tổn thất hành lý trong chuyến bay Cebu Pacific 

Trong trường hợp có tổn thất về hành lý, hành khách cần phải làm những thủ tục sau:

 • Thông báo cho Các hãng hàng không ngay sau khi phát hiện ra tổn thất đó tại địa điểm trả hành lý.
 • Lập Biên bản bất thường (PIR) cùng với Các hãng hàng không Cebu Pacific (Thời hạn là 07 ngày (tính theo dấu bưu điện) kể từ ngày khách nhận được kiện hành lý đó)

Trường hợp hành khách phát hiện ra tổn thất đối với hành lý ký gửi của mình ở ngoài địa điểm trả hành lý, Các hãng hàng không sẽ tiến hành giải quyết khiếu nại và bồi thường cho khách nếu hành khách chứng minh được rằng các tổn thất đó do Các hãng hàng không gây ra. Thời hạn khách gửi thư khiếu nại Các hãng hàng không bồi thường là 07 ngày (tính theo dấu bưu điện) kể từ ngày khách nhận được kiện hành lý đó.

Trường hợp hành lý bị vận chuyển chậm, hành khách phải khiếu nại ngay tại sân bay đến hoặc chậm nhất trong vòng 21 ngày (tính theo dấu bưu điện) kể từ ngày hành khách lẽ ra phải nhận được kiện hành lý đó.

Mua thêm hành lý Cebu Pacific tại đại lý vé máy bay Aivivu 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực booking, Aivivu là địa chỉ uy tín giúp hành khách yên tâm mua thêm hành lý hãng Cebu Pacific. Ngoài ra, Aivivu còn hỗ trợ tìm kiếm chuyến bay rẻ nhất/khung giờ bay đẹp nhất; mua thêm hành lý ký gửi; hỗ trợ check-in online; giải đáp thủ tục bay, thủ tục xuất nhập cảnh,… Tổng đài 1900 6695 luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn khi cần.

Mua thêm hành lý Cebu Pacific tại đại lý vé máy bay Aivivu 
Mua thêm hành lý Cebu Pacific tại đại lý vé máy bay Aivivu

Địa chỉ:

VP Hà Nội :  95G – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội.

VP TP Hồ Chí Minh: B55Bis – Nguyễn Trãi, P-NCT, Q.1, TP HCM

Chúc quý khách hàng có được những chuyến bay tốt đẹp !

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo