Quy định vận chuyển hành lý quá cỡ hãng hàng không Jetstar

Ai cũng mong muốn và hy vọng mình hành lý của mình có thể vừa với valy để mang được hết chúng đi theo trong hành trình bay sắp tới với Jetstar. Nhưng tuy nhiên nếu bạn đang gặp phải vấn đề có kích thước hành lý quá lớn và không thể ký gửi hành lý thông thường theo quy định của hãng. Vậy phải làm sao trong khi đó đều là những vật phẩm bạn không thể thiếu trên chuyến bay này. Hãy cùng Aivivu chúng tôi tìm hiểu quy định vận chuyển hành lý quá cỡ hãng hàng không Jetstar này nhé.

Quy định hành lý quá cỡ Jetstar

Hành lý quá cỡ sẽ được tính vào tổng trọng lượng hành lý ký gửi
Hành lý quá cỡ sẽ được tính vào tổng trọng lượng hành lý ký gửi

Các hành lý quá cỡ sẽ được tính vào tổng trọng lượng hành lý ký gửi, do vậy để có thể mang theo vật phẩm cồng kềnh này điều kiện đầu tiên đó là bạn cần đảm bảo mua đủ hành lý ký gửi nhé.

Nếu hành lý quá cỡ đó là bắt buộc như thiết bị y tế hoặc xe đẩy trẻ em thì những đồ dùng này không bị tính vào mục hành lý ký gửi và sẽ không bị tính phí với hành lý quá cỡ bạn nhé.

Nhưng bạn sẽ phải trả phí hành lý cồng kềnh này cho các thiết bị thể thao, như ván lướt sóng, ván trượt tuyết, cần câu cá và túi golf, xe đạp, nhạc cụ lớn và các đồ vật lớn khác như bức tranh, tượng, vô tuyến và đồ nội thất.

»Những quy định khắt khe đối với bà bầu đi máy bay Jetstar

Hãng Jetstar quy định hành lý quá cỡ là với bất cứ 1 đồ vật nào có 1 cạnh dài hơn 1 mét, bao gồm cả bánh xe, tay cầm và bao bì của vật phẩm đó. Và nó cũng còn tùy thuộc vào máy bay như:

Chuyến bay Loại máy bay Chiều dài tối đa
Jetstar Airways (JQ), Jetstar Asia (3K)
và Jetstar Japan (GK)
A320, A321 và Q300 2.3m
Jetstar Pacific (BL) A320, A321 2.0m
Jetstar Airways (JQ) Boeing 787 2.77m

Khi nó đã vượt quá 32kg kiện hành lý, kể cả trong trường hợp hạn mức hành lý là 35 đến 40kg. Khi ấy bạn cần tiến hành gửi hành lý dưới dạng hàng hóa.

Và với mỗi hành khách sẽ được mang tối đa là 2 hành lý quá cỡ. Bạn cần lưu ý rằng phí hành lý quá cỡ được trả nằm ngoài hạn mức hành lý ký gửi, nó không làm tăng hạn mức ký gửi.

Cách trả phí hành lý quá cỡ

Xe đẩy em bé sẽ không bi tính phí hành lý quá cỡXe đẩy em bé sẽ không bi tính phí hành lý quá cỡ
Xe đẩy em bé sẽ không bi tính phí hành lý quá cỡ

Cách dễ dàng nhất để bạn có thẻ trả hành lý quá cỡ đó là bổ sung vào mức giá vé khi quý khách mua hành lý ký gửi khi đặt vé máy bay Jetstar. Hoặc bạn cũng có thể trả phí hành lý quá cỡ sau khi đặt chỗ, tại quản lý đặt chỗ hoặc qua trung tâm phục vụ khách hàng. Tuy nhiên thì so với việc bạn thanh toán tại quầy phục vụ tại sân bay sẽ khiến cho bạn bị mất thời gian hơn rất nhiều so với việc trả phí trước khi tới sân bay.

Phí xử lý hành lý quá cỡ – áp dụng cho mỗi đồ vật mỗi chuyến bay
Chuyến bay Phí
Các chuyến bay Nội địa và Quốc tế với Jetstar Airways (JQ) AUD / NZD $25
Các chuyến bay Nội địa và Quốc tế với Jetstar Japan (GK) JPY ¥2,000 / HKD $140 / TWD $550 / PHP ₱900 / CNY ¥120
Các chuyến bay Quốc tế với Jetstar Asia (3K) SGD $25
Các chuyến bay Nội địa Việt Nam với Jetstar Pacific (BL) VND 200,000₫ / USD $9
Các chuyến bay Quốc tế với Jetstar Pacific (BL) VND 400,000₫ / USD $18

Vậy nếu bạn cần thiết phải mang theo bên mình những hành lý cồng kềnh thì chớ vội lướt qua chia sẻ này của chúng tôi. Và để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ đến với phòng vé máy bay Aivivu để nhận được sự tư vấn chính xác, đầy đủ, cụ thể từ phía chúng tôi nhé.

 

4.3/5 - (3 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo