Quy định vận chuyển thú cưng Turkish Airlines chi tiết nhất

62 Lượt xem

Hãng hàng không Turkish Airlines cung cấp dịch vụ du lịch thân thiện với vật nuôi toàn diện. Với việc vật nuôi được phép lên máy bay trên hầu hết các tuyến đường. Miễn là bạn tuân thủ mọi quy định mà hãng hàng không đưa ra. Dưới đây là những quy định vận chuyển thú cưng Turkish Airlines. Tìm hiểu những nguyên tắc này để có chuyến bay thoải mái nhất cùng vật nuôi bạn nhé!

Quy định vận chuyển thú cưng Turkish Airlines

Aivivu thông tin đến bạn những nguyên tắc cần biết trước khi gửi vật nuôi. Hãng sẽ có quyền từ chối nếu thú cưng của bạn không đạt đủ yêu cầu. Đối với vật nuôi, bạn được gửi chúng đi cùng dưới dạng hành lý ký gửi Turkish Airlines và trong khoang hành khách.

Quy định vận chuyển thú cưng Turkish Airlines
Quy định vận chuyển thú cưng Turkish Airlines

Lưu ý về đặt chỗ khi di chuyển với thú cưng

Nếu đi cùng thú cưng, việc đặt chỗ phải được thực hiện và xác nhận không quá 6 giờ trước thời gian khởi hành nhất định. Mỗi hành khách được phép mang tối đa hai vật nuôi. Trong đó một vật nuôi được chấp nhận trong cabin và một vật nuôi trong hầm hàng.

Tên, họ, địa chỉ, số điện thoại, số lượng động vật và tên của vật nuôi của bạn phải được ghi rõ ở nhãn dán trên thùng chứa.

Thú cưng phải được kèm theo thẻ tiêm chủng có chứa thông tin nhận dạng chó, mèo. Việc tiêm phòng bệnh dại ghi trong hồ sơ phải được tiêm ít nhất 30 ngày và không quá 1 năm trước khi đi du lịch.

Vật nuôi có sức khỏe và ngoại hình kém có thể không được chấp nhận vận chuyển.

Lưu ý:  việc vận chuyển vật nuôi không được bao gồm trong hành lý miễn cước và phải chịu phí hành lý bổ sung.

Loại vật nuôi được đồng ý vận chuyển

Đối với việc mang thú cưng lên máy bay, hãng hàng không nào cũng có những quy định rất nghiêm ngặt. Turkish Airlines cũng không phải ngoại lệ, những loại động vật được hãng đồng ý vận chuyển được quy định rất cụ thể. Hãng đồng ý vận chuyển những động vật nhỏ được nuôi trong nhà. Và phải có sức khỏe tốt mới được chấp nhận di chuyển bằng được không. Chỉ có mèo, chó và các loài chim biết hót nhỏ mới được phép mang theo làm thú cưng trong khoang hành khách.

Những loại động vật sau sẽ bị Turkish Airlines từ chối vận chuyển:

  • Động vật mang thai
  • Chó con hoặc mèo con dưới 10 tuần tuổi không được phép bay
  • Chó và mèo có vấn đề về hô hấp bị hạn chế vận chuyển trong khoang hàng hóa của máy bay
  • Mèo và chó hoặc mèo và chim không được phép đi trên cùng một máy bay

Phí vận chuyển thú cưng của Turkish Airlines

Phí vận chuyển thú cưng trên chuyến bay nội địa Thổ Nhĩ Kỳ.

Nếu thú cưng và người vận chuyển nặng từ 8 kg trở xuống, nó sẽ được vận chuyển trong cabin. Trong khi thú cưng nặng hơn 8 kg sẽ được vận chuyển trong hầm hàng của máy bay. Một khoản phí cố định được tính dựa trên tổng trọng lượng của động vật và thùng vận chuyển.

Loại phương tiện giao thông Cân nặng Phí cố định
Vật nuôi được mang lên khoang lên tới 8 kg 375 TRY
Vật nuôi được vận chuyển trong hầm hàng lên tới 15 kg 600 TRY
Vật nuôi được vận chuyển trong hầm hàng 16 đến 22 kg 650 TRY
Vật nuôi được vận chuyển trong hầm hàng 23 đến 28 kg 750 TRY
Vật nuôi được vận chuyển trong hầm hàng Trên 28kg 800 TRY

Phí dành cho thú cưng được tính theo trọng lượng của thú cưng cùng với chuồng của nó. Loại phí đầu tiên là “Vận chuyển thú cưng trong khoang hành khách” đối với thú cưng nặng 0-8 kg. Trong khi biểu phí thứ hai dành cho “Vận chuyển thú cưng trong khoang hàng hóa”. Được phân thành ba loại trọng lượng; nhỏ: 0-23 kg, trung bình: 24-32 kg và lớn: 33 kg trở lên.

Phí mang theo vật nuôi trên các chuyến bay quốc tế có thể thay đổi tùy theo điểm đến du lịch. Vì vậy, để biết phí chính xác bạn hãy lên hệ với Aivivu ngay sau khi mua vé máy bay đi Thổ Nhĩ Kỳ nhé!

Những hạn về vận chuyển thú cưng của Turkish Airlines

Trước khi thực hiện chuyến đi cùng thú cưng, bạn có thể cần biết những hạn chế sau đây về việc vận chuyển thú cưng:

Giới hạn về loài thú cưng khi vận chuyển Turkish Airlines

Tuy Turkish Airlines đồng ý vận chuyển thú cưng dưới dạng hành lý ký gửi và xách tay. Nhưng không phải loài động vật nào cũng được Turkish Airlines chấp nhận. Vì sự an toàn của loại vật nuôi trên chuyến bay, hãng cấm vận chuyển các loài sau đây:

Các giống mèo Birman, Exotic, Ba Tư, Himalayan, Miến Điện, Scottish Fold và British Shorthair, v.v. Và các giống chó Affenpischer, Pekinese, Pug, Shar Pei, Shih Tzu, Chin Nhật Bản, Lhasa Apso, Spaniel Tây Tạng, Chow Chow, English Toy Spaniel, English Bulldog, French Bulldog, Boston Terrier, Boxer, Brussels Griffon và Bull Mastiff,.. Nếu chúng không phù hợp để vận chuyển trong cabin. Thì chúng có thể được vận chuyển trong khoang hàng hóa của máy bay. Với điều kiện thủ tục đặt chỗ và lên máy bay được thực hiện thông qua Turkish Cargo.

Turkish Airlines có thể vận chuyển các giống chó nguy hiểm. Như American Bulldog, Bandog Tosa Inu, Caucasian Ovcharka, Dogue de Bordeaux, Doberman (Pincher Doberman và tất cả các giống Doberman), Presa Canario, Rottweiler, Mastiff (trừ Bull Mastiff), Chó Wolf Mixed-Breeds , Anatolian Shepherd, Boerboel chỉ nhân giống và lai giống nếu được Turkish Cargo chấp nhận.

Yêu cầu về cũi, chuồng thú cưng khi vận chuyển

Vật nuôi đi trong khoang hành khách có trọng lượng của thú cưng với chuồng không được vượt quá 8 kg. Kích thước thùng không được vượt quá chiều cao 23 cm, chiều rộng 30 cm và chiều dài 40 cm. Đối với vật nuôi di chuyển trong khoang hàng hóa của máy bay. Lồng không được cao quá 75 cm, rộng 75 cm và dài 125 cm. Tổng trọng lượng của người vận chuyển và thú cưng không được vượt quá 50 kg.

Yêu cầu về cũi, chuồng thú cưng khi vận chuyển
Yêu cầu về cũi, chuồng thú cưng khi vận chuyển

Vật nuôi được phép mang lên cabin phải được vận chuyển trong túi có mặt cứng. Hoặc lồng có mặt mềm được sản xuất đặc biệt. Lồng phải có lỗ thông gió đường kính 2,5 cm để không khí lưu thông ít nhất ở ba mặt. Dây kéo của dụng cụ vận chuyển phải được đóng kín trong suốt chuyến bay.

Trong trường hợp hai động vật cùng loài đã quen với nhau và đi chung một lồng vận chuyển trong cabin. Thì trọng lượng tối đa của lồng vận chuyển và hai động vật đó không thể vượt quá giới hạn trọng lượng tối đa là 8 kg.

Nếu vật nuôi được vận chuyển trong khoang chở hàng của máy bay. Lồng vận chuyển chúng phải có bề mặt cứng. Các loại túicó mặt mềm không được phép mang vào khu vực chở hàng của máy bay.

Mỗi hành khách chỉ được phép mang tối đa 2 vật nuôi lên chuyến bay Turkish Airlines. Ngoài ra, chỉ được mang một vật nuôi lên cabin và vật nuôi còn lại phải vận chuyển trong khoang hành khách.

Kinh nghiệm vận chuyển thú cưng Turkish Airlines

Nếu bạn đủ điều kiện để vận chuyển vật nuôi. Hãy lưu lại những tips sau đây để thật an tâm khi cho thú cưng đi cùng mình. Bởi bạn sẽ phải chịu hoàn toàn trách nghiệm về thú nuôi của mình.

Hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ của thú cưng, đặc biệt là giấy tờ liên quan đến sức khỏe.

Nếu phải bay nối chuyến, hoặc bay những chuyến đi dài. Hãy chuẩn bị đủ nước và thức ăn cho vật nuôi của mình. Cách tốt nhất là hãy cho chúng ăn từ trước khi lên máy bay.

Khoang hành lý thường rất lạnh, chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị thêm đồ giữ ấm cho thú cưng.

Đặt vé máy bay Turkish Airlines giá rẻ tại Đại lý Aivivu

Trên đây là những gì bạn cần biết về quy định vận chuyển thú cưng của Turkish Airlines. Hãng hàng không cho phép bạn vận chuyển thú nuôi dưới dạng hành lý ký gửi. Nên hãy đảm bảo thú cưng của bạn sẽ có một cuộc hành trình thoải mái nhất. Hãy bắt đầu đặt vé ngày hôm nay để được tư vấn tận tình. Liên hệ ngay Tổng đài 1900 6695 tới Phòng vé Aivivu để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn và vật nuôi của mình có những chuyến đi thật an toàn và ý nghĩa!

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo