Quy định vận chuyển thiết bị thể thao Air China

147 Lượt xem

Các hãng hàng không cung cấp dịch vụ vận chuyển thiết bị thể thao như một dịch vụ bổ sung. Tùy thuộc vào hãng vận chuyển, thiết bị này có thể được bao gồm trong hạn mức hành lý tiêu chuẩn hoặc phải trả thêm phí. Nếu bạn muốn vận chuyển thiết bị thể thao lên chuyến bay của Air China thì làm thế nào. Bạn đã biết các quy định vận chuyển thiết bị thể thao của hãng hàng không này hay chưa. Cùng Aivivu tìm hiểu các quy định của hãng trong bài viết dưới đây nhé!

Các thiết bị thể thao được vận chuyển trên chuyến bay Air China

Bay cùng Air China chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc liệu có thể mang thiết bị thể thao lên chuyến bay của hãng hay không. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể mang các thiết bị thể thoa lên chuyến bay của hãng. Tuy nhiên, tùy từng loại dụng cụ mà Air China sẽ có những quy định cụ thể. Vì vậy, không phải bất cứ thiết bị nào cũng được Air China Chấp nhận vận chuyển.

Quy định vận chuyển thiết bị thể thao Air China
Quy định vận chuyển thiết bị thể thao Air China

Một số dụng cụ thể thao bạn có thể mang lên máy bay Air China như sau:

 • Xe đạp
 • Ván lướt sóng
 • Túi golf
 • Dụng cụ câu cá
 • Dụng cụ lặn
 • Dụng cụ leo núi
 • Vợt
 • Thiết bị trượt tuyết/ván trượt tuyết, v.v.
 • Dù lượn
 • Khúc côn cầu
 • Bowling
 • Lều
 • Dụng cụ săn bắn

Quy định vận chuyển thiết bị thể thao lên máy bay Air China

Air China chấp nhận cho bạn mang các thiết bị thể thao lên chuyến bay của hãng. Bạn phải nộp đơn xin vào thời điểm mua vé đối với dụng cụ thể thao có chiều dài lớn hơn chiều dài hành lý ký gửi Air China thông thường. Tuy nhiên, đối với túi gậy đánh gôn thì bạn không cần phải nộp đơn. 

Tất cả các thiết bị thể thao bơm hơi phải được xì hơi trước khi vận chuyển. Các mặt hàng phải được đóng gói phù hợp, hoặc trong bao bì gốc. Hoặc trong bao bì chuyên dụng nếu có thể hay đóng gói theo cách được Air China chấp thuận. Bạn phải đích thân làm thủ tục gửi thiết bị thể thao thi đấu của mình tại sân bay. Chậm nhất là 120 phút trước giờ khởi hành vào ngày bay.

Yêu cầu về vận chuyển của một số thiết bị thể thao Air China

Air China yêu vầu vận chuyển dựa theo từng loại dụng cụ. Nếu bạn muốn mang dụng cụ thể thao lên chuyến bay của hãng thì hãy tham khảo bảng sau đây:

Loại dụng cụ thể thao Yêu cầu về vận chuyển
Thiết bị chơi gôn Một bộ dụng cụ chơi golf gồm một túi đựng gậy golf và một đôi giày chơi golf. Thiết bị chơi gôn chỉ được phép mang theo dưới dạng hành lý ký gửi Air China.
Thuyền kayak/xuồng Những vật dụng này chỉ được phép mang theo dưới dạng hành lý ký gửi. Mỗi hành khách chỉ được mang theo 1 một món đồ.
Thiết bị trượt tuyết/trượt nước Một bộ thiết bị trượt tuyết gồm một đôi ván trượt, một đôi gậy trượt tuyết và một đôi giày trượt tuyết. Một bộ thiết bị trượt nước chỉ bao gồm một ván trượt nước. Những vật dụng này chỉ được phép mang theo dưới dạng hành lý ký gửi.
Thiết bị lặn Bạn có thể vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay và ký gửi.
Xe đạp Xe đạp du lịch hoặc xe đạp đua không có yên đơn. Những xe đạp nằm ngoài định nghĩa này không được phép mang lên máy bay và phải được vận chuyển như hàng hóa. Xe đạp phải được đóng gói đúng cách, tay lái được cố định vào bên cạnh khung xe và bàn đạp phải được tháo ra. Mỗi người chỉ được phép ký gửi một món đồ.
Thiết bị chơi bowling Một bộ dụng cụ chơi bowling bao gồm một túi đựng bowling, một quả bóng bowling, một đôi giày bowling, v.v. Những vật dụng này chỉ được phép mang theo dưới dạng hành lý ký gửi.

Quy định hành lý quá cước của Air China đối với thiết bị thể thao

Air China cho phép nhiều loại hành lý đặc biệt và bao gồm cả dụng cụ thể thao quá khổ. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng bất kỳ dụng cụ thể thao nào bạn mang theo. Tất cả đều phải được đóng gói theo quy định của hãng hàng không dựa trên loại mặt hàng. Chẳng hạn như ván trượt tuyết trong túi đựng ván trượt tuyết hoặc xe đạp trong túi đựng xe đạp.

Bạn sẽ bị tính phí hành lý quá cước Air China đối với các mặt hàng quá khổ vượt quá các thông số được đặt ra cho bất kỳ hành lý ký gửi nào của hãng hàng không. Nếu dụng cụ thể thao của bạn nằm trong các thông số về hành lý ký gửi của Air China, nó sẽ được tính vào hạn mức hành lý ký gửi của bạn. Nếu bạn đã sử dụng hành lý ký gửi hoặc hạn mức hành lý ký gửi, bạn sẽ phải trả thêm một khoản phí.

Những lưu ý khi vận chuyển thiết bị thể thao lên máy bay

Làm thế nào bạn có thể đi máy bay với dụng cụ thể thao của mình? Nếu bạn sắp có chuyến bay cùng với dụng cụ thể thao của mình. Hãy làm theo một số mẹo sau để việc vận chuyển thiết bị thể thao trở nên an toàn hơn.

Điều dầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất là bạn nên chọn một chiếc túi chuyến dụng. Bởi hầu hết các hãng hàng không sẽ không chịu trách nhiệm nếu dụng cụ thể thao của bạn gặp phải vấn đề. Nên một chiếc túi chuyên dụng sẽ đảm bảo thiết bị của bạn được đảo vệ tối đa.

Ngoài ra, nếu dụng cụ thể thao của bạn nhỏ hơn so với túi. Bạn nên nhét một số quần áo hoặc khăn vào các khe hở. Điều này giúp hỗ trợ thêm trong quá trình vận chuyển.

Luôn đóng túi đựng cận thận và dán nhãn ở cả bên trong và bên ngoài của thiết bị. Như vậy, thiết bị của bạn sẽ đến nơi an toàn toàn.

Nếu dụng cụ thể thao của bạn vượt quá yêu cầu về trọng lượng và kích thước. Bạn nên mua thêm hành lý Air China để mang chúng lên máy bay.

Mua vé máy bay Air China giá rẻ tại Đại lý Aivivu

Trên đây là những lưu ý quan trọng về vận chuyển thiết bị thể thao Air China. Chỉ cần chuẩn bị kỹ và phối hợp nhịp nhàng với hãng bay. Chắc chắn chuyến đi của bạn sẽ vô cùng thuận lợi. Nếu bạn muốn mua vé giá rẻ, đừng quên kết nối với Phòng vé Aivivu nhé! Chúng tôi vừa cùng cấp vé máy bay giá rẻ đi nội địa Việt Nam và các quốc gia như Mỹ, Anh, Pháp Nhật Bản, Hàn Quốc,,…. Cũng như giúp bạn mua thêm hành lý, hoàn đổi vé máy bay,… Liên hệ đường dây nóng Tổng đài 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn có một chuyến đi đáng nhớ và vui vẻ!

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo