Quy định vận chuyển thiết bị thể thao Xiamen Airlines

188 Lượt xem

Du lịch bằng đường hàng không ngày càng phổ biến với nhiều đối tượng. Chính vì vậy, các quy định của hãng hàng không luôn được mở rộng để phù hợp với từng đối tượng. Vậy nếu bạn di chuyển cùng thiết bị thể thao có cần phải lưu ý điều gì không? Xiamen Airlines có đồng ý cho bạn mang loại thiết bị này lên máy bay không. Cùng tìm hiểu các quy đinh vận chuyển thiết bị thể thao Xiamen Airlines ngay sau đây để có chuyến đi thuận lợi và an toàn nhất bạn nhé!

Các thiết bị thể thao được Xiamen Airlines chấp nhận vận chuyển

Bay cùng Xiamen Airlines chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc liệu có thể mang thiết bị thể thao lên chuyến bay của hãng hay không. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể mang các thiết bị thể thoa lên chuyến bay của hãng. Tuy nhiên, tùy từng loại dụng cụ mà Xiamen Airlines sẽ có những quy định cụ thể.

Các thiết bị thể thao được Xiamen Airlines chấp nhận vận chuyển
Các thiết bị thể thao được Xiamen Airlines chấp nhận vận chuyển

Xiamen Airlines chịu trách nhiệm vận chuyển tương ứng đối với các loại thiết bị thể thao được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Theo các quy định hiện hành đối với hành lý thông thường. Những hành lý như vậy phải có bao bì bên ngoài chuyên nghiệp được thiết kế cho mục đích vận chuyển. Và có thể chịu được một lượng áp suất nhất định.

không phải bất cứ thiết bị nào cũng được Xiamen Airlines chấp nhận vận chuyển. Theo đó một số loại thiết bị thể thao được phép mang lên máy bay như sau:

 • Xe đạp
 • Ván lướt sóng
 • Túi golf
 • Dụng cụ câu cá
 • Dụng cụ lặn
 • Dụng cụ leo núi
 • Vợt
 • Thiết bị trượt tuyết/ván trượt tuyết, v.v.
 • Dù lượn
 • Khúc côn cầu
 • Bowling
 • Lều
 • Dụng cụ săn bắn

Quy định vận chuyển thiết bị thể thao lên máy bay Xiamen Airlines

Hãng hàng không cho phép bạn mang dụng cụ thể thao dưới dạng hành lý ký gửi Xiamen Airlines. Hãng hàng không sẽ chịu trách trách nghiệm cho những thiết bị thể thao được đóng gói bao bì bên ngoài chuyên nghiệp. Được thiết kế cho mục đích vận chuyển. Đối với các thiết bị thể thao không có bao bì phù hợp. Một thẻ hành lý trách nhiệm hữu hạn sẽ được gắn vào để miễn trừ trách nhiệm cho Xiamen Airlines.

Ngoài ra, thiết bị thể thao trên 32 kg nhưng không quá 45 kg. Cũng như các loại thiết bị có tổng kích thước ba chiều lớn hơn 203 cm nhưng nhỏ hơn 300 cm. Tất cả phải được Xiamen Airlines chấp thuận trước khi làm thủ tục ký gửi. Thiết bị vượt quá 45 kg mỗi kiện hoặc có tổng kích thước ba chiều lớn hơn 300 cm. Tất cả sẽ không được chấp nhận làm thủ tục ký gửi.

Yêu cầu về vận chuyển của một số thiết bị thể thao Xiamen Airlines

Tùy từng đường bay cũng như từng loại thiết bị. Xiamen Airlines đưa ra các hạn mức và quy định riêng mà bạn cần tuân thủ. Theo đó, yêu cầu vận chuyển của một số thiết bị thể thao như sau:

Vận chuyển thiết bị đánh cá lên chuyến bay Xiamen Airlines

Một bộ dụng cụ câu cá có thể mang lên máy bay. Bao gồm một hộp đựng đồ câu, một máy câu quay, một đôi ủng lội nước, hai cần câu và một lưới bắt cá.

Trên các chuyến bay nội địa, thiết bị đánh cá bao gồm cả hành lý miễn cước cho hành khách. Hành lý ký gửi miễn cước cho bạn được tăng thêm 10 kg so với tiêu chuẩn thông thường. Đối với phần hành lý vượt quá hành lý miễn cước sau khi cộng trọng lượng. Phí hành lý quá cước Xiamen Airlines sẽ được tính dựa trên trọng lượng thực tế và theo mức giá hành lý quá cước cho các chuyến bay nội địa.

Trên các chuyến bay quốc tế. Thiết bị đánh cá được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Tổng trọng lượng không quá 23 kg và tổng kích thước ba chiều không quá 158 cm. Dụng cụ câu cá không được tính vào hạn mức hành lý miễn cước của bạn.

Đối với phần vượt quá định mức hành lý miễn cước. Sẽ áp dụng phí dựa trên số kiện, kích thước và trọng lượng thực tế. Theo tiêu chuẩn tương ứng về phí hành lý quá cước cho các chuyến bay quốc tế và khu vực.

Thiết bị golf – Yêu cầu về vận chuyển thiết bị thể thao Xiamen Airlines

Một bộ gậy đánh golf có thể bao gồm một túi đựng gậy đánh golf và một đôi giày đánh golf. Trong các chuyến bay nội địa, thiết bị này sẽ bao gồm trong hạn mức hành lý miễn phí của bạn. Đối với phần hành lý vượt quá hành lý miễn cước, bạn phải đóng phí quá cước cho phần vượt quá đó.

Trên các chuyến bay quốc tế, mỗi ​​hành khách người lớn được phép ký gửi miễn phí dụng cụ chơi gôn. Với tổng trọng lượng không quá 23 kg và tổng kích thước ba chiều không quá 158 cm. Dụng cụ này không được tính vào hạn mức hành lý miễn cước của bạn. Đối với phần vượt quá định mức hành lý miễn cước. Sẽ áp dụng phí dựa trên số kiện, kích thước và trọng lượng thực tế. Theo tiêu chuẩn tương ứng về phí hành lý quá cước cho các chuyến bay quốc tế và khu vực.

Mang thiết bị trượt tuyết lên chuyến bay

Một bộ dụng cụ trượt tuyết có thể bao gồm một đôi ván trượt, hai gậy trượt tuyết. Hoặc nhiều nhất là một đôi giày trượt tuyết. Trong các chuyến bay nội địa, thiết bị này sẽ bao gồm trong hạn mức hành lý miễn phí của bạn. Đối với phần hành lý vượt quá hành lý miễn cước, bạn phải đóng phí quá cước cho phần vượt quá đó.

Mang thiết bị trượt tuyết lên chuyến bay
Mang thiết bị trượt tuyết lên chuyến bay

Đối với các chuyến bay quốc tế. Mỗi ​​hành khách người lớn được phép ký gửi miễn phí thiết bị trượt tuyết. Với tổng trọng lượng không quá 23 kg và tổng kích thước ba chiều không quá 203 cm. Thiết bị trượt tuyết không được tính vào hạn mức hành lý miễn cước của bạn.

Đối với phần vượt quá định mức hành lý miễn cước. Sẽ áp dụng phí dựa trên số kiện, kích thước và trọng lượng thực tế. Theo tiêu chuẩn tương ứng về phí hành lý quá cước cho các chuyến bay quốc tế và khu vực.

Xe đạp – Yêu cầu về vận chuyển thiết bị thể thao Xiamen Airlines

Chỉ được phép vận chuyển xe đạp không chạy bằng điện. Trước khi làm thủ tục, lốp xe phải được xì hơi, xe đạp gấp phải được gấp lại và buộc chặt. Xe đạp không gấp phải được tháo bánh xe và buộc chặt vào khung xe đạp. Với tay lái xe đạp xoay 90 độ và cố định.

Trong các chuyến bay nội địa, thiết bị này sẽ bao gồm trong hạn mức hành lý miễn phí của bạn. Đối với phần hành lý vượt quá hành lý miễn cước, bạn phải đóng phí quá cước cho phần vượt quá đó.

Đối với các chuyến bay quốc tế và khu vực. Xe đạp sẽ bao gồm trong hành lý miễn cước của hành khách. Đối với phần vượt quá định mức hành lý miễn cước. Sẽ áp dụng phí dựa trên số kiện, kích thước và trọng lượng thực tế. Theo tiêu chuẩn tương ứng về phí hành lý quá cước cho các chuyến bay quốc tế và khu vực.

Nếu tổng kích thước của xe đạp đóng gói vượt quá 203 cm, sẽ tính phí hành lý quá khổ.

Vận chuyển ván lướt sóng trên chuyến bay

Bạn có thể mang ván lướt sóng lên chuyến bay của Xiamen Airlines. Ván lướt sóng phải được đóng gói trong túi đựng ván lướt sóng có đệm phù hợp. Cánh buồm phải được tháo rời, gấp lại và đóng gói đúng cách để vận chuyển.

Đối với các chuyến bay nội địa, ván lướt sóng không bao gồm trong tiêu chuẩn hành lý miễn cước. Phí hành lý quá cước sẽ được tính theo mức 5 kg hoặc 8 kg. Mỗi ​​hành khách chỉ được phép mang theo một ván lướt sóng và phải chịu các khoản phí nêu trên. Đối với bất kỳ ván lướt sóng nào bổ sung, phí hành lý quá cước sẽ được tính dựa trên phí cho các chuyến bay quốc tế.

Trên các chuyến bay quốc tế. Ván lướt sóng không bao gồm trong hạn mức hành lý miễn cước. Phí sẽ được tính dựa trên số lượng và trọng lượng thực tế của hành lý. Không tính phí quá khổ. Đối với các ván lướt sóng có trọng lượng dưới 23 kg, chỉ tính phí hành lý quá cước. Nếu trọng lượng vượt quá 23 kg nhưng không vượt quá 45 kg, sẽ tính thêm phí quá cân.

Yêu cầu về vận chuyển thiết bị thể thao khác của  Xiamen Airlines

Đối với các thiết bị thể thao được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Chúng phải tuân thủ các yêu cầu của Xiamen Airlines về đóng gói hành lý, kích thước và trọng lượng. Hành lý vượt quá các quy định nêu trên không được phép vận chuyển. Trừ khi có được sự chấp thuận trước từ Xiamen Airlines.

Trên các chuyến bay nội địa nếu kích thước của dụng cụ thể thao nằm trong phạm vi 40 cm x 60 cm x100 cm. Nó có thể được bao gồm trong hành lý miễn cước. Đối với phần hành lý vượt quá hành lý miễn cước, sẽ tính phí hành lý quá cước. Nếu kích thước của dụng cụ thể thao đóng gói lớn hơn 40 cm x 60 cm x 100 cm. Thì không được tính vào hạn mức hành lý miễn cước. Phí hành lý quá cước sẽ được tính dựa trên trọng lượng thực tế.

Đối với các đường bay quốc tế như đường bay đi Trung Quốc từ Việt Nam. Nếu tổng kích thước ba chiều của dụng cụ thể thao đóng gói không vượt quá 203 cm. Thì có thể được tính vào hành lý miễn cước của hành khách. Đối với phần vượt quá hành lý miễn cước, sẽ tính phí dựa trên số lượng và trọng lượng thực tế.

Nếu tổng kích thước ba chiều của dụng cụ thể thao vượt quá 203 cm. Thì không được tính vào hạn mức hành lý miễn cước của hành khách. Phí sẽ được tính dựa trên số lượng, kích thước và trọng lượng thực tế.

Những lưu ý khi vận chuyển thiết bị thể thao lên máy bay

Nếu bạn sắp có chuyến bay cùng với dụng cụ thể thao của mình. Hãy làm theo một số mẹo sau để việc vận chuyển thiết bị thể thao lên máy bay trở nên an toàn hơn.

Đầu tiên, bạn nên để dụng cụ thể thao của mình trong một chiếc túi chuyên dụng. Bởi hầu Xiamen Airlines sẽ chịu trách nhiệm nếu dụng cụ thể thao của bạn gặp phải vấn đề. Nhưng nếu bạn chọn túi đựng không phù hợp thì Xiamen Airlines sẽ không chịu trách nghiệm cho bất cứ tổn thất nào.

Ngoài ra, nếu dụng cụ thể thao của bạn nhỏ hơn so với túi. Bạn nên nhét một số quần áo hoặc khăn vào các khe hở. Điều này giúp hỗ trợ thêm trong quá trình vận chuyển.

Luôn đóng túi đựng cận thận và dán nhãn ở cả bên trong và bên ngoài của thiết bị. Như vậy, thiết bị của bạn sẽ đến nơi an toàn toàn.

Nếu dụng cụ thể thao của bạn vượt quá yêu cầu về trọng lượng và kích thước. Bạn nên mua thêm hành lý Xiamen Airlines để mang chúng lên máy bay.

Mua vé máy bay Xiamen Airlines giá rẻ tại Đại lý Aivivu

Trên đây là những lưu ý quan trọng về vận chuyển thiết bị thể thao Xiamen Airlines. Chỉ cần chuẩn bị kỹ và phối hợp nhịp nhàng với hãng bay. Chắc chắn chuyến đi của bạn sẽ vô cùng thuận lợi. Nếu bạn muốn mua vé giá rẻ, đừng quên kết nối với Phòng vé Aivivu nhé! Chúng tôi vừa cùng cấp vé máy bay giá rẻ đi nội địa Việt Nam và các quốc gia như Mỹ, Anh, Pháp Nhật Bản, Hàn Quốc,,…. Cũng như giúp bạn mua thêm hành lý, hoàn đổi vé máy bay,… Liên hệ đường dây nóng Tổng đài 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn có một chuyến đi đáng nhớ và vui vẻ!

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo