Quy định vận chuyển hàng hóa cồng kềnh Vietnam Airlines

Vietnam Airlines cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh theo hình thức hành lý ký gửi. Nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển cũng như mang theo những vật dụng, hành lý có kích thước lớn của hành khách.

Thế nào là hàng hóa cồng kềnh?

Hành lý cồng kềnh là những loại hành lý có kích thước lớn, chiếm nhiều diện tích trong quá trình vận chuyển. Với tổng 3 chiều vượt quá 203 cm/kiện hành lý. Hoặc vượt quá 23 kg/ kiện hành lý.

Quy định vận chuyển hàng hóa cồng kềnh Vietnam Airlines

Bạn có thể vận chuyển những loại hàng hóa cồng kềnh khi Đặt vé máy bay Vietnam Airlines. Ví dụ như: Xe đạp thông thường, xe đạp thể thao, xe đạp có động cơ ( các loại hoạt động bằng nhiệt hoặc điện năng…).

Những loại hàng hóa cồng kềnh được Vietnam Airlines chấp nhận vận chuyển
Những loại hàng hóa cồng kềnh được Vietnam Airlines chấp nhận vận chuyển

Những loại xe này sẽ được hãng chấp nhận vận chuyển theo hình thức ký gửi. Tuy nhiên, hành khách phải tuân thủ theo một vài quy định và yêu cầu cần thiết. Để đảm bảo an toàn như sau:

Các yêu cầu cần thiết về vận chuyển hàng hóa cồng kềnh trước chuyến bay

Đặt trước dịch vụ

Hành khách có nhu cầu vận chuyển xe đạp hoặc các loại hàng hóa cồng kềnh khác. Vui lòng liên hệ đại lý Vietnam Airlines chính thức. Và đặt trước dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay.

Giá dịch vụ

Giá dịch vụ vận chuyển hàng hóa cồng kềnh sẽ được tính vào tiêu chuẩn HLMC. Và áp dụng mức Giá hành lý tính cước quá cước Vietnam Airlines hay hành lý trả trước thông thường.

Yêu cầu về đóng gói

Các yêu cầu cần thiết về vận chuyển hàng hóa cồng kềnh trước chuyến bay
Các yêu cầu cần thiết về vận chuyển hàng hóa cồng kềnh trước chuyến bay

Khi bạn Đặt vé máy bay đi Hà Nội. Các loại hành lý cồng kềnh phải được đóng gói cẩn thận, gọn gàng, đảm bảo không có góc sắc nhọn làm ảnh hưởng đến tàu bay. Hoặc hành lý của những hành khách khác trên chuyến bay.

Xe đạp cần đóng gói trong thùng và đảm bảo được những điều kiện sau:

• Bộ phận tay lái của xe quay theo hướng chiều dài của xe đạp.

• Tháo và đóng gói các bộ phận cồng kềnh như: Bàn đạp, đèn, gương, chân chống xe…

• Lốp xe phải xì hết hơi trước khi đóng gói.

Các thủ tục tại sân bay

Hành khách cần thu xếp thời gian để có mặt tại sân bay sớm để hoàn thành các thủ tục trước chuyến bay. Hãng luôn khuyến khích các hành khách có mặt tai sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ khởi hành của mỗi chuyến bay.

Thời gian mở quầy, đóng quầy làm thủ tục tùy thuộc vào quy định của nhà chức trách tại sân bay và từng hãng hàng không. Hành khách phải thu xếp thời gian có mặt tại sân bay. Để đảm bảo hoàn thành các thủ tục chuyến bay đúng giờ.

Vietnam Airlines không chấp nhận vận chuyển những hành khách làm thủ tục sau thời điểm đã đóng quầy. Quý khách lưu ý sắp xếp thời gian và lịch trình sao cho phù hợp với quy định của hãng.

Nếu có điều gì thắc mắc, liên hệ Hotline của chúng tôi để được tư vấn. Aivivu – Đại lý Vietnam Airlines cấp 1 chính thức luôn cung cấp cho bạn những tấm vé máy bay giá rẻ cũng những dịch vụ tiện ích tốt nhất.

4.7/5 - (9 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo